09/09/2022 01:06:00 PM
430 học sinh miền Bắc nhận học bổng Vallet năm 2022

Ngày 9/9, tại Hà Nội, Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam do Giáo sư Trần Thanh Vân sáng lập đã trao học bổng Vallet năm 2022 cho 430 học sinh xuất sắc của 55 trường trung học phổ thông ở các tỉnh phía Bắc.

 Giáo sư Trần Thanh Vân phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự lễ trao học bổng có ông Nicolas Warnery- Đại sứ Cộng hoà Pháp tại Việt Nam; ông Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân - Giáo sư Lê Kim Ngọc, các giáo sư đến từ Pháp và quốc tế; đại diện một số cơ quan, ban ngành trong nước và hơn 400 em học sinh cùng thầy cô giáo đến từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Trần Thanh Vân cho biết sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, hoạt động trao tặng học bổng cho các em học sinh tuy không thể tổ chức trực tiếp nhưng vẫn diễn ra bằng hình thức chuyển trực tiếp tới các em học sinh. Năm nay, việc trao học bổng trực tiếp đã được nối lại, với 430 học sinh xuất sắc của 55 trường trung học phổ thông ở các tỉnh phía Bắc được trao học bổng đợt này. Giáo sư mong muốn những em học sinh được nhận học bổng hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực trên con đường học vấn và sẽ thành tài, tiếp tục vươn lên để trở thành những nhà khoa học hàng đầu, sau này có những đóng góp cho đất nước.

Vì lý do sức khỏe, Giáo sư Odon Vallet không thể đến dự và trao học bổng tận tay cho các em học học sinh. Ông gửi lời chia sẻ động viên và mong muốn các học sinh nhận được học bổng sẽ sớm thành tài, có đóng góp xứng đáng để phát triển Việt Nam. 

Trong khuôn khổ hoạt động của "Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 18" và với mong ước khích lệ các bạn trẻ Việt Nam vươn tới những đỉnh cao khoa học, năm 2022, Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam đã trao tặng hơn 2.100 suất học bổng trị giá gần 37 tỷ đồng cho các học sinh trung học xuất sắc trên cả nước.

Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet, Tiến sĩ khoa học ngành Luật học, Giáo sư Lịch sử Tôn giáo của Đại học Sorbonne, CH Pháp.

Là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam, học bổng Vallet chính thức mở rộng trên toàn quốc từ năm 2001, thông qua Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam".

Trong suốt những năm qua, giá trị học bổng không ngừng được nâng cao nhằm hỗ trợ trang trải giá cả sinh hoạt trong đời sống và học tập cho từng sinh viên, học sinh. Từ đó đến nay, Học bổng Valley đã được trao cho gần 50.000 học sinh với trị giá 350 tỷ đồng.

Nhiều năm qua, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã khích lệ tinh thần hiếu học, yêu khoa học của học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú Việt Nam thông qua chương trình Học bổng Vallet. Cảm kích trước ý nghĩa cao đẹp của hoạt động khích lệ tài năng trẻ Việt Nam, GS Odon Vallet đã tình nguyện tham gia các hoạt động của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam.

Hằng năm, GS Odon Vallet và vợ chồng GS Trần Thanh Vân từ Paris sang, tự mình trực tiếp trao học bổng tận tay từng bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh và Hà Nội...

 * Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh tham dự buổi lễ 

 Giáo sư Trần Thanh Vân trao học bổng cho các em học sinh

Ông Ngô Hướng Nam trao học bổng cho các em học sinh 

Hương Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Đoàn đại biểu Phật giáo An Nam tông Thái Lan thăm Việt Nam
Xây dựng giải pháp bảo vệ người Việt Nam khi sinh sống, lao động ở nước ngoài
Đoàn đại biểu Phật giáo An Nam Tông thăm tỉnh Quảng Ninh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm bà con gốc Việt tại Campuchia
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu của Nhật Bản
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang