23/06/2011 11:55:58 AM
Chiều tối nay Bắc Bộ sẽ có mưa to trên diện rộng

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ nối với cơn bão số 2 đang hoạt động trên khu vực Bắc Biển Đông và di chuyển chủ yếu theo hướng giữa tây và tây tây bắc.

Sau đó, các khu vực này sẽ chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng xoáy thấp do cơn bão gây ra đầy dần lên. Nên hôm nay (23/6), Bắc Bộ chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng bắc đến tây bắc cấp 3, cấp 4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6.


 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)


Vào lúc 4 giờ ngày 23/6 vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 112,1 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 450km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía tây bắc Biển Đông hôm nay còn có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Khu vực quần đảo Hoàng Sa, vùng biển vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và rải rác có dông. Gió tây bắc đến bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Khu vực Hà Nội có mưa rào vài nơi, chiều có mưa rào và dông. Gió tây bắc đến bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa rào vài nơi, chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C. Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.


 (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Từ Sơn
Việt Nam đón mưa sao băng đẹp nhất trong năm
Hơn 600 tỷ đồng xây bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên
Mua quà Giáng sinh: Người tiêu dùng ưa hàng Việt
Nắng nóng giảm dần tại miền Bắc kể từ ngày mai
Bắc Bộ và Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại
Giải thưởng Kovalevskaia - khẳng định tài năng phụ nữ Việt
Tàu Danuri của Hàn Quốc gửi ảnh chụp Trái Đất và Mặt Trăng
Nhật Bản tìm ra phương thức hiệu quả kích hoạt miễn dịch chống ung thư
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long
Giả thuyết thú vị về tốc độ hình thành nhanh kinh ngạc của Mặt Trăng
Hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với Hoa Kỳ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang