Tạm trú - thường trú

* Hỏi: Tôi là người Việt có quốc tịch Đức, đang sống ở Đức, nay tôi muốn về sống với vợ tôi là người Việt đang sống tại VN. Tôi được biết trong hồ sơ xin thường trú tại VN cần phải có Công hàm của cơ quan có thẩm quyền của nhà nước mà người đó là công dân đề nghị giải quyết cho người đó được thường trú tại Việt Nam. Xin hỏi giấy tờ trên có nội dung như thế nào thì chính quyền VN chấp nhận?

Người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại VN, làm thế nào?

13/03/2015 10:41

* Hỏi: Tôi có một người bạn quốc tịch Singapore. Sau một lần đến VN du lịch, người bạn ấy bảo rằng rất có hứng thú với cuộc sống nơi đây nên muốn xin tư vấn làm thế nào để có thể sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Mong Tòa soạn và Văn phòng Luật tư vấn giúp bạn tôi có thể tạm trú/ thường trú ở Việt Nam.

Giải đáp thắc mắc liên quan việc đăng ký hộ khẩu

20/02/2015 07:50

* Hỏi: Gia đình tôi làm ăn thua lỗ bị chủ nợ thu mất nhà ở tại thị xã Quảng Yên – Quảng Ninh. Sau đó tôi có mua một mảnh đất ở Đông Triều - Quảng Ninh vào năm 2010, nên đã đăng ký cắt khẩu đến Đông Triều...

Gia đình tôi muốn về Việt Nam sinh sống, phải làm sao?

06/02/2015 08:17

* Hỏi: Tôi kết hôn với người Hàn Quốc và chúng tôi đã có hai con. Nay gia đình tôi muốn về Việt Nam sống thì phải làm sao? Hai con tôi mang quốc tịch Hàn Quốc thì khi cư trú tại Việt Nam cần làm thủ tục gì?

Tôi muốn đưa con về sinh sống ở Việt Nam…

16/01/2015 08:13

* Hỏi: Tôi hiện sinh sống ở nước ngoài. Con tôi đuợc gần 8 tháng tuổi. Do cuộc sống không thuận lợi nên tôi định đưa con tôi về Việt Nam sinh sống. Vậy tôi cần phải làm những thủ tục gì? Nếu tôi cho chị gái nhận cháu làm con nuôi có đuợc không? Tôi cũng muốn đổi luôn họ cho cháu thì phải làm thế nào?

Bạn tôi là Việt kiều có được ở nhờ nhà tôi không?

28/11/2014 15:59

* Hỏi: Tôi có nhà ở Đà Lạt. Tôi có người bạn quốc tịch Canada và vẫn còn giữ quốc tịch VN (có hộ chiếu VN còn hạn sử dụng, nhưng không còn CMND). Bạn tôi định về VN ở nhờ nhà của tôi khoảng 2 năm…

Tôi muốn xin về thường trú tại Việt Nam

24/01/2014 07:19

Hỏi: Tôi là công dân Hoa Kỳ gốc Việt muốn xin về thường trú tại Việt Nam. Tôi đã tìm kiếm và tra cứu nhiều thông tin nhưng vẫn chưa đầy đủ. Xin hướng dẫn cho tôi tôi cần phải làm những thủ tục gì và ở đâu, lệ phí ra sao?

Thủ tục đăng ký tạm trú đối với NVNONN

13/12/2013 07:44

* Hỏi: Tôi là Việt kiều đã nghỉ hưu, có thân nhân và anh em ruột ở Cần Thơ. Tôi có vợ chưa cưới ở Nha Trang và muốn xin tạm trú ở đây, nhưng khi xin giấy tạm trú thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho biết tôi phải có anh em hoặc bà con ruột thịt ở Nha Trang thì mới xin tạm trú được. Như vậy tôi phải về Cần Thơ làm giấy tạm trú mà không làm được ở Nha Trang? Tôi còn giấy khai sinh Việt Nam. Xin cho tôi biết tôi phải làm gì để xin được tạm trú?

Thủ tục khai báo tạm trú đối với người nước ngoài tại VN

13/09/2013 07:27

* Hỏi: Tôi có chồng là người Pháp, hiện đang làm việc cho một tổ chức chính phủ của Việt Nam tại Hà Nội. Chồng tôi đã có bảo lãnh của cơ quan, có giấy phép lao động tại Việt Nam và có thẻ tạm trú do Tổng cục An ninh I Bộ Công an cấp. Nay vợ chồng tôi thuê một nhà riêng để ở, vậy xin hỏi thủ tục khai báo tạm trú cho chồng tôi tại nơi cư trú phải tiến hành như thế nào? Cá nhân tôi đã có sổ tạm trú dài hạn tại phường đó rồi. Kính mong quý tòa soạn quan tâm giải đáp.

Người nước ngoài muốn tạm trú ở VN cần làm thủ tục gì?

05/07/2013 16:08

Hỏi: Tôi có người bạn là người gốc Hàn Quốc. Hiện anh ấy thuê được một mảnh đất, thành lập công ty, giờ anh ấy muốn tạm trú ở lại công ty thì cần phải làm những thủ tục nào?

Có thể bảo lãnh cho bạn tôi là người nước ngoài đến VN sinh sống không?
Người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại VN, làm thế nào?
Thủ tục khai báo tạm trú đối với người nước ngoài tại VN
Người nước ngoài có được tạm trú ở nhà riêng của công dân không?
Thủ tục xin thường trú đối với người nước ngoài tại VN
Người nước ngoài muốn tạm trú ở VN cần làm thủ tục gì?
Giải đáp về thời hạn tạm trú
Tôi muốn xin thẻ tạm trú cho con tôi, làm thế nào?
Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là con của công dân VN
Đăng kí tạm trú cho chồng là người nước ngoài, làm thế nào?
Tôi muốn về VN sống và sinh con, cần làm gì?
Hướng dẫn nhập lại hộ khẩu tại quê nhà
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Bạn trai muốn bảo lãnh em du lịch Hàn Quốc, em cần làm gì? 30/10/2020