Tạm trú - thường trú

Hỏi: Tôi có người thân là người Hàn Quốc đang thuê căn hộ chung cư, hiện nay chủ nhà không đăng ký tạm trú, làm mất Giấy phép Kinh doanh (GPKD) nên Công an thường xuyên đến kiểm tra...

Giải đáp thắc mắc về việc nhập lại hộ khẩu

12/04/2013 07:19

* Hỏi: Tôi có người bạn lấy chồng Hàn Quốc qua môi giới. Bên công ty yêu cầu bạn ấy chuyển khẩu từ Hải Phòng ra Quảng Ninh để giấy tờ thuận lợi và nhanh được đi. Hiện tại bạn đã làm xong mọi giấy tờ: giấy chứng nhận độc thân, visa… thì bạn có thể nhập lại hộ khẩu về Hải Phòng được không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?

Tôi muốn đăng ký thường trú cho chồng tôi

01/03/2013 01:37

* Hỏi: Tôi là người Việt Nam sống ở Việt Nam, có chồng người Anh. Tôi đã bảo lãnh cho chồng tôi sống ở Việt Nam được hơn 5 năm. Nay tôi muốn xin đăng ký thẻ thường trú cho chồng tôi có được không?

Người nước ngoài có được tạm trú ở nhà riêng của công dân không?

15/01/2013 14:34

* Hỏi: Tôi có một người bạn, cũng là đồng nghiệp trong công ty, do kinh tế hiện khó khăn, tôi có ý mời anh ấy về sống chung với nhà tôi để cắt giảm chi phí thuê nhà, mà tôi cũng được trau dồi tiếng Anh...

Tôi nên làm thủ tục miễn thị thực hay Thẻ thường trú cho con gái?

23/04/2012 08:11

Hỏi: Tôi đang sống tại Edmonton, Canada. Tôi có vợ và con gái đang ở Việt Nam. Tôi và vợ có quốc tịch Việt Nam, còn con gái tôi có quốc tịch Canada. Vợ tôi và con gái định ở Việt Nam khoảng 2 năm hoặc lâu hơn nữa. Con gái tôi đã có visa 1 năm và sắp hết hạn...

Giải đáp về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

16/03/2012 06:40

Hỏi: Năm 2009, chồng tôi là người Việt từ Mỹ về Việt Nam, được cấp thẻ cư trú ở Việt Nam thời hạn 3 năm. Nay thẻ cư trú đã hết hạn, chồng tôi có được cấp thẻ mới không? (từ năm 2009 tới giờ chồng tôi chưa về Mỹ lần nào). Nếu có thì cần thủ tục gì?

Gia đình tôi muốn về VN tạm trú, cần làm thủ tục gì?

02/03/2012 07:06

* Hỏi: Tôi đang sống ở Thụy Điển với chồng và con gái. Chồng tôi là người Thụy Điển. Con gái tôi mang quốc tịch Thụy Điển. Tôi đã có quốc tịch Thụy Điển nhưng vẫn còn hộ chiếu Việt Nam có giá trị đến tháng 6/2013. Nay gia đình tôi muốn chuyển về Việt Nam và thuê nhà để sống trong thời gian từ 1-3 năm để cho con gái chúng tôi đi học trong khoảng thời gian này...

NVNONN mang quốc tịch VN, được cư trú ở VN bao lâu?

24/02/2012 14:21

* Hỏi: Tôi được phép ở lại Đức vĩnh viễn nhưng vẫn chưa nhập quốc tịch Đức, mà vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Với hộ chiếu hiện tại của tôi, tôi được phép ở lại Việt Nam bao lâu?

Giải đáp về thủ tục hồi hương (đăng ký thường trú ở VN)

06/01/2012 08:51

Hỏi: Bố, mẹ tôi năm nay đã trên 70 tuổi, hiện định cư tại Mỹ, đã có quốc tịch Mỹ. Nay muốn về Việt Nam ở luôn với con cháu những năm tháng cuối cùng. Xin hỏi cần những thủ tục gì?

Về vấn đề đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại VN

30/12/2011 08:00

Hỏi: Tôi là giám đốc doanh nghiệp VN. Tôi muốn đăng ký tạm trú cho chồng và con của tôi. Tôi đã nộp đầy đủ giấy tờ yêu cầu để đăng ký cho người nước ngoài tạm trú tại VN, nhưng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh chỉ cho phép đăng ký 1 năm, tại sao vậy? Tôi không được phép xin cho chồng và con tôi được 3 năm hay sao?

Có thể bảo lãnh cho bạn tôi là người nước ngoài đến VN sinh sống không?
Người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại VN, làm thế nào?
Thủ tục khai báo tạm trú đối với người nước ngoài tại VN
Người nước ngoài có được tạm trú ở nhà riêng của công dân không?
Thủ tục xin thường trú đối với người nước ngoài tại VN
Người nước ngoài muốn tạm trú ở VN cần làm thủ tục gì?
Giải đáp về thời hạn tạm trú
Tôi muốn xin thẻ tạm trú cho con tôi, làm thế nào?
Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là con của công dân VN
Đăng kí tạm trú cho chồng là người nước ngoài, làm thế nào?
Tôi muốn về VN sống và sinh con, cần làm gì?
Hướng dẫn nhập lại hộ khẩu tại quê nhà
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Bạn trai muốn bảo lãnh em du lịch Hàn Quốc, em cần làm gì? 30/10/2020