14/09/2012 08:51:59 AM
Cách trang điểm cho đôi mắt to đẹp hơn

Nếu không sở hữu một đôi mắt to, hãy học tập cách trang điểm mắt cơ bản dưới đây và bạn sẽ có đôi mắt to đẹp như ý!Cách trang điểm cho đôi mắt to đẹp hơn


Một điều mà bạn cần nhớ là luôn phải nhổ lông mày. Để hiệu quả, bạn có thể lấy một chiếc bút chì màu be, tô lên những chiếc lông mày, khi đó việc nhổ chúng sẽ dễ dàng và chuẩn xác hơn nhiều. Thêm một “quy tắc” nữa, đó là để đôi mắt trông to hơn, thì lông mày nhất thiết phải hình cung điểm bắt đầu của lông mày phải là từ đồng tử. Khi đó, trông mắt bạn sẽ cao hơn và to hơn.

Tiếp đó là phần “xử lý” hàng lông mi. Lông mi uốn cong sẽ làm cho mắt trông to hơn. Nhưng các chuyên gia gợi ý rằng trước khi uốn mi, bạn nên dùng máy sấy tóc làm nóng dụng cụ uốn lông mi. Khi đó thì lông mi của bạn sẽ cong đẹp và tự nhiên hơn.


Bước tiếp theo: dùng mascara. Nên nhớ, không được dùng mascara cho phần đuôi của mi vì như vậy mắt bạn trông sẽ chỉ cồng kềnh hơn và nhỏ hơn. Hãy chọn mascara với collagen và keratin (chất sừng) để “làm béo” cho đường mép của mắt. Thêm vào đó, chiếc bút vẽ mắt nên chọn loại to, dài, rộng và “đặc”, khi đó mắt bạn sẽ không bị các tì vết không mong muốn quấy rầy.

Một lỗi rất phổ biến mà người dùng mascara hay mắc phải là chỉ dùng một lớp mascara rồi dừng lại. Thực sự thì bạn có thể tô 1 lần, sau đó chờ khô, rồi lại dùng thêm chút nữa. Thậm chí, việc dùng đến lớp mascara thứ ba sẽ làm cho mắt to hẳn ra.


Phần tiếp theo là việc tô phấn nền quanh mắt. Các chuyên gia làm đẹp khuyên nên dùng hai loại màu khác nhau cùng một hãng để trang điểm cho phần xung quanh đôi mắt bạn, và hãy chọn màu phối hợp ăn ý với màu son môi của bạn. Hãy tô điểm cho mắt nhũ màu sáng như vàng hoặc màu thiếc nhạt, và đồng thời cũng tô màu này cho viền môi trên của bạn. Khi viền mắt xung quang nhìn sáng thì đôi mắt của bạn cũng trở nên rạng ngời hơn. Tiếp theo đó, dùng gam màu tối như màu nâu hoặc xám. Hai màu này sẽ khiến đôi mắt trở nên sâu hơn, khiến mắt trở nên bí ẩn hơn nhưng không hề tối hơn với đường viền nhũ sáng xung quanh.


Một phần vô cùng quan trọng mà rất nhiều phụ nữ mắc lỗi khi trang điểm. Có những người trang điểm toàn bộ mắt với một đường viền bao xung quanh mà không hề biết rằng điều này vô tình đã “đóng khung” đôi mắt bạn. Thay vào đó, hãy biết “mở” bằng cách chỉ vẽ đường viền cho mắt bắt đầu từ khoảng 3/4 khi bạn bắt đầu vẽ đường cho mắt hất ra phía ngoài, và làm tương tự như vậy cho đường viền vẽ hất vào phía trong. Làm như vậy sẽ tạo cảm giác đôi mắt bạn giống như hai cánh của chim đang bay, như vậy cũng sẽ khiến cho mắt “mở” ra nhiều hơn.

Phần cuối cùng. Đây là một bí mật của các chuyên gia trang điểm: đường viền mắt màu trắng. Cách đơn giản nhất để làm cho mắt trông to hơn với đường viền màu trắng, là vẽ một đường vào phía trong mi mắt. Hoặc bạn cũng có thể vẽ một đường viền màu trắng ra phía ngoài của mi mắt trên và mi mắt dưới. Sẽ rất hiệu quả đấy.

Nguồn: Newnem

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 | VTV4
Chọn kiểu lông mày phù hợp với gương mặt
9 cách dùng dầu hướng dương chăm sóc sắc đẹp
Tác dụng của nước chanh đối với sức khỏe và sắc đẹp
Cách trang điểm cho đôi mắt to đẹp hơn
Tạo kiểu tóc phù hợp cho nàng tóc mỏng
5 lỗi trang điểm cơ bản cần tránh và cách khắc phục
Cách sử dụng dầu cà rốt để mọc tóc
8 chế độ ăn uống lành mạnh nhất cho năm 2022, chế độ nào phù hợp với bạn?
3 thời điểm ăn sữa chua có tác dụng hơn uống thuốc bổ
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân
10 bài tập giúp phát triển chiều cao
Nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc trong thời gian nghỉ dịch tại nhà
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang