Các vấn đề khác

* Hỏi: Tôi đang ở Mỹ và muốn hồi hương. Xin hỏi sau khi tôi làm đơn xin xác nhận là người có nguồn gốc Việt Nam, thì tôi có được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ như một công dân Việt Nam không?

Chú tôi có bị bắt khi về thăm Việt Nam? (phần 1)

17/08/2015 17:48

* Hỏi: Tôi có một người chú cướp thuyền vượt biển năm 1982 nhưng không thành, ghe đã bị bắt lại nhưng chú tôi chạy thoát, và chú đi chuyến sau thì được định cư tại Đức. Từ đó chú tôi sống và làm ăn bình thường với tư cách là một công dân có quốc tịch Đức, không quan tâm đến chuyện bên ngoài...

Tôi muốn bán ô tô được cho/tặng…

14/07/2015 07:23

* Hỏi: Ô tô được cho/tặng đã nộp thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng, nếu tôi muốn bán đi thì có cần nộp thêm thuế gì nữa không?

Tôi muốn về Việt Nam khoảng 2-3 năm để làm việc thiện nguyện, có được không?

07/07/2015 08:29

* Hỏi: Tôi có quốc tịch Mỹ và đang đăng ký xin xác định quốc tịch Việt Nam. Nếu tôi nhập cảnh Việt Nam khoảng 2-3 năm để làm việc thiện nguyện thì có được không? Nếu được thì phải làm thủ tục gì? Và nếu tôi đi qua lại nuớc Mỹ hằng năm thì cần làm thủ tục gì không?

Tôi không có nghề nghiệp, có đuợc đi du lịch sang Hàn Quốc?

16/06/2015 14:49

* Hỏi: Tôi không có nghề nghiệp nên tôi không có giấy xác nhận nghề nghiệp. Vậy tôi có đuợc đi du lịch sang Hàn Quốc không?

Vấn đề thừa kế có yếu tố nước ngoài (2)

27/03/2015 17:37

* Hỏi: Tôi là Việt kiều hiện sống ở nước ngoài, xin được hỏi một việc như sau: Khi mất, bố mẹ tôi có để lại cho các con một mảnh đất ở Hà Nội. Hiện nay, phần lớn anh chị em tôi sống ở Hà Nội, riêng tôi có quốc tịch Pháp và sống ở Nouméa. Về vấn đề chia phần thừa kế, tôi mong muốn được giải thích về luật thừa kế bất động sản đối với Việt kiều có quốc tịch nước ngoài. Sau khi Nhà nước Việt Nam đã cho phép Việt kiều và người nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam thì luật về thừa kế bất động sản của Việt kiều có quốc tịch nước ngoài có gì thay đổi?

Vấn đề thừa kế có yếu tố nước ngoài (1)

20/03/2015 08:54

* Hỏi: Tôi tên Nguyễn Thành, hiện sinh sống cùng gia đình ở USA, có quốc tịch Hoa Kỳ, đã được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cấp lại hộ chiếu VN ngày 20/12/2012. Trong những năm vừa qua, tôi thường xuyên về VN. Hiện tại tôi có đứng tên cá nhân cho những tài khoản tại ngân hàng VN...

Muốn đưa con ra nước ngoài định cư, làm thế nào?

26/12/2014 07:39

* Hỏi: Tôi có một người em gái họ. Cô ấy đã li hôn và có 01 con chung với chồng cũ. Hiện tại cô ấy đã kết hôn lại với một Việt kiều. Chồng cô ấy bây giờ và cô ấy muốn đưa con riêng của cô ấy sang nước ngoài định cư, nhưng người chồng cũ không chấp nhận. Xin tư vấn cho chúng tôi biết phải giải quyết như thế nào để có thể đưa đứa trẻ sang nước ngoài được?

Quyền tài sản ở VN khi người sở hữu đi định cư ở nước ngoài

14/11/2014 08:10

* Hỏi: Hiện tại tôi sống một mình ở quê và chỉ có một người con duy nhất đang định cư ở nước ngoài, chồng tôi đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Vì căn bệnh Parkinson và hoàn cảnh gia đình, tôi không thể tự lo cho bản thân được, nên sắp tới tôi phải đi chữa trị cũng như cần sự chăm sóc của con tôi ở nước ngoài. Tôi không biết thời gian mình sẽ ở lại bao lâu, có thể là lâu dài. Chính vì những vấn đề nêu trên, tôi muốn hỏi có phải làm thủ tục gì khi rời khỏi quê hương cũng như nhà cửa đất đai (đã có sổ đỏ) của tôi có vấn đề gì không khi tôi trở về?

Về việc bảo lãnh con riêng ra nước ngoài học tập

10/10/2014 08:02

* Hỏi: Tôi có chị gái là người VN đã lấy chồng người Hàn Quốc được 2 năm, chị ấy vẫn chưa có quốc tịch Hàn. Nay chị muốn chồng bảo lãnh cho con riêng sang tiếp tục đi học. Hiện tại con chị ấy đang học lớp 11 ở Việt Nam, mong muốn được bảo lãnh sang tiếp tục học cấp 3 bên ấy. Xin cho biết chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì để có thể bảo lãnh cho cháu sang cùng mẹ và dượng được?

Chú tôi có bị bắt khi về thăm Việt Nam? (phần 1)
Là người gốc VN thì có được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ như công dân VN?
Tôi muốn về Việt Nam học đại học, phải làm sao?
Cần làm thủ tục gì để bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc cùng mình?
Chị tôi có thể bão lãnh tôi sang du lịch Hàn Quốc không?
Thủ tục lập di chúc cho con thừa kế tài sản tại Việt Nam?
Trích lục bản sao Giấy khai sinh do CQĐD cấp, làm thế nào?
Tôi muốn xin cho con chồng học tại Việt Nam, làm thế nào?
Tôi muốn đem tro cốt của anh tôi về VN, làm thế nào?
Muốn đưa con ra nước ngoài định cư, cần làm gì?
Cháu muốn nhận cha, cần làm gì?
Bạn là người Hàn Quốc có thể bảo lãnh cho tôi sang Hàn Quốc không?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp liên quan thuế nhập khẩu áp dụng với các mặt hàng mỹ phẩm về VN 21/09/2018