30/07/2015 02:56:09 PM
Thí sinh Việt kiều Séc: Sẽ tự tin để tỏa sáng tại Sao Mai 2015

Lê Văn Đạt (CH Séc), chia sẻ vòng chung kết Sao Mai 2015 được tổ chức tại quê hương Thanh Hóa sẽ là động lực giúp em tự tin tỏa sáng trên sân khấu.


Sinh ra tại Thanh Hóa, nhưng Lê Văn Đạt có phần lớn thời gian sống cùng gia đình tại thành phố Teplice của Cộng hòa Séc. Đạt có niềm đam mê ca hát từ nhỏ, và chỉ khi được gia đình và bạn bè động viên, em mạnh dạn đăng ký tham gia các cuộc thi ca nhạc tại cộng đồng và ở Việt Nam. Em đã từng lọt vào top 64 của Vietnam Idol 2013, giải nhất Tiếng hát cộng đồng 2014 tại Cộng hòa Séc, và mới đây là một trong 7 thí sinh đạt vị trí cao nhất tại cuộc thi Sao Mai toàn Châu Âu 2015.

Thí sinh Lê Văn Đạt tham dự vòng chung kết Giải Sao Mai toàn quốc 2015 

Hiện Đạt đã về Việt Nam để chuẩn bị cho phần thi Nhạc nhẹ của Vòng chung kết giải Sao Mai toàn quốc 2015 sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 tới.

PV: Chào Đạt, động lực gì giúp em đi thi Giải Sao Mai toàn Châu Âu?

Lê Văn Đạt: Động lực chính là bắt nguồn niềm đam mê ca hát của em. Em muốn chứng tỏ bản thân mình và khả năng của mình đến đâu. Nếu em được đánh giá tốt thì em sẽ nỗ lực hết mình đi theo con đường này.

PV: Cuộc thi Sao Mai mang tính nghệ thuật cao, khác hẳn với các cuộc thi âm nhạc khác. Em đã chuẩn bị hành trang gì cho cuộc thi này?

Lê Văn Đạt: Cách đây 4 năm em có về Việt Nam định thi vào Nhạc viện Hà Nội. Em có được chú Trọng Tấn đào tạo cho 2 tháng để thi. Trong hai tháng học đó em có được chút kiến thức về thanh nhạc. Trở về Séc, em cũng đã tìm cô giáo Tây để tự học thêm được một thời gian.

PV: Em có thấy áp lực khi về Việt Nam biểu diễn và phải thi với các bạn được học hành cũng rất bài bản không?

Lê Văn Đạt: Thực sự là có một chút áp lực, vì ở Việt Nam các bạn ấy được học bài bản hơn, hoặc đã từng thi các cuộc thi trong nước, mà ở bên này em không có điều kiện.

PV: Vậy làm thế nào em có thể vượt qua áp lực đó?

Lê Văn Đạt: Trước đây em cảm thấy thiếu tự tin, nhưng sau Giải Nhất cuộc thi Tiếng Hát cộng đồng 2014 và tại Giải Sao Mai (toàn Châu Âu) em đã được chọn, đã giúp em tự tin hơn. Và phong cách âm nhạc của em cũng hơi khác các bạn ở Việt Nam một chút nên điều đó cũng giúp em có được sự tự tin hơn.

PV: Em có thể chia sẻ phong cách khác âm nhạc đó là phong cách gì được không?

Lê Văn Đạt: Đó là cái chất âm nhạc như R&B hay Pop Ballad vì em đã theo dõi nhiều chương trình Sao Mai trước rồi. Em còn có thể hát được cả Rap, và em đã từng sáng tác nhạc Rap. Những điều đó giúp em thấy tự tin hơn.

PV: Tại cuộc thi Sao Mai toàn Châu Âu vừa rồi, em đã biểu diễn rất tự tin trên sân khấu? Điều gì đã giúp em có được sự tự tin đó?

Lê Văn Đạt: Em chỉ muốn gửi gắm và truyền cảm một bài hát thực sự đến người nghe. Chỉ đơn giản thế thôi.

PV: Em là một trong số 7 thí sinh ở Châu Âu được lựa chọn về Việt Nam tham gia cuộc thi Sao Mai toàn quốc, và các bạn này sẽ được các ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam hướng dẫn. Em kỳ vọng gì ở các huấn luyện viên này?

Lê Văn Đạt: Thanh nhạc thì cần một thời gian dài để học mà chúng em chỉ có 7 ngày để tập luyện. Em cũng hy vọng các thầy cô ở Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình chỉ dạy cho thí sinh ở bên này những gì thiếu sót, và những gì cần bổ sung thêm từ phong cách biểu diễn đến thanh nhạc hay những thứ khác mà thí sinh còn thiếu sót.

PV: Nếu đoạt giải em sẽ ở lại Việt Nam cống hiến hay trở lại phục vụ cộng đồng bên này?

Lê Văn Đạt: Nếu may mắn đoạt giải thì em muốn ở Việt Nam dành một thời gian để học hỏi thêm và sau đó em sẽ quay trở lại Cộng hòa Séc để phục vụ cộng đồng người Việt ở Châu Âu.

PV: Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là em sinh ra ở Thanh Hóa, và Giải Sao Mai toàn quốc 2015 cũng sẽ được tổ chức tại chính quê hương của em. Em nghĩ sao về cơ duyên này?

Lê Văn Đạt: Khi được biết tin giải Sao Mai sẽ được tổ chức trên chính quê hương của em, em rất bất ngờ và rất vui, và điều đó cũng giúp em tự tin hơn rất nhiều. Được hát trên chính quê hương của mình thì đấy cũng là điều mong ước của em từ bé. Và nếu mà cháy hết mình tại ngay quê hương của mình thì đó là một niềm hãnh diện rất lớn đối với em. Em sẽ quyết tâm, cố gắng dành giải cao nhất đối với khả năng của em.

PV: Em có muốn nhắn nhủ gì đối với cộng đồng người Việt Nam bên này trước khi em về Việt Nam biểu diễn?

Lê Văn Đạt: Em xin cám ơn gia đình, bạn bè, người thân, và cộng đồng người Việt Nam đã ủng hộ, giúp đỡ em, và em hy vọng mọi người sẽ tiếp tục dõi theo từng bước chân của em, ủng hộ em khi em trở về Việt Nam thi đấu tiếp.

PV: Cảm ơn em và chúc em thi đấu tốt để lại ấn tượng tại giải Sao Mai toàn quốc 2015./.

(PV/VOV-Prague)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Làm giày từ bã cà phê và nhựa, 2 thanh niên Việt lọt danh sách bình chọn của Forbes
Làm giày từ bã cà phê và nhựa, 2 thanh niên Việt lọt danh sách bình chọn của Forbes
Nhớ bác sỹ Nguyễn Ngọc Hà
TS.Nguyễn Thanh Mỹ startup công nghệ đóng gói khí bảo quản thịt tươi 21 ngày, rau quả 35 ngày
Vợ chồng người Việt 'tiếp sức' bác sĩ Mỹ chống dịch
Tiến sĩ Việt kiều trăn trở với việc phòng chống bệnh sa sút trí tuệ
Người góp phần đưa ẩm thực Việt tỏa sáng trên xứ sở Chùa Vàng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang