27/03/2020 09:42:00 AM
Ấm áp những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia của người Việt ở Séc

Một trong những nhà hàng Việt Nam tại địa phương cũng nhận cung cấp cho Bệnh viện Plzen 100 suất ăn mỗi ngày trong thời gian một tuần.

 Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Praha, Cộng hòa Séc. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 25/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đại diện lãnh đạo các hội đoàn tại vùng Plzensky và thành phố Plzen đã trao cho đại diện chính quyền thành phố 1.700 chiếc khẩu trang và 300.000 Korun (11.922 USD) để hỗ trợ chính quyền địa phương phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên Séc, đây là một phần trong phong trào của cộng đồng người Việt vận động quyên góp tiền, hiện vật, may khẩu trang... đã lan tỏa khắp các tỉnh, thành phố ở Séc.

Người Việt ở Plzen cũng hưởng ứng phong trào đoàn kết bằng cách cung cấp đồ ăn nhẹ và đồ uống miễn phí cho các nhân viên của hệ thống cơ quan, lực lượng cứu hộ tại 28 cơ sở kinh doanh của người Việt trên toàn vùng.

Một trong những nhà hàng Việt Nam tại địa phương cũng nhận cung cấp cho Bệnh viện Plzen 100 suất ăn mỗi ngày trong thời gian một tuần.

Đại diện chính quyền địa phương tiếp nhận hỗ trợ, ông Martin Baxa - Thị trưởng thành phố Plzen xúc động nói: “Chúng tôi thực sự đánh giá cao món quà của các bạn. Nó chứng minh sự gắn kết trong cộng đồng ở Plzen và cũng cho thấy một làn sóng hỗ trợ lẫn nhau đã thành hiện thực. Bất kỳ sự giúp đỡ, đoàn kết và hỗ trợ nào như vậy đều rất quan trọng đối với chúng tôi để giúp vượt qua áp lực to lớn không chỉ đối với người dân mà cả các cơ quan chính quyền. Thành phố đã bảo đảm được hàng chục nghìn khẩu trang, tự mua vải để sản xuất và tạo ra một hệ thống phân phối vải và nhận lại khẩu trang từ những người may tình nguyện”.

Về phía cộng đồng người Việt, ông Nguyễn Sinh, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc, đồng thời là Chủ tịch Chủ tịch Hội Người Việt Nam vùng Plzensky khẳng định: “Cộng đồng người Việt là một phần không thể thiếu trong xã hội Séc. Chúng tôi sinh sống ở đây và coi Séc là quê hương của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã phát động một chiến dịch và tích cực tham gia cùng toàn xã hội để chống lại dịch COVID-19”.

Chính quyền thành phố Plzen cam kết sẽ trao tận tay khẩu trang cho người nghèo và các tổ chức phi lợi nhuận của thành phố như tổ chức từ thiện, Trung tâm trẻ em... sử dụng tiền hiệu quả để trang trải các chi phí liên quan đến cuộc chiến chống lại COVID-19, phân phối khẩu trang và các thiết bị bảo hộ cho những thành phần, lực lượng cần thiết của thành phố./.

Hồng Kỳ / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Làm giày từ bã cà phê và nhựa, 2 thanh niên Việt lọt danh sách bình chọn của Forbes
"Nhớ lời cha ru" của người con Việt giữa trời Tây
Trợ giúp cộng đồng người Việt tại Ba Lan trong đại dịch COVID-19
Người Việt trẻ tại Nhật Bản trao một quyển sách, gửi vạn yêu thương
Ủy ban Nhà nước về NVNONN tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ người Việt Nam tại Hàn Quốc
Hội Hữu Nghị Việt Nam – Ucraina trao quà giúp đỡ người dân Ucraina chống dịch Covid-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang