Hội nghị "Kiều bào chung sức xây dựng TPHCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế"

TP Hồ Chí Minh sẽ trở thành một thành phố hiện đại ngang tầm các thành phố hiện đại của châu Á và thế giới. Nhưng để làm được điều đó cần phải có những người thật sự tâm huyết và có kiến thức đô thị, kiến thức hội nhập thì chắc chắn trong tương lai không xa Thành phố sẽ sánh vai, xứng tầm quốc tế với các thành phố lớn khác trong khu vực và trên thế giới, đáp ứng mong mỏi của mọi người, xứng danh Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thu hút nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

09/11/2016 17:17

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, ngày càng có nhiều kiều bào tham gia vào các hoạt động hướng về quê hương. Với vai trò là thành phố đầu tàu của cả nước trong lĩnh vực kinh tế, có tiềm năng to lớn và sự năng động vốn có, TP Hồ Chí Minh luôn là điểm đến cho những người Việt Nam ở nước ngoài có ý định trở về đầu tư.

Phát triển bền vững và nâng cao chất lượng môi trường của TP Hồ Chí Minh

09/11/2016 09:00

TP Hồ Chí Minh sở hữu các yếu tố địa lý, lịch sử, nhân văn, kinh tế trọng yếu và các cơ chế hợp tác phát triển kinh tế lớn vùng Mê Kông với nhiều tổ chức và đối tác quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên khi nhìn vào thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng và cơ sở hạ tầng còn yếu kém về nhiều mặt của Thành phố trước áp lực đô thị hóa cho thấy thách thức to lớn và cấp bách của TP Hồ Chí Minh trong việc xử lý ô nhiễm môi trường.

Tái cơ cấu kinh tế, cải cách, xây dựng thành phố thông minh: TP Hồ Chí Minh chào đón Việt kiều tham gia

07/11/2016 14:00

TP Hồ Chí Minh là địa phương có quan hệ nhiều mặt với số lượng Việt kiều lớn nhất cả nước. Số kiều hối chảy về Thành phố luôn lớn nhất, số bà con về ăn Tết, thăm thân cao nhất. Với tiềm lực khoa học công nghệ, cơ sở giáo dục-đào tạo, văn hóa nghệ thuật phong phú, đa dạng, có chất lượng cao, TP Hồ Chí Minh là môi trường thuận lợi nhất để thu hút Việt kiều về nước làm việc, đầu tư kinh doanh.

TP Hồ Chí Minh cần tiếp tục tạo điều kiện cho tuổi trẻ sáng tạo khởi nghiệp

07/11/2016 10:27

TP Hồ Chí Minh là thành phố phát triển năng động, thu hút lực lượng lao động từ nhiều địa phương, đặc biệt là lao động trẻ đã qua đào tạo. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Lãnh đạo Thành phố và các sở ban ngành, thế hệ trẻ được tạo điều kiện thuận lợi tích cực tham gia đóng góp vào quá trình xây dựng Thành phố.

Doanh nghiệp NVNONN - tiềm năng góp phần phát triển TP Hồ Chí Minh

05/11/2016 11:00

Xu hướng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) về đầu tư trong nước phát triển mạnh trong thời gian qua với các hình thức như: đưa vốn về đầu tư ở trong nước và tìm kiếm nguồn hàng trong nước để xuất khẩu ra nước ngoài; tìm kiếm công nghệ nước ngoài đưa về đầu tư sản xuất ở Việt Nam... Nếu phát huy được tiềm năng của doanh nghiệp NVNONN, không chỉ TP Hồ Chí Minh mà nhiều tỉnh thành trong cả nước sẽ có sự đóng góp đáng kể từ NVNONN vào sự nghiệp phát triển kinh tế.

Khoa học công nghệ - Động lực phát triển TP Hồ Chí Minh

04/11/2016 14:51

Đảng và Nhà nước ta nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng, có chủ trương lớn coi khoa học và công nghệ (KHCN) là nền tảng và động lực giúp thúc đẩy nhanh, mạnh các mục tiêu đề ra để phát triển mọi mặt đời sống xã hội. Những năm qua, TP Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành trung tâm nghiên cứu, đổi mới và chuyển giao công nghệ của cả nước.

Đào tạo học nghề theo mô hình Thụy Sỹ

03/11/2016 14:45

Trên thế giới, tình trạng thất nghiệp và đặc biệt là thất nghiệp trong giới trẻ luôn là một vấn đề nan giải. Với tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu như hiện nay, thì câu chuyện việc làm lại càng nghiêm trọng. Giới thiệu về mô hình đào tạo nghề của Thụy Sỹ đã thành công và được nhiều nước học theo, tác giả cũng đặt ra câu hỏi: Tại Việt Nam, có nên áp dụng mô hình đào tạo này hay không?...

Tuổi trẻ với sự phát triển của đất nước

02/11/2016 10:28

LTS: Tạp chí Quê Hương xin giới thiệu bài viết của chị Vũ Lê Thùy Dương - Trưởng đoàn Thanh niên Năng động Việt Nam tại Pháp, Chủ tịch Liên hiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam tại Châu Âu (EViYBA). Bài viết được tổng hợp từ góc nhìn của một số doanh nhân trẻ trong EViYBA về phát triển kinh tế tại Việt Nam, cũng như TP Hồ Chí Minh.

TS Phạm Đỗ Chí: Cải cách thể chế kinh tế - nền tảng thúc đẩy kinh tế TP Hồ Chí Minh

01/11/2016 14:24

Từng là chuyên viên cao cấp về kinh tế và đầu tư tài chính tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trên 25 năm, tiến sĩ Phạm Đỗ Chí hiện là Cố vấn Cao cấp về đầu tư và tài chính cho Chương trình Đầu tư và Định cư EB5 của hãng Hexaport International tại Florida, Hoa Kỳ. Ông cũng là tác giả của nhiều bài báo và sách viết về kinh tế tại Việt Nam.

Thư mời tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới
Huy động hiệu quả nguồn lực kiều bào vào sự nghiệp phát triển đất nước
Chính sách kiều bào: Từ nhận thức tới hành động
TS Phạm Đỗ Chí: Cải cách thể chế kinh tế - nền tảng thúc đẩy kinh tế TP Hồ Chí Minh
Phát triển công nghệ sinh học, cạnh tranh cùng thế giới
GS-TS Dương Nguyên Vũ: “NVNONN sẽ về nước đóng góp chất xám khi có môi trường làm việc tốt”
Thư cảm ơn đại biểu kiều bào tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh
Một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Hồ Chí Minh
Đầu tư cho ngành Khoa học Hàng không là đầu tư cho sự phát triển kinh tế
Doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và cầu nối hợp tác phát triển thương mại Nga – TP Hồ Chí Minh
Nên trở thành nơi đất lành chim đậu cho du học sinh
Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài: Kết nối trí thức, doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập hàng hóa đã qua sử dụng về VN 15/03/2019