21/05/2023 09:31:00 AM
Ấm áp lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mông Cổ

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Trường số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ dâng hoa lên tượng đài Bác được đặt trong khuôn viên nhà trường.

 Cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện trường Hồ Chí Minh cùng du học sinh, kiều bào và du học sinh tại Lễ dâng hoa.

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ; tập thể giáo viên, học sinh Trường 14; đại điện du học sinh và đại diện cộng đồng người Việt đang học tập, làm ăn, sinh sống ở Mông Cổ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, nhất là khi quốc ca Việt Nam được tấu lên giữa thủ đô nước bạn. Dưới trời tuyết, nhiệt độ 00C của trung tuần tháng 5 ở một thủ đô nổi tiếng có nhiệt độ trung bình quanh năm thấp nhất thế giới (-10C), nhưng tâm trạng, cảm giác của tất cả những người Việt Nam tham dự buổi lễ đều cảm thấy ấm áp vì mối tình hữu nghị của hai đất nước Việt Nam-Mông Cổ cũng như những tình cảm, sự trân trọng của người dân Mông Cổ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Doãn Khánh Tâm đã giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, phong trào giải phóng dân tộc và phong trào cách mạng trên thế giới và nhấn mạnh vài trò là người đặt nền móng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời Việt Nam-Mông Cổ.

 Đại sứ Doãn Khánh Tâm tặng phần thưởng cho học sinh đoạt giải xuất sắc trong cuộc thi

Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với phía nhà trường nói riêng và Chính phủ, nhân dân Mông Cổ nói chung về những tình cảm tốt đẹp dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như với đất nước và con người Việt Nam.

Chia sẻ niềm tự hào của nhà trường khi được mang tên Hồ Chí Minh, biểu tượng hữu nghị giữa hai dân tộc, thầy Hiệu trưởng E.Gungaajav cảm ơn phía Việt Nam và Đại sứ quán luôn quan tâm về mọi mặt, góp phần quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho thầy trò nhà trường tiếp tục đạt thành tích trong sự nghiệp trồng người cũng như triển khai các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mông Cổ.

Tại buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ múa áo dài và hát bằng tiếng Việt, các tác phẩm hội họa, thơ ca của các cháu học sinh nhà trường ca ngợi Bác Hồ và đất nước Việt Nam.

Trong bầu không khí xúc động và thắm tình hữu nghị, Đại sứ Doãn Khánh Tâm cùng lãnh đạo Trường đã trao nhiều phần thưởng cho các cháu học sinh của Trường đoạt giải xuất sắc trong Cuộc thi viết, vẽ, hát và làm video clip về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước và con người Việt Nam được nhà trường tổ chức từ ngày 19/4/2023.

Nhân dịp này, Đại sứ Doãn Khánh Tâm cũng thay mặt một doanh nghiệp Việt Nam chuyên kinh doanh vận tải logistics lâu năm với thị trường Mông Cổ (Công ty vận tải đường sắt RATRACO), chuyển tới nhà trường phần quà tài trợ có ý nghĩa của doanh nghiệp.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lễ Tổng kết chương trình “Tiếng Việt vui” tại Liên bang Nga
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi
Phó Chủ tịch nước gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang