Hộ chiếu - Thị thực

* Hỏi: Tôi thuộc diện được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam, nhưng được biết theo quy định thời gian giữa 2 lần nhập cảnh tối thiểu phải là 30 ngày. Vậy xin hỏi nếu chúng tôi nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó vài ngày đưa người thân sang Thái Lan du lịch 1 tuần, vậy chúng tôi có được nhập cảnh vào Việt Nam không? Vì giữa 2 lần nhập cảnh chưa được 30 ngày, trong trường hợp này thì chúng tôi phải làm sao để được nhập cảnh vào Việt Nam?

Về vấn đề miễn lệ phí khi cấp Giấy miễn thị thực

08/04/2016 08:00

Hỏi: Mới đây, qua tìm hiểu trên báo chí chúng tôi được biết những quy định mới cho người Việt Nam sống ở nước ngoài, đặc biệt là việc miễn lệ phí cho VISA miễn thị thực...

Chồng và con gái tôi cần làm các giấy tờ và thủ tục gì khi về Việt Nam?

18/03/2016 16:33

* Hỏi: Tôi đang sinh sống và làm việc tại Slovakia, nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Tôi đã kết hôn, chồng tôi mang quốc tịch Slovakia, chúng tôi có một bé gái hơn 1 tuổi và bé mang quốc tịch Slovakia. Chúng tôi muốn về Việt Nam thăm gia đình. Vậy chồng và con gái tôi cần làm các giấy tờ và thủ tục gì khi về Việt Nam?

Bạn tôi có thể dùng Giấy miễn thị thực vào VN làm việc có ích cho đất nước?

11/03/2016 10:38

* Hỏi: Tôi có một người bạn trẻ gốc Việt Nam (bố mẹ là người VN, sinh ra ở VN), 40 tuổi, sinh sống bên Pháp, quốc tịch Pháp. Anh là tiến sỹ tâm lý học, có uy tín...

Người có xác nhận là người gốc Việt Nam có được cấp giấy miễn thị thực?

06/11/2015 17:06

* Hỏi: Nghị định số 82/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2015. Xin hỏi: Những người có xác nhận là Người gốc Việt Nam chính thức do Ủy ban Nhà nước về NVNONN - Bộ Ngoại giao cấp có được coi như là người VN trong đối tượng áp dụng của Nghị định không? Thời gian được ở liên tục mỗi lần vào VN có phải là 6 tháng và được gia hạn thêm 1 lần 6 tháng nữa không?

Tôi muốn sang Hàn Quốc du lịch, làm thế nào?

16/10/2015 17:20

* Hỏi: Tôi có cô đang sinh sống tại Hàn Quốc và đã có quốc tịch Hàn Quốc. Vậy cô có thể bảo lãnh tôi sang Hàn Quốc du lịch không?

Hộ chiếu tôi đang dùng có hợp pháp?

25/09/2015 16:43

* Hỏi: Trước đây tôi đã làm hộ chiếu tại tỉnh nơi tôi sinh ra. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên tôi đã chuyển khẩu vào tỉnh khác để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tôi đã thông báo mất hộ chiếu tại cơ quan có thẩm quyền, và xin cấp lại chứng minh nhân dân và hộ chiếu tại tỉnh tôi chuyển khẩu cho thuận tiện để làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động...

Người có 2 hộ chiếu VN và nước ngoài sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh?

18/09/2015 09:21

* Hỏi: Em có 2 quốc tịch Việt Nam và Hàn Quốc, do đó em cũng có 2 hộ chiếu. Em nên sử dụng hộ chiếu nào khi nhập xuất cảnh Việt Nam?

Visa trong hộ chiếu cũ của tôi có còn giá trị sử dụng?

27/07/2015 16:26

* Hỏi: Hộ chiếu cũ của tôi có visa Hàn Quốc chưa hết hạn, nhưng vì bị thừa một cái dấu xuất cảnh nên tôi bị phạt và làm lại hộ chiếu mới, hộ chiếu cũ không còn giá trị. Vậy visa ở trong hộ chiếu cũ của tôi có sử dụng để nhập cảnh Hàn Quốc được không?

Luật Việt Nam có đồng ý cho người Việt Nam lấy tên nước ngoài?

26/06/2015 17:44

* Hỏi: Vợ chồng em tôi mang quốc tịch Việt Nam nhưng sinh con ở Mỹ. Khi cháu về Việt Nam sử dụng hộ chiếu Mỹ (tên Mỹ: Michael Nguyen) và hộ chiếu Việt Nam (tên Việt: Nguyễn Anh Tuấn) thì hải quan cửa khẩu có đồng ý cho nhập cảnh không vì cùng 1 người mà có 2 tên khác nhau (sử dụng 2 hộ chiếu khi nhập cảnh). Luật Việt Nam có đồng ý cho người Việt Nam lấy tên nước ngoài không?

Có thể xuất cảnh hợp lệ từ VN bằng Giấy chờ đợi do Chính phủ Hy Lạp cấp?
Sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh Việt Nam
Việt kiều đã hồi hương sử dụng passport nào khi nhập-xuất cảnh Việt Nam?
Thủ tục xuất cảnh cho con (đã có hộ chiếu và quốc tịch nước ngoài)?
Người có 2 hộ chiếu mang 2 tên khác nhau, xuất nhập cảnh VN thế nào?
Cần thủ tục gì để xuất cảnh qua Mỹ khi đã có quốc tịch Mỹ và VN?
Tôi có được miễn thị thực khi vào Việt Nam?
Tôi muốn làm hộ chiếu Việt Nam cho con tôi, làm thế nào?
Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con
Nên sử dụng hộ chiếu nào thì thuận lợi hơn khi đi du lịch nước ngoài và xuất nhập cảnh VN?
Tôi muốn sang Hàn Quốc với em gái, làm thế nào?
Tôi có thể quay lại Đức bằng hộ chiếu nào?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi có được miễn thị thực khi vào Việt Nam? 15/09/2017