30/08/2022 06:00:00 PM
Ẩm thực Việt góp mặt tại lễ hội Lễ hội Công dân tại Dinh Tổng thống Đức

Trong số rất nhiều nhà hàng đến phục vụ Lễ hội Công dân (Bürgerfest 2022), Nhà hàng Ngon của Việt Nam do doanh nhân Tuấn Duy - chủ chuỗi nhà hàng tại Berlin được mời tham dự. Đây là lần thứ 2 "Ngon" đến Bürgerfest trình làng các món ăn đặc trưng của Việt Nam.

  • Tổng thống Liên bang Frank-Walter Steinmeier cùng với phu nhân Elke Büdenbender bước ra khỏi lâu đài và vui vẻ chào đón 9.000 vị khách trong công viên của lâu đài Bellevue đến dự lễ hội công dân (Bürgerfest).

  • Hơn 9.000 công dân đã tới tham dự và mục sở thi nơi làm việc của Tổng thống Liên bang ở Berlin

  • Trong số rất nhiều nhà hàng đến phục vụ Lễ hội Công dân (Bürgerfest 2022), Nhà hàng Ngon của Việt Nam do doanh nhân Tuấn Duy - chủ chuỗi nhà hàng tại Berlin được mời tham dự.

Ngày 27/08/2022, ngày của Lâu đài mở cửa sau 2 năm đại dịch, Tổng thống Liên bang Frank-Walter Steinmeier cùng với phu nhân Elke Büdenbender đã chào đón 9.000 vị khách trong công viên của lâu đài Bellevue đến dự Lễ hội Công dân (Bürgerfest). 

Các đối tác của lễ hội năm nay là Ireland và München, đây là những đối tác đã có nhiều đóng góp về văn hóa và ẩm thực. Trong số rất nhiều nhà hàng đến phục vụ Lễ hội Công dân (Bürgerfest 2022), Nhà hàng Ngon của Việt Nam do doanh nhân Tuấn Duy - chủ chuỗi nhà hàng tại Berlin được mời tham dự. Đây là lần thứ 2 "Ngon" đến Bürgerfest trình làng các món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Ngày mở cửa Lâu đài (Tag der offenen Tür), hơn 9.000 công dân đã tới tham dự và mục sở thi nơi làm việc của Tổng thống Liên bang ở Berlin. Tại đây, các công dân đã tự tìm hiểu kinh nghiệm của các bạn trẻ trong công tác thiện nguyện và trao đổi ý kiến ​​với họ. Các câu hỏi về bảo vệ môi trường, giáo dục, y tế, số hóa hoặc phúc lợi trẻ em và thanh thiếu niên.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng thống Liên bang Steinmeier nhiệt liệt chào mừng các công dân và nhiều tổ chức đã tới tham dự. Ông đặc biệt nhấn mạnh về chủ đề "Quan hệ đối tác xã hội 4.0 cho công việc thế giới ngày mai" (Sozialpartnerschaft 4.0 für die Arbeitswelt von morgen).

Tại Lễ hội, du khách đã được thưởng thức một chương trình biểu diễn ca múa nhạc, ẩm thực với các món đặc sản của Ireland, München (Bavaria)...và Việt Nam; cùng với đó là màn trình diễn trang phục thu hút và được khán giả đánh giá cao. Bên cạnh đó là các hoạt động thế thao dành cho mọi lứa tuổi kể cả dành cho người khuyết tật và tham quan Cung điện Bellevue.

Nhà hàng Ngon, được Phủ Tổng thống chọn và giới thiệu bởi đã là một thương hiệu đủ tiêu chuẩn để lọt vào TOP 10 ẩm thực của Berlin: https://www.tip-berlin.de/.../aussergewoehnliche.../

Quang Chí (từ Berlin)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Người Việt ở thành phố Cottbus và vùng lân cận tại Đức vui đón Tết cổ truyền
Kiều bào ở nhiều thành phố của Đức hướng về Tết quê hương
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tổ chức mừng Tết cổ truyền
Chương trình "mừng Xuân Quý Mão" của bà con Việt Nam tại Hungary
Người đưa thư pháp Việt giới thiệu với bạn bè quốc tế tại Australia
Không khí Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm của người Việt tại Slovakia
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang