Hỏi - Đáp

*Hỏi: Con tôi có hộ chiếu nước ngoài và hộ chiếu Việt Nam, cháu có phải xin thị thực để nhập cảnh Việt Nam hay không?

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Hộ chiếu, Thị thực (18)

28/09/2022 14:46

*Hỏi: Tôi là công dân nước ngoài và bố mẹ tôi là người gốc Việt Nam. Xin hỏi tôi có thuộc diện được cấp giấy miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam không? Xin cho biết thủ tục, thời hạn của giấy miễn thị thực và lệ phí cấp giấy miễn thị thực.

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Hộ chiếu, Thị thực (17)

21/09/2022 14:42

*Hỏi: Tôi là người gốc Việt Nam, chỉ có hộ chiếu nước ngoài, tôi có thể xin loại thị thực nào để vào Việt Nam du lịch hoặc thăm gia đình?

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Hộ chiếu, Thị thực (16)

14/09/2022 14:37

*Hỏi: Tôi bị mất hộ chiếu phổ thông Việt Nam ở nước ngoài, xin hỏi thủ tục cấp lại hộ chiếu Việt Nam nhanh nhất do đã rất gần ngày bay về Việt Nam và thị thực do nước sở tại cấp sắp hết hạn?

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Hộ chiếu, Thị thực (15)

07/09/2022 14:31

*Hỏi:Tôi đang ở nước ngoài, có hộ chiếu Việt Nam sắp hết hạn và muốn đổi hộ chiếu mới. Xin cho biết thủ tục cấp đổi hộ chiếu Việt Nam sắp hết hạn và hết hạn khi đang ở nước ngoài?

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (14)

31/08/2022 12:56

*Hỏi:Tôi cần các mẫu đơn về quốc tịch như Đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam, Đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam, Đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam, Tờ khai đề nghị đăng ký xác nhận có quốc tịch Việt Nam, Tờ khai đề nghị cấp Giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam, Tờ khai đề nghị xác nhận là người gốc Việt Nam, Bản khai lý lịch…. thì thực hiện theo văn bản nào và có thể lấy tại đâu.

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (13)

24/08/2022 12:51

*Hỏi: Tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, đã được thôi quốc tịch Việt Nam để vào quốc tịch nước ngoài, nay tôi muốn xin trở lại quốc tịch Việt Nam. Xin hỏi hồ sơ và trình tự thủ tục xin trở lại quốc tịch Việt Nam tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài?

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (12)

17/08/2022 12:46

* Hỏi: Tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tôi phải thôi quốc tịch Việt Nam khi vào quốc tịch nước ngoài theo quy định của pháp luật sở tại. Hiện nay, quốc gia sở tại đã cho phép công dân có nhiều quốc tịch. Xin cho biết những trường hợp nào được trở lại quốc tịch Việt Nam mà vẫn giữ quốc tịch nước ngoài?

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (11)

10/08/2022 12:42

* Hỏi: Tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, đã vào quốc tịch nước ngoài. Khi tôi làm thủ tục thôi quốc tịch Việt Nam, con gái tôi mới 5 tuổi và được thôi quốc tịch Việt Nam theo mẹ. Hiện cháu 16 tuổi, đang sống cùng với tôi. Tôi dự kiến mang theo con gái hồi hương về Việt Nam và muốn xin trở lại quốc tịch Việt Nam cho cả hai mẹ con. Xin hỏi con gái tôi có xin trở lại quốc tịch theo tôi được không và tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để làm thủ tục này?

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (10)

03/08/2022 12:32

* Hỏi:Tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, đã mất quốc tịch Việt Nam và vào quốc tịch sở tại.  Tôi đang đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam và lấy vợ là công dân Việt Nam. Xin hỏi những trường hợp đã mất quốc tịch Việt Nam có được trở lại quốc tịch Việt Nam không?

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Hộ chiếu, Thị thực (19) 05/10/2022
Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Hộ chiếu, Thị thực (18)
Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Hộ chiếu, Thị thực (19)
Giải đáp thắc mắc liên quan quyền sử dụng nhà và đất ở
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang