17/01/2008 08:38:09 AM
“Ngô Thanh Vân là sự lựa chọn số 1″

Sôi nổi khi nhắc đến những phân đoạn cuối trong phim Nụ hôn thần chết với diễn viên Thanh Hằng, hay cởi mở, hào hứng khi nhắc đến Ngô Thanh Vân trong Dòng máu anh hùng, nhưng khi nhắc đến gia đình, Johnny Trí Nguyễn dường như lắng đọng, một chút trầm tư, thoáng buồn…

Chào Trí Nguyễn, năm qua phim trường đã mang lại cho anh sự thành công ngoài mong đợi, đó là sức hút của “Dòng máu anh hùng”, là những hợp đồng quảng cáo lên đến hàng ngàn USD… Nhưng, anh lại phải trả giá đắt bằng sự đổ vỡ trong cuộc sống hôn nhân của mình, anh nghĩ sao về điều này?


- Không phải đến bây giờ gia đình tôi mới đổ vỡ, mà vết nứt này đã có mầm mống từ rất lâu rồi. Giọt nước tràn ly, không sống được với nhau thì đành chia tay, đó là điều tốt cho cả hai.

Tôi theo lý thuyết đạo Phật, nên suy nghĩ rằng, khi cái duyên còn thì đến mà hết thì đi. Nhưng tôi không xem việc đổ vỡ gia đình là sự thất bại mà đó là một kinh nghiệm, làm bài học cho cuộc đời mình sau này.

- Anh rút ra được kinh nghiệm gì sau cuộc hôn nhân đầu tiên này?

- Khi còn trẻ tôi có một tình yêu lãng mạn, một tình cảm hồn nhiên và một cuộc hôn nhân ngây thơ. Nhưng bây giờ, kinh nghiệm lớn nhất đối với tôi là biết sống thực tế hơn. Trong tình yêu, tôi không còn mơ hồ nữa mà bình tĩnh để nhìn nhận cuộc sống theo lý tính.

- Giữa sự nghiệp và gia đình anh sẽ nghiêng về bên nào?

Tôi không đem hai vấn đề này lên bàn cân. Trong cuộc sống, với đàn ông sự nghiệp bao giờ cũng quan trọng, nhưng với gia đình nó còn có ý nghĩa hơn. Ta phải dung hòa sao cho hai yếu tố này cân bằng và hòa hợp.

- Trong “Nụ hôn thần chết” anh đã nude gần như 100%, anh nghĩ rằng đạo diễn chọn anh là vì hình thể hay vì một lý do nào khác?

- Khi đóng nude tôi luôn nhập vai theo cảm xúc. Tôi chưa bao giờ “khớp” với những đề nghị nude của đạo diễn, vì tôi thấy đó là chuyện bình thường. Nếu nude trong một tình huống tự nhiên thì tôi sẽ làm, nhưng nếu là nude vô duyên thì tôi sẽ không làm. Tôi nghĩ đạo diễn chọn tôi vì cả hai, hình thể và diễn xuất.

- Anh đã nude bao nhiêu lần rồi?

- Chính xác là hai lần. Lần thứ nhất do một tạp chí Thái Lan yêu cầu nude với cô diễn viên nổi tiếng người Thái, và lần thứ hai là với Ngô Thanh Vân. Cả hai lần nude đều thực hiện trên đất Thái Lan.

- Diễn chung với rất nhiều người đẹp, diễn viên nữ vào vai hợp nhất với anh?

- Có lẽ là Ngô Thanh Vân và Thanh Hằng.

- Trong mắt anh, Ngô Thanh Vân là cô gái như thế nào?


- Vân là một cô gái chịu khó, là người có năng khiếu về nhiều mặt. Đặc biệt, Vân là người rất vui tính và dễ gần.

- Anh đã từng đóng chung với các diễn viên nước ngoài, theo anh đâu là điều hạn chế đối với các diễn viên nữ Việt Nam?

- Tôi thấy các diễn viên của chúng ta không thua gì nếu so với các ngôi sao điện ảnh nước ngoài. Tuy nhiên, điều khác biệt giữa họ là về văn hóa. Chẳng hạn, ở phương Tây, diễn viên nữ rất cởi mở, họ có khả năng thể hiện hết mình ở bất cứ nơi nào có thể. Hơn nữa, họ có nhiều sự cọ xát với nghề hơn, mức độ cạnh tranh ở đó cũng khốc liệt hơn, mà những điều này diễn viên chúng ta chưa có.

- Sở hữu một vóc dáng chuẩn mà ngay cả giới người mẫu cũng ao ước, vì sao anh không theo nghề “chân dài, vai rộng”?

- Tôi không thích cách đi, đứng trên sàn diễn. Tôi không có đam mê hay hứng thú gì khi đứng trước ống kính, nên tôi đã từ chối nhiều lời mời từ công việc này.

- Như vậy, với anh, điện ảnh vẫn là sự lựa chọn duy nhất? Vậy những dự án lớn nhất của anh về điện ảnh trong năm 2008 là gì?

- Vâng, điện ảnh vẫn là sự lựa chọn duy nhất của tôi. Tôi có hai dự án phim lớn mà chắc chắn trong năm nay tôi sẽ thực hiện bằng được. Thứ nhất, tôi đã nhận lời phụ trách đạo diễn hành động cho anh Dustin Nguyễn trong phim Lửa Phật. Phim này sẽ bấm máy vào cuối năm nay.

Thứ hai là viết kịch bản cho một thể loại hành động, tình cảm, phiêu lưu. Đây là phim của tôi. Cũng như Dòng máu anh hùng, Ngô Thanh Vân vẫn là sự lựa chọn số một của tôi. Vân sẽ vào vai nữ chính. Tôi hy vọng, bộ phim này sẽ thành công hơn Dòng máu anh hùng.

- Cảm ơn anh, chúc anh thành công với những dự án phim này.

(Theo Netlife)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Chuyện về Sứ giả tiếng Việt ở Malaysia
'Vua đầu bếp' Christine Hà muốn nâng tầm ẩm thực Việt tại Mỹ
'Vua đầu bếp' Christine Hà muốn nâng tầm ẩm thực Việt tại Mỹ
Chuyện về Sứ giả tiếng Việt ở Malaysia
Hành trình của Sứ giả tiếng Việt tại Australia
Gặp gỡ những người 'gieo mầm' Tiếng Việt nơi phương xa
Kỷ niệm đẹp trong hành trình lan tỏa ngôn ngữ tiếng Việt tại Malaysia
Người giữ lửa tình yêu tiếng Việt cho các thế hệ con em tại Séc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang