05/08/2015 09:42:00 AM
23 đội dự giải bóng đá lớn nhất của người Việt tại Hàn Quốc

Giải bóng đá Những người con đất Việt lần thứ tư năm 2015 do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc bảo trợ, vừa được tổ chức ở thành phố Busan.

Lễ khai mạc giải đấu. (Ảnh: Phạm Duy-Vũ Toàn/Vietnam+)

Giải năm nay là sự tiếp nối thành công của ba mùa giải trước do Hội Những người con đất Việt tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, tạo mối giao lưu đoàn kết, gắn bó giữa lao động, lưu học sinh Việt Nam và các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc.

Với uy tín của giải đấu từ những năm trước, ban tổ chức đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều cơ quan, doanh nghiệp của cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Giải đã thu hút sự tham gia đông đảo của gần 800 cầu thủ thuộc 21 đội bóng nam và 2 đội bóng nữ đến từ khu vực miền Nam và miền Trung Hàn Quốc, cùng với trên 1.000 quan khách, cổ động viên, tình nguyện viên tới cổ vũ cho giải đấu và tạo một ngày hội thực sự có ý nghĩa, mang lại ấn tượng tốt đẹp về một Việt Nam đoàn kết, thân thiện trong mắt bạn bè Hàn Quốc và quốc tế.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đình Dũng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phụ trách cộng đồng, nhấn mạnh: “Đây là một trong những hoạt động thiết thực, rất được cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc chờ đón nhằm hướng tới một cộng đồng đoàn kết, có sức khỏe, lao động hăng say, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tôn trọng pháp luật sở tại”.

Bà Nguyễn Tường Vy, Chủ tịch Hội Những người con đất Việt - Trưởng Ban tổ chức giải, hy vọng bằng những hoạt động thể thao lành mạnh, giải năm nay sẽ góp phần tăng cường sự giao lưu gắn kết giữa cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với người dân và chính quyền sở tại, qua đó giúp các cơ quan chức năng và doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu thêm về truyền thống đoàn kết, hữu nghị và những phẩm chất tốt đẹp của người lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ giải đấu còn diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như biểu diễn văn nghệ, tuyển chọn thí sinh tham dự cuộc thi duyên dáng Việt Nam tại Hàn Quốc, bán hàng lưu niệm của Việt Nam... nhằm giới thiệu với người dân và chính quyền sở tại những nét đẹp văn hóa truyền thống, phẩm chất cần cù, chăm chỉ và ý thức kỷ luật của người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã kết hợp với Hội người Việt tại Hàn Quốc, dưới sự tài trợ của Hãng hàng không VietjetAir, phát động phong trào quyên góp ủng hộ biển đảo quê hương và tiến hành bốc thăm trúng thưởng 15 cặp vé khứ hồi về Việt Nam cho những người tham dự.

Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS tại Hàn Quốc, Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam cũng đã trao nhiều phần quà ý nghĩa nhằm cổ vũ, động viên người lao động và con em các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt với cường độ thi đấu cao, giải đã khép lại với chức vô địch thuộc về đội Kyeongju môn bóng đá nam và đội Việt-Hàn môn bóng đá nữ./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev Gặp mặt đầu Xuân Canh Tý
Người góp phần đưa ẩm thực Việt tỏa sáng trên xứ sở Chùa Vàng
Đẩy mạnh các hoạt động để hàng Việt ra thế giới
VKBIA đồng hành cùng Bộ Khoa học Công nghệ trong hợp tác phát triển công nghệ xanh
Khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc
Cảm nhận của kiều bào: Đảng Cộng sản Việt Nam - Niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Việt Nam trong tình cảm của một chàng rể Hoa Kỳ
Doanh nhân trong và ngoài nước đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng quê hương
VietSeach - Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt toàn thế giới
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Một thoáng tết Cali, tết Hà Nội trong tôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang