Quốc tịch

* Hỏi: Em là công dân Việt Nam, sinh năm 1993. Em đã kết hôn với người Nhật Bản vào tháng 2/2014, sau đó em theo chồng về Nhật Bản sinh sống và hiện đã sinh con được 3 tháng (em sinh song thai). Em đã làm giấy khai sinh cho các con em tại Nhật Bản. Theo em được biết như trường hợp của con em được mang 2 quốc tịch đến khi 18 tuổi.

Tôi có phải đăng kí giữ quốc tịch Việt Nam?

23/01/2015 08:27

* Hỏi: Tôi đã đăng kí kết hôn với người nước ngoài và hiện đang làm giấy tờ xin định cư. Tôi vẫn thường xuyên về Việt Nam. Như thế có phải xin đăng kí giữ quốc tịch Việt Nam không và có phải khai báo với công an địa phương ở Việt Nam? Con tôi có được đi cùng hộ chiếu với tôi?

Quy định mới về vấn đề đăng ký xác định quốc tịch

02/01/2015 07:19

* Hỏi: Tôi là Việt kiều ở Mỹ. Vừa qua, trong dịp về Việt Nam thăm gia đình, tôi có đến Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa nộp hồ sơ đăng ký giữ quốc tịch nhưng nhân viên ở đây trả lời là tôi phải về lại Mỹ để nộp đơn bên đó. Mặc dầu tôi có giải thích là Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao cho phép Việt kiều có thể nộp hồ sơ ở nước ngoài nơi mình cư trú hoặc trong nước (?) Trường hợp của tôi là nộp hồ sơ tại địa phương nơi tôi đã sinh sống trước khi đi nước ngoài. Vậy Sở Tư pháp làm như vậy có đúng không? Tôi nghe nói Nhà nước Việt Nam vừa có quy định mới về vấn đề đăng ký giữ quốc tịch đối với Việt kiều, xin cho tôi biết những quy định mới về vấn đề này.

Chồng tôi muốn nhập quốc tịch Việt Nam theo vợ con, có được không?

12/12/2014 08:07

* Hỏi: Tôi là người Việt Nam, kết hôn năm 2006. Chồng tôi vốn là người Việt Nam lạc sang Trung Quốc năm 1978 và đã bị mất hết giấy tờ ở Việt Nam. Hiện anh đã mang quốc tịch Trung Quốc. Xin cho tôi hỏi, giờ chồng tôi muốn nhập quốc tịch Việt Nam theo vợ con có được không? Nếu được thì phải làm những thủ tục gì?

Giải đáp về vấn đề song tịch của trẻ em

26/09/2014 14:11

* Hỏi: Tôi là người Việt Nam, chồng tôi người Ba Lan. Chúng tôi hiện đang sinh sống tại Việt Nam và sắp có con nhỏ. Xin hỏi: (1) Gia đình tôi sẽ sinh sống lâu dài tại VN, vậy tôi có thể lấy hộ chiếu VN cho con tôi trước, sau đó lấy hộ chiếu Ba Lan sau được không? (2) Nước Ba Lan có đồng ý cho con tôi có 2 quốc tịch như VN hay không?

Tôi cần phải làm gì để được quay lại quốc tịch Việt Nam?

19/09/2014 14:36

* Hỏi: Tôi kết hôn và sang Đài Loan sinh sống. Hiện tại tôi đã có quốc tịch Đài loan. Khi làm thủ tục nhập tịch Đài Loan, trong giấy tờ cần thiết phải có Đơn Xin thôi quốc tịch Việt Nam...

Con tôi vào quốc tịch Mỹ thì có được mang quốc tịch VN nữa không?

25/07/2014 15:19

* Hỏi: Tôi lấy chồng có quốc tịch Mỹ, nhưng tôi hiện sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi đã có 1 con trai sinh năm 2008 và cháu đang mang quốc tịch Việt Nam. Nay chúng tôi muốn cháu đăng ký quốc tịch Mỹ…

Con tôi có phải từ bỏ quốc tịch Mỹ khi làm hộ chiếu Việt Nam?

04/07/2014 14:49

* Hỏi: Tôi là người Việt Nam, chồng tôi người Trung Quốc, con tôi sinh ở Mỹ nên có quốc tịch Mỹ. Tôi muốn làm cho cháu hộ chiếu Việt Nam, vậy quốc tịch Mỹ có bị mất không? Nhiều người nói quy định mới chỉ được một quốc tịch hoặc phải nhập quốc tịch Việt Nam trước, Mỹ sau mới được?

Tôi muốn cho con tôi mang 2 quốc tịch, có được không?

15/11/2013 14:47

* Hỏi: Tôi lấy chồng Hàn Quốc, có con 2 tuổi. Hiện tôi vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Tôi muốn con tôi mang 2 quốc tịch có được không? Nếu được thì thủ tục giấy tờ cần những gì?

Con tôi có thể có song tịch không?

12/10/2013 17:50

* Hỏi: Con tôi định cư tại Pháp đã 8 năm nhưng chưa nhập quốc tịch. Như vậy con tôi có được giữ tên lại trên hộ khẩu ở Việt Nam không? Nếu nhập quốc tịch Pháp thì có thể giữ lại quốc tịch Việt Nam, nghĩa là có song tịch không?

Tôi muốn nhập quốc tịch hoặc thường trú tại Việt Nam, làm thế nào?
Tôi muốn nhập quốc tịch hoặc thường trú tại Việt Nam, làm thế nào?
Nếu về VN, tôi có bị hủy quốc tịch Hàn Quốc?
Ba mẹ tôi muốn về VN sinh sống, làm thế nào?
Người nước ngoài muốn nhập quốc tịch Việt Nam, cần điều kiện gì?
Chồng tôi muốn định cư ở Việt Nam, làm thế nào?
Dì ruột có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch VN cho các cháu được không?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn nhập quốc tịch hoặc thường trú tại Việt Nam, làm thế nào? 10/10/2019