22/05/2018 09:08:00 AM
Ban Dân vận chú trọng việc dạy tiếng Việt cho kiều bào tại Hà Lan

Đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương do Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trần Thị Bích Thủy, Trưởng đoàn và Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng đoàn dẫn đầu đã thăm làm việc tại Hà Lan ngày 17/5.

 Đoàn Ban Dân vận Trung ương thăm làm việc tại Hà Lan

Đoàn đã tới thăm làm việc tại Đại sứ quán, cùng dự buổi làm việc có đại diện Hội người Việt Nam tại La Haye, đại diện kiều bào tại Rotterdam, đại diện Chi bộ lưu học sinh, và Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan.

Tại buổi tiếp đoàn, Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh đoàn tới thăm làm việc với Đại sứ quán để tìm hiểu về tình hình triển khai công tác dân vận, trao đổi với các đoàn thể Hội đoàn của người Việt, Hội sinh viên Việt Nam và các Chi bộ Đảng tại Hà Lan để nắm tình hình thực tiễn.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng qua chuyến thăm Hà Lan và các nước Ba Lan, Pháp, với tư cách là cơ quan tham mưu về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và người Việt Nam ở nước ngoài, Đoàn sẽ có tham mưu chính xác về chủ trương, chính sách và biện pháp tới cơ quan Đảng và Nhà nước, giúp giải quyết nhu cầu, tâm tư của cộng đồng Việt Nam tại Hà Lan và nước ngoài.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã trình bày về tình hình cộng đồng Việt Nam ở Hà Lan, chính sách của Hà Lan với kiều bào, sinh viên Việt Nam và công tác của Đại sứ quán như bảo hộ công dân với người Việt Nam mang quốc tịch Hà Lan, với lưu học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở nước ngoài, công tác vận động cộng đồng, công tác xây dựng Đảng, và quản lý Đảng viên sinh hoạt ở nước ngoài.

Đại diện cộng đồng tại Hà Lan cho biết thêm về những thành tựu và khó khăn của Hội người Việt Nam tại Hà Lan, nhấn mạnh nhu cầu học tiếng Việt và duy trì văn hóa Việt cho các thế hệ con em thứ hai, thứ ba tại Hà Lan; nhu cầu thông tin về Việt Nam trên báo chí nước nhà đặc biệt là bằng tiếng Anh; sự cần thiết có chương trình dạy tiếng Việt trên truyền hình cho kiều bào.

Bên cạnh đó, bà con đánh giá cao hoạt động của Nhà nước như Xuân Quê hương, Trại hè thanh thiếu niên Việt Nam, thông tin chính thống trên VTV4, và những quan tâm kịp thời của Ban Dân vận khen tặng những tập thể và cá nhân tích cực trong công tác dân vận tại Hà Lan.

Kiều bào khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan luôn là ngôi nhà chung, hỗ trợ cho cộng đồng và cùng cộng đồng triển khai các hoạt động thu hút bà con, hướng về quê hương có ý nghĩa thiết thực. Đặc biệt, lớp tiếng Việt của Đại sứ quán cho con em kiều bào là hoạt động cần duy trì và phát triển thêm nhiều điểm lớp khác nữa.

Kiều bào rất vinh dự được Đảng và Nhà nước quan tâm và cảm ơn sự khích lệ của Ban dân vận với Hội đoàn kiều bào Hà Lan.

Đại diện lưu học sinh và Hội sinh viên tại Hà Lan khẳng định luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, năng động trong hoạt động sinh viên, thanh niên và tham gia hoạt động của Đại sứ quán.

Ngay từ khi thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan năm 2007, Chi bộ lưu học sinh đã là nòng cốt và hiện ngày càng gắn kết chặt chẽ với Hội sinh viên.

Về phía Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trần Thị Bích Thủy hoan nghênh công tác Đảng, công tác đoàn thể và dân vận của Đại sứ quán, đánh giá cao những thông tin Đại sứ quán và các Hội đoàn, chi bộ cung cấp.

Đoàn tin tưởng sẽ có những khuyến nghị về biện pháp và chính sách phù hợp với sở tại, góp phần thúc đẩy cộng đồng Việt Nam ở Hà Lan hội nhập sâu vào xã hội sở tại, ổn định cuộc sống, có thêm nhiều động lực để hướng về quê hương đất nước.

Ban Dân vận sẽ lưu ý đặc biệt vấn đề thông tin về Việt Nam đối với kiều bào và việc dạy tiếng Việt cho các thế hệ thứ hai và thứ ba, chú trọng công tác thông tin để đưa đến kiều bào những tin tức khách quan về đất nước.

Đoàn Ban dân vận thăm làm việc tại Hà Lan sau chuyến thăm Ba Lan, sau đó tiếp tục thăm làm việc tại Pháp./.

(Theo TTXVN)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Ông chủ gốc Việt phát hơn 10.000 suất ăn miễn phí giữa Covid-19
Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho kiều bào San Francisco, Hoa Kỳ
Xúc động chương trình Vinh danh con cháu vua Hùng toàn cầu 2020
Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu với cơ hội EVFTA chính thức khai mở
'Sinh viên Việt Nam cần bình tĩnh trước quy chế mới của ICE'
Ấm tình đồng bào trong phòng, chống COVID -19
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang