10/12/2021 11:46:00 AM
Agribank hỗ trợ xây dựng trụ sở địa phương của Hội Khmer-Việt Nam

Chi nhánh Agribank tại Campuchia đã tổ chức lễ bàn giao kinh phí cho chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kandal để nâng cấp trường học và xây mới trụ sở chi nhánh Tỉnh hội Kandal.

Công sứ Lại Xuân Chiến bàn giao kinh phí của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng cho Hội và Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam. Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 9/12, Quỹ hỗ trợ cộng đồng và chi nhánh ngân hàng Agribank tại Campuchia đã tổ chức lễ bàn giao kinh phí cho chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kandal để nâng cấp trường học và xây mới trụ sở chi nhánh Tỉnh hội Kandal.

Tham dự buổi lễ bàn giao diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam có Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, Giám đốc chi nhánh Agribank tại Campuchia Nguyễn Thanh Dũng, đại diện Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và chi nhánh Tỉnh hội Kandal.

Đây là hoạt động đầu tiên triển khai chủ trương của Đại sứ quán trong việc vận động các nguồn lực xã hội hóa nhằm hỗ trợ các chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam xây dựng trụ sở hội và nhà cộng đồng.

Ngoài chi nhánh Tỉnh hội Kandal, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam đang triển khai hỗ trợ tiếp chi nhánh các Tỉnh hội Pursat và Kampong Cham. Hiện nay, vẫn còn 9 chi nhánh Hội chưa có trụ sở/nhà sinh hoạt cộng đồng cần hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thanh Thủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, gửi lời cảm ơn đến Đảng và Nhà nước, cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia và đặc biệt là ngân hàng Agribank - đơn vị đã hỗ trợ rất nhiều cho việc xây dựng trường học cho con em cộng đồng người gốc Việt ở tỉnh Kandal nói riêng và Campuchia nói chung.

Tổng số tiền bàn giao cho đại diện chi nhánh Hội Kandal tại buổi lễ là 16.180 USD, trong đó Quỹ Hỗ trợ cộng đồng tài trợ 8.180 USD và ngân hàng Agribank tài trợ 8.000 USD./.

Trần Long / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
Nồng ấm chương trình giao lưu giữa thanh niên kiều bào và thanh niên Quảng Nam
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Tro cốt anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập trở về với đồng đội Việt Nam
Anh “Bộ đội Cụ Hồ” Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập yên nghỉ trong vòng tay quê hương Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang