Hộ chiếu - Thị thực

* Hỏi: Tôi có cô đang sinh sống tại Hàn Quốc và đã có quốc tịch Hàn Quốc. Vậy cô có thể bảo lãnh tôi sang Hàn Quốc du lịch không?

Hộ chiếu tôi đang dùng có hợp pháp?

25/09/2015 16:43

* Hỏi: Trước đây tôi đã làm hộ chiếu tại tỉnh nơi tôi sinh ra. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên tôi đã chuyển khẩu vào tỉnh khác để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tôi đã thông báo mất hộ chiếu tại cơ quan có thẩm quyền, và xin cấp lại chứng minh nhân dân và hộ chiếu tại tỉnh tôi chuyển khẩu cho thuận tiện để làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động...

Người có 2 hộ chiếu VN và nước ngoài sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh?

18/09/2015 09:21

* Hỏi: Em có 2 quốc tịch Việt Nam và Hàn Quốc, do đó em cũng có 2 hộ chiếu. Em nên sử dụng hộ chiếu nào khi nhập xuất cảnh Việt Nam?

Visa trong hộ chiếu cũ của tôi có còn giá trị sử dụng?

27/07/2015 16:26

* Hỏi: Hộ chiếu cũ của tôi có visa Hàn Quốc chưa hết hạn, nhưng vì bị thừa một cái dấu xuất cảnh nên tôi bị phạt và làm lại hộ chiếu mới, hộ chiếu cũ không còn giá trị. Vậy visa ở trong hộ chiếu cũ của tôi có sử dụng để nhập cảnh Hàn Quốc được không?

Luật Việt Nam có đồng ý cho người Việt Nam lấy tên nước ngoài?

26/06/2015 17:44

* Hỏi: Vợ chồng em tôi mang quốc tịch Việt Nam nhưng sinh con ở Mỹ. Khi cháu về Việt Nam sử dụng hộ chiếu Mỹ (tên Mỹ: Michael Nguyen) và hộ chiếu Việt Nam (tên Việt: Nguyễn Anh Tuấn) thì hải quan cửa khẩu có đồng ý cho nhập cảnh không vì cùng 1 người mà có 2 tên khác nhau (sử dụng 2 hộ chiếu khi nhập cảnh). Luật Việt Nam có đồng ý cho người Việt Nam lấy tên nước ngoài không?

Chúng tôi muốn đưa con sang Mỹ, cần làm thủ tục gì?

13/06/2015 08:43

* Hỏi: Chồng tôi có quốc tịch Mỹ. Chúng tôi có con được 7 tuổi và cháu mang hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam. Xin hỏi, chồng tôi đưa con tôi sang Mỹ thì cần phải làm những thủ tục gì?

Cháu có phải đi làm lại hộ chiếu, xin sửa đổi bổ sung phần nơi sinh?

05/06/2015 14:49

* Hỏi: Trong giấy khai sinh của cháu ghi nơi sinh là Tam Thanh, Vĩnh Phú (tức Phú Thọ bây giờ) nhưng trong hộ chiếu lại ghi nơi sinh là Phú Thọ. Vậy cháu có phải đi làm lại hộ chiếu, xin sửa đổi bổ sung phần nơi sinh không? Còn trong giấy lý lịch tư pháp, họ ghi đúng nơi sinh theo Giấy khai sinh là Tam Thanh, Vĩnh Phú. Vậy trong 2 giấy, giấy nào ghi sai và phải làm lại như thế nào?

Tôi muốn đưa con nhỏ cùng sang Hàn Quốc, phải làm gì?

17/04/2015 15:27

* Hỏi: Tôi và vợ cùng được nhận học bổng tiến sĩ của một trường đại học Hàn Quốc. Vợ chồng tôi muốn đưa con gái dưới 1 tuổi sang Hàn Quốc cùng. Tôi tìm hiểu trên trang web của Đại sứ quán thì không có thông tin chi tiết. Hỏi qua một số người Việt Nam hiện đang học tiến sĩ bên Hàn Quốc (họ cũng mang con theo) thì được biết: Tôi nên thêm tên con gái vào hộ chiếu của tôi. Khi xin VISA cho tôi, thì con gái tôi cũng sẽ được cấp visa và sẽ sang Hàn Quốc cùng tôi được…

Cháu ngoại tôi có được cấp giấy miễn thị thực?

19/12/2014 09:01

* Hỏi: Tôi hiện đang sinh sống ở CHLB Đức và vẫn có hộ chiếu Việt Nam. Con gái tôi đã được cấp giấy miễn thị thực. Vậy cháu ngoại tôi có được cấp giấy miễn thị thực hay không? Nếu có thì thủ tục thế nào?

Tôi có thể thay bố mẹ sang chăm chị gái tại Hàn Quốc không?

03/10/2014 18:33

* Hỏi: Chị gái tôi lấy chồng và sinh sống tại Hàn Quốc, chị mới sinh con được hơn 4 tháng. Mẹ chồng của chị tôi mất sớm, bố chồng ốm nặng, còn bố mẹ tôi lại cao tuổi và không còn đủ sức khoẻ để sang trông nom chị, vậy tôi là em gái có được thay bố mẹ để sang chăm chị hay không? Nếu được thì chúng tôi cần làm thủ tục gì?

Có thể xuất cảnh hợp lệ từ VN bằng Giấy chờ đợi do Chính phủ Hy Lạp cấp?
Người có 2 hộ chiếu VN và nước ngoài sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh?
Sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh Việt Nam
Việt kiều đã hồi hương sử dụng passport nào khi nhập-xuất cảnh Việt Nam?
Thủ tục xuất cảnh cho con (đã có hộ chiếu và quốc tịch nước ngoài)?
Người có 2 hộ chiếu mang 2 tên khác nhau, xuất nhập cảnh VN thế nào?
Bạn tôi là người Campuchia muốn du lịch VN, làm thế nào?
Giải đáp các vấn đề liên quan hộ chiếu và sử dụng hộ chiếu
Người nước ngoài muốn làm lại giấy tờ bị mất ở VN, làm thế nào?
Giải đáp thắc mắc về việc xuất nhập cảnh VN của người nước ngoài
Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con
Giải đáp về thủ tục và lệ phí gia hạn visa
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập hàng hóa đã qua sử dụng về VN 15/03/2019