Hội nghị "Kiều bào chung sức xây dựng TPHCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế"

Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu Thư cảm ơn của Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam gửi đại biểu kiều bào tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10-16/11/2016.

Một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Hồ Chí Minh

25/11/2016 14:25

Trong điều kiện thế giới phẳng và toàn cầu hóa, lợi thế phát triển kinh tế sẽ chuyển từ yếu tố giàu tài nguyên, nhiều tiền vốn, giá nhân công rẻ sang lợi thế về nguồn nhân lực chất lượng cao. Vấn đề đặt ra đối với Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng là đổi mới cơ chế giáo dục đào tạo, nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng.

Đầu tư cho ngành Khoa học Hàng không là đầu tư cho sự phát triển kinh tế

24/11/2016 14:11

LTS: PGS.TS Nguyễn Thiện Tống được nhiều người biết đến với vai trò là “kiến trúc sư trưởng” xây dựng chương trình đào tạo ngành kỹ thuật hàng không. Ông là người Việt Nam đầu tiên và trẻ nhất nhận bằng Tiến sĩ ngành Kỹ thuật Hàng không ở Viện Đại học Sydney từ năm 1974. Tạp chí Quê Hương trao đổi với ông về vai trò, vị trí của ngành khoa học hàng không đối với sự phát triển của TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và cầu nối hợp tác phát triển thương mại Nga – TP Hồ Chí Minh

18/11/2016 10:17

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga và các nước thuộc Liên xô cũ được hình thành từ những năm 90 của thế kỷ trước. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, các doanh nghiệp của người Việt từ chỗ buôn bán nhỏ đã vươn lên trở thành những doanh nghiệp có uy tín, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và phân bố khắp các vùng miền của nước Nga.

Nên trở thành nơi đất lành chim đậu cho du học sinh

17/11/2016 16:07

Mục tiêu then chốt của bất kỳ địa phương nào đều là tạo công ăn việc làm với thu nhập ngày càng cao cho tất cả người dân và nguồn thu ngân sách dồi dào cho chính quyền địa phương để cung cấp các dịch vụ công và thực hiện mục tiêu công bằng.

Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài: Kết nối trí thức, doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới

15/11/2016 21:37

Hội nghị người Việt Nam ở nước toàn thế giới với chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” vừa kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị không chỉ tập hợp được nhiều kiến nghị hay cho sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, mà còn là dịp để các trí thức, doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới có cơ hội gặp gỡ, xây dựng, kết nối với nhau để tạo nên nhiều dự án, ý tưởng cho sự phát triển chung của đất nước.

Giải pháp cho thành phố Hồ Chí Minh phát triển thịnh vượng

15/11/2016 08:00

Tiềm lực của bà con Việt kiều là rất lớn, đã được minh chứng sau những năm 1996 trở lại đây, với gần 400 ngàn người có bằng cấp được đào tạo bài bản - đây là nguồn lực lớn cho chúng ta chung tay phát triển đất nước, lấy TP Hồ Chí Minh là điểm đột phá chiến lược.

Bế mạc Hội nghị “Kiều bào chung sức xây dựng TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế”

13/11/2016 15:11

Hội nghị “Kiều bào chung sức xây dựng TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” đã trải qua hai ngày làm việc với 4 phiên thảo luận và chương trình tham quan, khảo sát thực tế cùng nhiều hoạt động bên lề khác. Với tinh thần thảo luận tích cực, khẩn trương hiệu quả của các đại biểu, Hội nghị đã thành công tốt đẹp vào chiều nay (13/11) tại TP Hồ Chí Minh.

Kiều bào tham gia đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ của TP Hồ Chí Minh

13/11/2016 14:57

Sáng 13/11, song song với Hội nghị chuyên đề 3, Hội nghị chuyên đề 4 với chủ đề “Kiều bào tham gia đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ của TP Hồ Chí Minh” đã diễn ra với sự tham dự của hơn 100 đại biểu kiều bào là những doanh nhân, chuyên gia kinh tế Việt Nam ở nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Kiều bào với phát triển khoa học – công nghệ, kinh tế tri thức của TP Hồ Chí Minh

13/11/2016 14:49

Với mục tiêu xây dựng TP Hồ Chí Minh thành trung tâm khoa học công nghệ, kinh tế tri thức hàng đầu khu vực, sáng 13/11, Phiên Hội nghị chuyên đề 3 với chủ đề: “Kiều bào với phát triển khoa học – công nghệ, kinh tế tri thức của TP Hồ Chí Minh” đã diễn ra với sự tham dự của hơn 100 đại biểu kiều bào là chuyên gia, trí thức có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khoa học công nghệ (KHCN), kinh tế tri thức.

Thư mời tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới
Huy động hiệu quả nguồn lực kiều bào vào sự nghiệp phát triển đất nước
Chính sách kiều bào: Từ nhận thức tới hành động
TS Phạm Đỗ Chí: Cải cách thể chế kinh tế - nền tảng thúc đẩy kinh tế TP Hồ Chí Minh
Phát triển công nghệ sinh học, cạnh tranh cùng thế giới
GS-TS Dương Nguyên Vũ: “NVNONN sẽ về nước đóng góp chất xám khi có môi trường làm việc tốt”
Thư cảm ơn đại biểu kiều bào tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh
Một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Hồ Chí Minh
Đầu tư cho ngành Khoa học Hàng không là đầu tư cho sự phát triển kinh tế
Doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và cầu nối hợp tác phát triển thương mại Nga – TP Hồ Chí Minh
Nên trở thành nơi đất lành chim đậu cho du học sinh
Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài: Kết nối trí thức, doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp về thời hạn tạm trú 04/09/2020