08/06/2018 11:02:00 AM
Bà con kiều bào chung tay ủng hộ đồng bào vùng thiên tai

Tiếp tục chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng do cơ bão số 12/ 2017 gây ra, chiều ngày 4/6, tại Hà Nội, ông Phạm Cao Phong, Phó Bí thư Đảng ủy Ngoài nước làm Trưởng đoàn đã trao số tiền 325.083.000 đồng tại Trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

 Đoàn trao quà từ thiện tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp đón đoàn và tiếp nhận số tiền trên từ Đảng bộ Ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhận, ông Phạm Cao Phong cho biết đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của cán bộ, đảng viên và kiều bào ta ở nước ngoài một lòng hướng về quê hương đất nước, đặc biệt trong số tiền ủng hộ trên, ông đánh giá cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy và đảng viên, quần chúng tại Ucraina đã tích cực tham gia chia sẻ với những khó khăn của nhân dân trong nước.

Phó Bí thư Đảng uỷ Ngoài nước Phạm Cao Phong, cho rằng, trong các hoạt động của Đảng bộ Ngoài nước ngoài hoạt động hỗ trợ, tương thân tương ái đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, các cấp uỷ ở ngoài nước đặc biệt quan tâm tới các hoạt động hướng về biển đảo quê hương.

Nhiều tổ chức đảng của ta trên thế giới đã chú trọng tuyên truyền chủ quyền biển đảo và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ủng hộ biển đảo. Ông cũng nhấn mạnh vai trò Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là nơi kết nối, trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đảng bộ Ngoài nước đã và sẽ tiếp tục hưởng ứng tích cực và phối hợp triển khai các chương trình hoạt động mà Mặt trận khởi xướng.

Thay mặt Ban Cứu trợ Trung ương, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cảm ơn Đảng bộ Ngoài nước, cộng đồng bà con kiều bào đặc biệt là cán bộ, đảng viên, kiều bào ta tại Ucraina đã chia sẻ với nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 gây ra và khẳng định số tiền này, MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ về những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất trong cơn bão số 12/2017 để bà con có thêm nguồn lực phát triển kinh tế, tập trung sản xuất để ổn định cuộc sống.

Thông qua Đảng uỷ Ngoài nước, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh gửi tới cán bộ, đảng viên, bà con kiều bào giữ vững niềm tin để xây dựng cộng đồng người Việt ngày càng vững mạnh và tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương, đất nước.

Mai Anh (Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bế mạc giải bóng đá và cuộc thi nhảy dành cho đoàn viên-thanh niên Việt Nam thành phố Kharkov - Ucraina mùa đông 2018-2019
Ấm áp Tết Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu
Hạnh phúc ngày trở về của người Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập
AVSE Global tập hợp sức mạnh tri thức vì sự phát triển của Việt Nam
Ra mắt Quỹ Nhân ái gắn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang