Quốc tịch

* Hỏi: Tôi đang sống và làm việc tại Đài Loan. 5 năm về trước, tôi đã có quốc tịch Trung Quốc (Đài Loan), nhưng khi đó họ quy định tôi phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam để lấy quốc tịch Trung Quốc (Đài Loan). Bây giờ Đài Loan quy định tôi có thể có song tịch, nên tôi muốn quay lại quốc tịch Việt Nam. Xin hỏi: tôi phải làm những thủ tục gì và nộp ở đâu để có thể hồi phục lại quốc tịch Việt Nam?

Tôi muốn giữ quốc tịch Việt Nam, làm thế nào?

17/07/2015 18:18

* Hỏi: Tôi hiện đang sinh sống ở Hàn Quốc và đã nhập quốc tịch Hàn Quốc được 5 tháng. Tôi vẫn muốn giữ quốc tịch Việt Nam trong khi hộ chiếu vẫn còn hạn đến 2018, thì phải làm như thế nào?

Muốn nhập quốc tịch Việt Nam cho con, làm thế nào?

27/05/2015 10:48

* Hỏi: Em sống tại CH Séc được 1 năm, có chồng người Séc và con gái 1 tuổi, bé đang mang quốc tịch Séc. Nay em muốn con mang quốc tịch Việt. Theo em biết thì con em có thể mang 2 quốc tịch...

Về việc xác định quốc tịch của trẻ em khi sinh ra

25/04/2015 14:54

* Hỏi: Tôi có chồng người Thụy Điển, nhưng chưa đăng ký kết hôn. Hiện chồng tôi đang làm bảo lãnh hôn thê cho tôi. Chúng tôi dự định khi tôi qua Thụy Điển rồi đăng ký bên đó. Con chúng tôi sẽ sinh vào tháng 6 này. Vợ chồng tôi muốn các con được mang cả 2 quốc tịch Việt Nam và Thụy Điển. Như vậy có được không? Trình tự thủ tục phải làm như thế nào ạ?

Tôi muốn làm giấy khai sinh cho con ở Việt Nam

27/02/2015 08:26

* Hỏi: Em là công dân Việt Nam, sinh năm 1993. Em đã kết hôn với người Nhật Bản vào tháng 2/2014, sau đó em theo chồng về Nhật Bản sinh sống và hiện đã sinh con được 3 tháng (em sinh song thai). Em đã làm giấy khai sinh cho các con em tại Nhật Bản. Theo em được biết như trường hợp của con em được mang 2 quốc tịch đến khi 18 tuổi.

Tôi có phải đăng kí giữ quốc tịch Việt Nam?

23/01/2015 08:27

* Hỏi: Tôi đã đăng kí kết hôn với người nước ngoài và hiện đang làm giấy tờ xin định cư. Tôi vẫn thường xuyên về Việt Nam. Như thế có phải xin đăng kí giữ quốc tịch Việt Nam không và có phải khai báo với công an địa phương ở Việt Nam? Con tôi có được đi cùng hộ chiếu với tôi?

Quy định mới về vấn đề đăng ký xác định quốc tịch

02/01/2015 07:19

* Hỏi: Tôi là Việt kiều ở Mỹ. Vừa qua, trong dịp về Việt Nam thăm gia đình, tôi có đến Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa nộp hồ sơ đăng ký giữ quốc tịch nhưng nhân viên ở đây trả lời là tôi phải về lại Mỹ để nộp đơn bên đó. Mặc dầu tôi có giải thích là Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao cho phép Việt kiều có thể nộp hồ sơ ở nước ngoài nơi mình cư trú hoặc trong nước (?) Trường hợp của tôi là nộp hồ sơ tại địa phương nơi tôi đã sinh sống trước khi đi nước ngoài. Vậy Sở Tư pháp làm như vậy có đúng không? Tôi nghe nói Nhà nước Việt Nam vừa có quy định mới về vấn đề đăng ký giữ quốc tịch đối với Việt kiều, xin cho tôi biết những quy định mới về vấn đề này.

Chồng tôi muốn nhập quốc tịch Việt Nam theo vợ con, có được không?

12/12/2014 08:07

* Hỏi: Tôi là người Việt Nam, kết hôn năm 2006. Chồng tôi vốn là người Việt Nam lạc sang Trung Quốc năm 1978 và đã bị mất hết giấy tờ ở Việt Nam. Hiện anh đã mang quốc tịch Trung Quốc. Xin cho tôi hỏi, giờ chồng tôi muốn nhập quốc tịch Việt Nam theo vợ con có được không? Nếu được thì phải làm những thủ tục gì?

Giải đáp về vấn đề song tịch của trẻ em

26/09/2014 14:11

* Hỏi: Tôi là người Việt Nam, chồng tôi người Ba Lan. Chúng tôi hiện đang sinh sống tại Việt Nam và sắp có con nhỏ. Xin hỏi: (1) Gia đình tôi sẽ sinh sống lâu dài tại VN, vậy tôi có thể lấy hộ chiếu VN cho con tôi trước, sau đó lấy hộ chiếu Ba Lan sau được không? (2) Nước Ba Lan có đồng ý cho con tôi có 2 quốc tịch như VN hay không?

Tôi cần phải làm gì để được quay lại quốc tịch Việt Nam?

19/09/2014 14:36

* Hỏi: Tôi kết hôn và sang Đài Loan sinh sống. Hiện tại tôi đã có quốc tịch Đài loan. Khi làm thủ tục nhập tịch Đài Loan, trong giấy tờ cần thiết phải có Đơn Xin thôi quốc tịch Việt Nam...

Tôi muốn cho con tôi mang 2 quốc tịch, có được không?
Điều kiện để trẻ em mang quốc tịch VN và giữ quốc tịch nước ngoài (1)
Thủ tục đăng ký công dân tại Cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài
Tôi muốn nhập quốc tịch nước ngoài và vẫn giữ quốc tịch VN
Thủ tục và thời hạn giải quyết việc xin trở lại quốc tịch VN
Tôi muốn giữ quốc tịch VN, đồng thời muốn nhập quốc tịch ĐL, làm thế nào?
Người nước ngoài muốn nhập quốc tịch VN, cần làm gì?
Chồng tôi muốn định cư ở Việt Nam, làm thế nào?
Tôi muốn quay lại quốc tịch Việt Nam, làm thế nào?
Giải đáp những vấn đề liên quan đến việc nhập quốc tịch Việt Nam cho con sinh ở nước ngoài
Cháu tôi có mang 2 quốc tịch được không?
Tôi muốn nhập quốc tịch Việt Nam, phải làm gì?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Trích lục bản sao Giấy khai sinh cho con (Giấy khai sinh do CQĐD cấp), làm thế nào? 15/06/2018