02/02/2009 07:24:21 AM
Cá rô phi sốt cà chua

Màu đỏ của cà chua và màu vàng của cá sẽ hấp dẫn ngay các nhóc nhà bạn khi nhìn thấy món cá rô phi sốt cà chua. Đây là món ăn thường ngày rất dễ làm và được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu:

- 600gr cá rô phi, 2 quả cà chua, hành lá, rau thì là, ớt, hạt tiêu, nước mắm, gia vị.

Cách làm:

Cá rô phi làm sạch lọc bỏ xương, khía hình mắt sàng lên các miếng thịt ở mặt trong con cá, tẩm ướp với chút gia vị, hạt tiêu khoảng 15 phút. Cho 2 muỗng dầu vào chảo, đun nóng già rồi cho cá vào rán chín vàng. Mặt da cá có thể rán hơi già một chút thì khi ăn sẽ rất ngon và dai thịt.

Khi cá chín bày ra đĩa hình bầu dục, tỉa ớt trang trí cùng với vài cọng rau thì là.

Cà chua rửa sạch rồi nghiền nát. Trút bớt dầu ở chảo ra chỉ để lại một ít, cho cà chua vào đun nhỏ lửa. Nêm nước mắm hoặc bột canh cho vừa rồi đậy vung lại. Để nước sốt sôi khoảng 10 phút thì nêm chút gia vị và dội đều lên đĩa cá.

Có thể bày vài cọng rau mùi lên trên cho đẹp, món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
  • Chè hạt sen, táo đỏ (27/01/2009)
  • Nem cua bể Hải Phòng (20/01/2009)
  • Chả cá tươi (13/01/2009)
  • Hương vị quê nhà: Thịt bò xào thập cẩm (29/12/2008)
  • Hương vị quê nhà: Ốc hương hấp hèm (22/12/2008)
  • Nem cuốn tôm thịt (20/12/2008)
  • Cá lóc um nước dừa (13/12/2008)
  • Đậm đà bún nước lèo (29/11/2008)
  • Cá trứng nướng xốt me - món ngon cho mùa Đông (22/11/2008)
  • Cháo hải sản (15/11/2008)
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Nhãn lồng Hưng Yên
Bánh Cáy làng Nguyễn - đặc sản quê lúa Thái Bình
Mùa thu hương cốm
Nhớ mùa sung xưa
Sườn heo xào chua ngọt
Rau kiệu xào tóp mỡ
Xôi ngũ sắc – Tinh hoa đất trời Mường Lò
Rau kiệu xào tóp mỡ
Nộm chít non – món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Cống
Món ngon từ những loại rau trồng bờ rào
Thương vị mứt quê
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang