Hồi hương

* Hỏi: Chồng tôi là con lai nên đã đi theo diện con lai sang Mỹ. Anh năm nay 39 tuổi, đã định cư tại Mỹ gần 17 năm. Nay chồng tôi muốn xin hồi hương trở về Việt Nam sinh sống. Xin hỏi, chồng tôi là con lai thì có trở ngại gì trong việc xin hồi hương không? Nếu được, thủ tục hồi hương làm như thế nào và ở đâu?

Giải đáp về hồi hương cho người xuất cảnh bất hợp pháp

30/06/2017 19:42

* Hỏi: Tôi tên Andy Tran, có quốc tịch Mỹ. Ngày xưa tôi được ghép vào gia đình người khác để đi Mỹ nên hiện dù tôi đã có quốc tịch Mỹ, hộ chiếu Mỹ tên Andy Tran, nhưng ngày tháng năm sinh trong hộ chiếu Mỹ không giống với ngày tháng năm sinh trong khai sinh của tôi ở Việt Nam. Xin cho tôi biết phải làm gì để hồi hương cư trú dài hạn ở Việt Nam?

Giải đáp thắc mắc đối với người là con lai xin hồi hương

08/07/2016 15:27

* Hỏi: Chồng tôi năm nay 40 tuổi, là Việt kiều Mỹ, đã sang Mỹ theo diện con lai, và đang sinh sống ở Mỹ. Nay chồng tôi muốn trở về VN định cư. Tôi đã đọc những điều khoản về luật hồi hương và có điều thắc mắc, nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi...

Tôi muốn hồi hương, làm thế nào?

24/06/2016 15:14

* Hỏi: Tôi là người định cư bất hợp pháp ở Anh. Sau 8 năm lẩn trốn, tôi đã rất mệt mỏi, nay muốn hồi hương, nhưng giấy tờ (hộ chiếu Việt Nam…) đã thất lạc, chỉ còn chứng minh thư nhân dân.

Tôi muốn xin hồi hương về nước, cần phải làm thủ tục gì?

04/09/2015 10:48

* Hỏi: Hiện tại tôi đang sống bất hợp pháp tại Đức được gần 1 năm. Tôi chưa từng nhập trại. Tôi bị mất hộ chiếu và hiện chỉ có mỗi giấy CMND Việt Nam. Bây giờ tôi muốn xin hồi hương về nước thì cần phải làm thủ tục gì? Các loại lệ phí phải đóng ra sao?

Giải đáp liên quan chế độ tài sản di chuyển của công dân khi hồi hương

19/06/2015 16:23

* Hỏi: Ông bà nội tôi sống ở Mỹ, nay muốn hồi hương về Việt Nam và muốn đem theo 02 xe ôtô về cùng. Ông nội tôi đã có bằng lái xe ở Mỹ, còn bà nội tôi thì không có…

Xin hướng dẫn về thủ tục hồi hương

01/05/2015 08:09

* Hỏi: Vợ chồng tôi định cư và làm việc tại Hà Lan (HL) đã trên 30 năm, cả hai đều có quốc tịch và hộ chiếu VN lẫn HL. Chúng tôi có nguyện vọng muốn trở về VN sinh sống qua diện hồi hương. Ngày 09/05/2014, chúng tôi đã nộp đơn xin hồi hương theo sự hướng dẫn của Lãnh sự quán VN tại HL và thời gian nhận được tin trả lời từ 4 đến 6 tháng. Ngày 08/12/2014, Lãnh sự quán VN có liên lạc (qua điện thoại) và cho tôi biết ở trong nước luật hồi hương có thay đổi và thông báo vợ chồng tôi nên về VN rồi cùng với người thân bên ấy ra quận, huyện xin đăng ký thường trú, khi đã hoàn tất hồ sơ thường trú sẽ tiếp tục nộp đơn xin di chuyển tài sản về VN.

Tôi muốn hồi hương về Việt Nam…

06/03/2015 08:20

Hỏi: Tôi sang Mỹ đã được 4 năm và đã có thẻ xanh có giá trị 10 năm. Tôi có quốc tịch Việt Nam và hộ chiếu Việt Nam còn giá trị tôi vẫn giữ hộ khẩu và Giấy chứng minh nhân dân và hàng năm tôi về Việt Nam đều được miễn thủ tục visa. Nay tôi muốn xin về Việt Nam sinh sống (hồi hương) thì tôi cần làm giấy tờ gì? Khi hồi hương, tôi muốn đem theo một chiếc xe ô tô Toyota đời 2013 mà tôi đang sử dụng thì cần phải làm những thủ tục gì?

Thủ tục hồi hương và mang xe ô tô về Việt Nam

22/08/2014 08:06

* Hỏi: Tôi qua Mỹ được 4 năm và đã có thẻ xanh 1 năm. Tôi hiện vẫn còn quốc tịch và hộ chiếu Việt Nam tôi cũng vẫn còn giữ hộ khẩu và chứng minh nhân dân. Nay tôi muốn xin về Việt Nam sinh sống (hồi hương) thì tôi cần làm thủ tục gì? Khi về Việt Nam, tôi muốn đem theo 1 chiếc xe toyota đời 2013 đang sử dụng ở Mỹ về thì tôi cần làm gì?

Giải đáp về tài sản mang về VN khi hồi hương

27/09/2013 16:17

* Hỏi: Tôi có một số vật kỷ niệm gia tộc như vài bức tranh sơn dầu, vài bức tượng đồng, rất nhiều sách văn chương ngoại ngữ hoàn toàn KHÔNG chính trị, các bộ tự điển Anh hay Pháp ngữ, một đàn violon và một cây piano upright... Khi hồi hương, các thứ vừa kể có được phép mang vào nước và có được gọi là "tài sản bị đóng thuế" hay không?

Giải đáp một số thắc mắc về thủ tục hồi hương
Giải đáp về thủ tục xin hồi hương
Về việc xuất cảnh ra nước ngoài đối với kiều bào hồi hương
Việt kiều có được cấp giấy Chứng minh Nhân dân không?
Chồng tôi là con lai Việt-Mỹ, có thể hồi hương về Việt Nam không?
Gia đình tôi muốn về Việt Nam sinh sống, cần làm thủ tục gì?
Con lai muốn hồi hương, làm thế nào?
Giải đáp về hồi hương cho người xuất cảnh bất hợp pháp
Giải đáp thắc mắc đối với người là con lai xin hồi hương
Tôi muốn hồi hương, làm thế nào?
Tôi muốn xin hồi hương về nước, cần phải làm thủ tục gì?
Giải đáp liên quan chế độ tài sản di chuyển của công dân khi hồi hương
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn về VN sống và sinh con, cần làm gì? 12/01/2018