26/02/2021 09:54:00 AM
Bộ Ngoại giao xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước một cách an toàn

Trả lời phóng viên về mở lại đường bay hồi hương công dân Việt ở nước ngoài, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước một cách an toàn, phù hợp với tình hình.

 Đưa công dân Việt Nam về nước. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến vào chiều 25/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan đến vấn đề bảo hộ công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ, Campuchia và Myanmar, việc mở lại các chuyến bay hồi hương.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về kế hoạch mở lại các đường bay hồi hương công dân Việt Nam tại nước ngoài, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh vừa qua, trong bối cảnh xuất hiện biến thể và những chủng mới của COVID-19, cũng như làn sóng mắc COVID-19 ở nhiều quốc gia trên thế giới; cùng với đó là diễn biến phức tạp của dịch vào cuối tháng Một vừa qua tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đã quyết định tạm dừng các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về.

Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước một cách an toàn, phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam, đặc biệt là năng lực cách ly ở trong nước.

Cũng theo Người Phát ngôn, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo cơ quan liên quan của Việt Nam trao đổi với các đối tác ở những nước có hệ số an toàn cao về việc có thể nối lại đường bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam với các đối tác này.

Đối với một số đối tác bày tỏ mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu, trao đổi về quy trình, thời điểm cụ thể./.

Thu Phương-Phan Phương / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hội người Việt Kiev là chỗ dựa vững chắc cho bà con chống Covid-19
Kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Ucraina - Tiềm năng và cơ hội
Từ Festivals hoa anh đào ở Washington DC, nhớ về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Việt kiều tại Pháp tin tưởng Việt Nam tiếp tục vững bước phát triển
Cứu trợ người gốc Việt tại Preah Sihanouk nhân Tết Chol Chnnam Thmey
Hẹn ngày về
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang