29/04/2008 08:39:24 AM
Việt kiều 8X về quê làm giàu

Sinh ở Việt Nam nhưng sống ở nước ngoài từ bé, có những bạn Việt kiều 8X xinh đẹp đã chọn con đường trở về quê hương để lập nghiệp.

Lý Nhã Kỳ – Muốn làm nên chuyện trên chính quê hương mình

Cô là nhân vật khá “đình đám” trong làng giải trí thời gian vừa qua, không chỉ vì tham gia một số phim thu hút sự chú ý như Thám tử tư, Kiều nữ và Đại gia, Ghen…, mà bởi Nhã Kỳ vừa chính thức là tân giám đốc của 2 công ty về đào tạo diễn viên, MC, ca sĩ…,  và kinh doanh bất động sản tại TPHCM, ngoài ra cô còn  là gương mặt đại sứ của Mercedes. 


 Lý Nhã Kỳ

Tâm sự lý do trở về của mình, Kỳ cho biết  sau khi học xong Quản trị Kinh doanh ở Đức, cô  chọn về TPHCM thực tập để gần gũi với ba mẹ và gia đình hơn chứ chưa có ý định lập nghiệp lâu dài.

Những ngày đầu trở về còn khó khăn với vốn tiếng Việt ít ỏi, lơ lớ, và chưa quen phong cách làm việc ở đây, cũng có phần bị sock.

Nhưng sau một thời gian ngắn đi lại, tìm hiểu mới thấy Sài Gòn đang mở ra rất nhiều triển vọng, có quá nhiều việc để làm, để kinh doanh và có thể thực hiện được ước mơ từ bé của mình, nên cô đã quyết định trở về.

Nhã Kỳ khởi đầu tại quê hương với công việc đầu tư kinh doanh một khu vui chơi giải trí, chưa có nhiều kinh nghiệm nên đã thất bại, Kỳ bảo giai đoạn đó cũng nản lòng và mệt mỏi, nhưng thất bại đó là một bài học đắt giá giúp cô chín chắn, trưởng thành hơn.

Trong cái rủi có cái may, đang buồn thì cô nhận được những lời mời đóng phim và bén duyên luôn với điện ảnh. Và, sự nỗ lực của cô đã bước đầu kết trái...

Song song với phim ảnh, Nhã Kỳ trở lại công việc kinh doanh của mình, cô bảo Sài Gòn không chỉ là quê hương mà còn là mảnh đất của cơ hội.

Hoa hậu Nam Cali TiNa Mai Hà – Muốn đưa sản phẩm Hollywood về kinh doanh ở quê hương

Trong số những gương mặt Việt kiều trẻ trở về TPHCM để làm ăn, còn xuất hiện một người đẹp lội ngược dòng từ Mỹ trở về là Hoa hậu Nam Cali TiNa Mai Hà. 


 Tina Mai Hà

Hỏi về quyết định này của cô, Mai Hà không ngần ngại bộc bạch rằng những ông Tây, bà Tàu không hề biết tiếng Việt, không am hiểu về văn hóa Việt vậy mà họ vẫn đổ xô vào đây để kinh doanh, rất nhiều người trong số họ đã thành công và coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình.

Vậy tại sao mình là một người Việt Nam chính gốc với quá nhiều ưu thế về ngôn ngữ, văn hóa lại bỏ qua khả năng làm ăn ngay trên mảnh đất của chính mình.

Đó cũng là lý do cô trở về, nhưng mạnh hơn cả vẫn là ý nghĩ thôi thúc “lá rụng về cội”, ước mơ được trở về Việt Nam sinh sống, an hưởng tuổi già của ba mẹ khiến Tina quyết định sẽ là người tiên phong mở đường cho cả gia đình.

Sau khi đăng quang hoa hậu, Tina không chọn sàn catwalk hay nghề diễn để tiến thân, cô chọn làm giám đốc Marketing cho 1 spa nổi tiếng tại TPHCM, và mới đây chuyển qua làm giám đốc cho một nhãn hàng dược mỹ phẩm.

Tina bật mí, đi làm nhiều để học hỏi kinh nghiệm, còn ước mơ của cô vẫn là mở một spa của riêng mình, và cô dự định cùng với một số người bạn sẽ mang về cho Sài Gòn những dịch vụ chưa hề có, những sản phẩm mà sao Hollywood sử dụng thì thời gian tới cũng sẽ được cập nhật tại Việt Nam thông qua công ty của cô...

 Thu Vân

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Á quân Masterchef Italy 2023 là cô gái đến từ Hà Nội
Á quân Masterchef Italy 2023 là cô gái đến từ Hà Nội
Cô giáo Việt dạy sư phạm tiếng Anh ở đại học Ivy League
Nhà bảo tồn trẻ Trang Nguyễn: Bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên không phải câu chuyện của riêng ai!
Cô sinh viên gốc Việt với ước mơ trở thành Thư ký báo chí tại Nhà Trắng
Giáo sư người Việt vinh dự nhận giải thưởng danh giá của IUPAC
Hơn 40 năm góp phần gìn giữ tiếng Việt
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang