13/01/2017 03:42:00 PM
Tôi có thể quay lại Đức bằng hộ chiếu nào?

* Hỏi: Tôi được phép ở lại Đức vĩnh viễn nhưng vẫn chưa nhập quốc tịch Đức, mà vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Vì lý do cá nhân, tôi đã về VN và ở 4 năm. Hiện hộ chiếu tôi vẫn còn hạn và visa của Đức là vô thời hạn. Nay tôi muốn quay lại Đức bằng hộ chiếu đấy có được không? Nếu không thì phải làm những thủ tục gì để quay lại Đức?

* Trả lời:

Bạn có thể sử dụng 02 hộ chiếu được cấp tại Việt Nam hoặc Đức (còn giá trị) để thực hiện thủ tục xuất cảnh:

1. Nếu bạn sử dụng hộ chiếu được cấp tại Đức khi xuất cảnh thì theo Điều 27 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 ngày 16/06/2014, bạn được xuất cảnh sang Đức.

2. Nếu bạn sử dụng hộ chiếu được cấp tại Việt Nam khi xuất cảnh thì theo Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 20007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 94/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2015, bạn có thể sử dụng hộ chiếu này để xuất cảnh sang Đức.

Văn phòng Luật sư NHQuang và Cộng sự
B23, Khu Biệt thự Trung Hòa – Nhân Chính, 
Thanh Xuân, Hà Nội

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2016
Nhận quà tặng từ nước ngoài gửi về, cần điều kiện gì?
Tôi có thể nhập xe gắn máy cũ về Việt Nam?
Tôi có thể nhập xe gắn máy cũ về Việt Nam?
Nhận quà tặng từ nước ngoài gửi về, cần điều kiện gì?
Tôi muốn mua xe đưa về Việt Nam, làm thế nào?
Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào?
Em có thể làm thủ tục kết hôn ở Đài Loan?
Tôi có được miễn giảm các loại thuế khi mang xe về VN?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang