Xuất nhập khẩu

* Hỏi: Tôi là người Việt Nam nhưng sang Campuchia làm việc và đã có quốc tịch Campuchia. Hiện, tại Campuchia tôi có chiếc xe hơi, tôi muốn dùng xe này về Việt Nam khi có việc cần thiết và sẽ quay lại Campuchia. Như vậy tôi cần làm thủ tục gì và có phải chịu phí nào hay không?

Giải đáp thắc mắc về các mặt hàng thuốc mang theo khi nhập cảnh

13/02/2015 14:19

* Hỏi: Hiện em đang sống ở New Zealand. Tết năm nay em sẽ về nhà thăm gia đình và có mua cho mọi người thân trong gia đinh em 10 lọ thuốc bổ xương khớp và 10 vỉ thuốc giảm đau lưng thông thường. Xin hỏi em có được phép mang qua cửa khẩu không ạ? Nếu được thì có phải đóng thuế không? Mức thuế tính ra sao?

Thủ tục và các loại thuế phải nộp khi nhận quà tặng ô tô từ nước ngoài gửi về

31/10/2014 15:03

* Hỏi: Tôi cư trú tại TP.HCM, có người bạn thân sống tại Nhật Bản gửi tặng 1 chiếc xe ô tô 4 chỗ ngồi nhãn hiệu Crow Athelete sản xuất tại Nhật Bản. Vừa qua, tôi nhận được giấy thông báo đến làm thủ tục nhận hàng tại hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn. Tôi không biết phải làm thủ tục thế nào? Chuẩn bị bao nhiêu tiền để nộp các loại thuế cho việc nhận quà tặng này. Giấy tờ tôi có trong tay có ghi, chiếc xe này được mua tại Nhật Bản với mức giá mua 56.700 USD. Rất mong quý báo giải đáp sớm nhất có thể cho tôi. Xin trân trọng cảm ơn!

Tôi được phép mang theo bao nhiêu điện thoại khi nhập cảnh VN?

24/10/2014 16:26

* Hỏi: Tôi sống ở Mỹ, sắp tới tôi sẽ về Việt Nam thăm gia đình. Nhân dịp này, tôi muốn đem về 10 chiếc điện thoại iphone 6 còn trong hộp làm quà tặng gia đình tôi, nhưng tôi không biết là khi qua hải quan có được phép không? Tôi nghe nói mỗi người chỉ có thể xách tối đa 2 chiếc. Vậy xin cho biết tôi được mang về bao nhiêu điện thoại? Nếu được, tôi phải đóng thuế hay làm thủ tục như thế nào?

Tôi muốn nhập xe ô tô từ Mỹ về Việt Nam

20/10/2014 09:15

Hỏi: Tôi tên là Nguyên Khoa, hiện đang sống tại Mỹ và đã có thẻ xanh 2 năm. Hiện nay tôi có công việc ở Việt Nam nên thường xuyên đi về giữa Mỹ và VN. Và ở Việt Nam tôi có nhu cầu đi lại rất nhiều. Nên tôi muốn nhờ tòa soạn tư vấn giúp là tôi có được nhập chiếc xe tôi đang sử dụng ở Mỹ về VN theo dạng Việt kiều hồi hương không? Nếu được thì thủ tục nhập xe như thế nào?

Mang xe và tiền về Việt Nam

08/08/2014 15:45

* Hỏi: Tôi có anh họ du học, làm việc bên Mỹ và đã lấy vợ là người Mỹ. Nay vợ chồng anh muốn về Việt Nam sinh sống và làm việc…

Mang xe về Việt Nam khi hết thời hạn lao động ở nước ngoài

01/08/2014 08:56

* Hỏi: Tôi hiện là lao động ở Hàn Quốc. Ở bên này tôi có mua một xe ô tô để đi làm. Xin hỏi khi hết hợp đồng làm việc tại Hàn Quốc thì tôi có thể đưa xe về Việt Nam không? Xin cho biết tôi có thể đưa xe về theo diện nào? Các loại thuế và mức thuế tôi phải đóng là bao nhiêu?

Thủ tục và thuế nhập khẩu xe ô tô là quà tặng

18/07/2014 07:17

* Hỏi: Tôi có người quen ở Nhật và họ có ý tặng tôi 1 chiếc xe ô tô. Xin hỏi thủ tục nhập khẩu xe thế nào và các loại thuế phải chịu ra sao? Xin cảm ơn!

Tôi muốn chuyển xe mô tô về Việt Nam, làm thế nào?

20/06/2014 14:08

* Hỏi: Tôi hiện sống ở Australia. Tôi muốn mang xe mô tô 2 bánh (phân khối lớn, mới hoặc cũ) trị giá 10.000-20.000 AUD về VN…

Du học sinh có phải nộp thuế khi mang ô tô về Việt Nam?

13/06/2014 15:28

* Hỏi: Tôi hiện là sinh viên đang du học tại Mỹ với thời gian là 12 tháng, nên khả năng về thu nhập kinh tế thấp. Trong thời gian này tôi có mua và đăng ký sử dụng 1 ô tô cũ. Xin hỏi sau khi kết thúc du học, nếu tôi mang ô tô này về Việt Nam thì tôi có phải nộp thuế tại hải quan không?

Các bước thủ tục để được nhập khẩu miễn thuế xe hơi dùng trong gia đình
Giải đáp về thuế nhập khẩu hàng hóa của người VN định cư ở nước ngoài được phép định cư tại VN
Thuế suất đối với hàng gửi từ nước ngoài về Việt Nam
Thủ tục nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam
Tôi được phép mang theo bao nhiêu điện thoại khi nhập cảnh VN?
Giải đáp về thuế nhập khẩu đối với ô tô là quà biếu, tặng
Giải đáp liên quan thuế nhập khẩu áp dụng với các mặt hàng mỹ phẩm về VN
Tôi muốn đưa mô tô và ô tô về Việt Nam, làm thế nào?
Giải đáp về vấn đề thuế đối với sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài
Tạm nhập tái xuất xe ô tô 5 chỗ ngồi về Việt Nam, làm thế nào?
Tôi muốn nhập khẩu xe ô tô về để bán, làm thế nào?
Tôi muốn gửi tặng anh trai tôi 1 chiếc xe ô tô, làm thế nào?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp một số vấn đề liên quan đến quyền sử dụng nhà đất 25/01/2019