Tạm trú - thường trú

* Hỏi: Tôi có nhà ở Đà Lạt. Tôi có người bạn quốc tịch Canada và vẫn còn giữ quốc tịch VN (có hộ chiếu VN còn hạn sử dụng, nhưng không còn CMND). Bạn tôi định về VN ở nhờ nhà của tôi khoảng 2 năm…

Tôi muốn xin về thường trú tại Việt Nam

24/01/2014 07:19

Hỏi: Tôi là công dân Hoa Kỳ gốc Việt muốn xin về thường trú tại Việt Nam. Tôi đã tìm kiếm và tra cứu nhiều thông tin nhưng vẫn chưa đầy đủ. Xin hướng dẫn cho tôi tôi cần phải làm những thủ tục gì và ở đâu, lệ phí ra sao?

Thủ tục đăng ký tạm trú đối với NVNONN

13/12/2013 07:44

* Hỏi: Tôi là Việt kiều đã nghỉ hưu, có thân nhân và anh em ruột ở Cần Thơ. Tôi có vợ chưa cưới ở Nha Trang và muốn xin tạm trú ở đây, nhưng khi xin giấy tạm trú thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho biết tôi phải có anh em hoặc bà con ruột thịt ở Nha Trang thì mới xin tạm trú được. Như vậy tôi phải về Cần Thơ làm giấy tạm trú mà không làm được ở Nha Trang? Tôi còn giấy khai sinh Việt Nam. Xin cho tôi biết tôi phải làm gì để xin được tạm trú?

Thủ tục khai báo tạm trú đối với người nước ngoài tại VN

13/09/2013 07:27

* Hỏi: Tôi có chồng là người Pháp, hiện đang làm việc cho một tổ chức chính phủ của Việt Nam tại Hà Nội. Chồng tôi đã có bảo lãnh của cơ quan, có giấy phép lao động tại Việt Nam và có thẻ tạm trú do Tổng cục An ninh I Bộ Công an cấp. Nay vợ chồng tôi thuê một nhà riêng để ở, vậy xin hỏi thủ tục khai báo tạm trú cho chồng tôi tại nơi cư trú phải tiến hành như thế nào? Cá nhân tôi đã có sổ tạm trú dài hạn tại phường đó rồi. Kính mong quý tòa soạn quan tâm giải đáp.

Người nước ngoài muốn tạm trú ở VN cần làm thủ tục gì?

05/07/2013 16:08

Hỏi: Tôi có người bạn là người gốc Hàn Quốc. Hiện anh ấy thuê được một mảnh đất, thành lập công ty, giờ anh ấy muốn tạm trú ở lại công ty thì cần phải làm những thủ tục nào?

Giải đáp về việc đăng ký tạm trú ở VN cho người nước ngoài

17/05/2013 09:36

Hỏi: Tôi có người thân là người Hàn Quốc đang thuê căn hộ chung cư, hiện nay chủ nhà không đăng ký tạm trú, làm mất Giấy phép Kinh doanh (GPKD) nên Công an thường xuyên đến kiểm tra...

Giải đáp thắc mắc về việc nhập lại hộ khẩu

12/04/2013 07:19

* Hỏi: Tôi có người bạn lấy chồng Hàn Quốc qua môi giới. Bên công ty yêu cầu bạn ấy chuyển khẩu từ Hải Phòng ra Quảng Ninh để giấy tờ thuận lợi và nhanh được đi. Hiện tại bạn đã làm xong mọi giấy tờ: giấy chứng nhận độc thân, visa… thì bạn có thể nhập lại hộ khẩu về Hải Phòng được không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?

Tôi muốn đăng ký thường trú cho chồng tôi

01/03/2013 01:37

* Hỏi: Tôi là người Việt Nam sống ở Việt Nam, có chồng người Anh. Tôi đã bảo lãnh cho chồng tôi sống ở Việt Nam được hơn 5 năm. Nay tôi muốn xin đăng ký thẻ thường trú cho chồng tôi có được không?

Người nước ngoài có được tạm trú ở nhà riêng của công dân không?

15/01/2013 14:34

* Hỏi: Tôi có một người bạn, cũng là đồng nghiệp trong công ty, do kinh tế hiện khó khăn, tôi có ý mời anh ấy về sống chung với nhà tôi để cắt giảm chi phí thuê nhà, mà tôi cũng được trau dồi tiếng Anh...

Tôi nên làm thủ tục miễn thị thực hay Thẻ thường trú cho con gái?

23/04/2012 08:11

Hỏi: Tôi đang sống tại Edmonton, Canada. Tôi có vợ và con gái đang ở Việt Nam. Tôi và vợ có quốc tịch Việt Nam, còn con gái tôi có quốc tịch Canada. Vợ tôi và con gái định ở Việt Nam khoảng 2 năm hoặc lâu hơn nữa. Con gái tôi đã có visa 1 năm và sắp hết hạn...

Có thể bảo lãnh cho bạn tôi là người nước ngoài đến VN sinh sống không?
Thủ tục khai báo tạm trú đối với người nước ngoài tại VN
Người nước ngoài có được tạm trú ở nhà riêng của công dân không?
Thủ tục xin thường trú đối với người nước ngoài tại VN
Người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc tại VN, làm thế nào?
Người nước ngoài muốn tạm trú ở VN cần làm thủ tục gì?
Hướng dẫn nhập lại hộ khẩu tại quê nhà
Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào?
Tôi muốn bảo lãnh cho chồng tôi về Việt Nam sinh sống lâu dài, làm thế nào?
Làm thế nào để được thường trú tại Việt Nam?
Đưa gia đình về Việt Nam sinh sống, cần làm thủ tục gì?
Tôi muốn về sống với vợ tại VN, làm thế nào?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con 17/11/2017