10/07/2009 09:37:15 AM
Nghệ sĩ piano Phạm Minh Hoàng trình diễn tại Melbourne

Ngày 11/7, nghệ sĩ piano người Australia gốc Việt Phạm Minh Hoàng sẽ có buổi biểu diễn độc tấu dành cho công chúng tại Melbourne (Australia).

Buổi biểu diễn mang dấu ấn đặc biệt bởi lần đầu tiên Phạm Minh Hoàng được mời trình diễn tại thính phòng Melbourne Recital Hall và anh cũng trở thành nghệ sĩ gốc Việt đầu tiên có buổi trình diễn solo tại địa điểm trình diễn nhạc cổ điển hiện đại, cao cấp và có tiêu chuẩn âm thanh bậc nhất thế giới vừa khánh thành tháng 2/2009.

Phạm Minh Hoàng, năm nay mới 24 tuổi, là cái tên không xa lạ với giới khán giả yêu nhạc cổ điển Australia. Anh từng được báo chí Australia ca ngợi là một “thần đồng âm nhạc” từ năm lên 5 tuổi, được mời đi biểu diễn rất nhiều nơi và xuất hiện thường xuyên trên truyền hình Australia. Minh Hoàng vốn là học trò cưng của giảng viên piano lừng danh nước Australia là Rita Reichman suốt 17 năm liền.


Nghệ sĩ piano Phạm Minh Hoàng

 
Năm 2005, Phạm Minh Hoàng nhận học bổng sang New York (Mỹ) học tại Viện Âm nhạc Manhattan. Tháng 5/2009 vừa qua anh tốt nghiệp cử nhân âm nhạc chuyên ngành piano loại xuất sắc (được danh hiệu Pablo Casals Awards của trường).

Trong chuyến về Australia thăm gia đình từ tháng 5 năm nay, Phạm Minh Hoàng còn được mời tham gia trình diễn 2  lần tại Sydney. Buổi trình diễn của Hoàng tại Melbourne Recital Hall được xem là tâm điểm vào cuối tuần này của khán giả yêu nhạc cổ điển ở Melbourne, với giá vé lên đến 60 USD Australia (780.000 đồng/vé). Minh Hoàng cho biết: “Chương trình biểu diễn từ lúc 19g30 đêm 11/7 của tôi sẽ kéo dài hai tiếng rưỡi. Tôi sẽ trình tấu các bản nhạc chọn lọc của Beethoven, Scriabin, Copland và Liszt. Sau thời gian dài luyện đàn ở Mỹ, tôi rất nóng lòng ra mắt công chúng Melbourne ở buổi diễn này”.

Trao đổi với chúng tôi tại nhà riêng ở vùng đông nam Melbourne, Phạm Minh Hoàng nói: “Nếu có lời mời từ trong nước và thu xếp được thời gian thích hợp, tôi rất sẵn lòng trở về Việt Nam biểu diễn phục vụ khán giả yêu nhạc cổ điển ở quê hương”./.

Theo Tuổi trẻ

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Họa sĩ Mai Trung Thứ với những thước phim về Ngày lễ Độc lập và Bác Hồ tại Pháp năm 1946
Thế Sáng và Triển lãm ảnh “Áo dài Việt Nam”
Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn: “Hữu xạ tự nhiên hương”
Từ thất học trở thành nhà phẫu thuật nhi hàng đầu thế giới
Nữ doanh nhân Phùng Kim Vy: Sự nghiệp gắn liền với quê hương
Người phụ nữ trẻ nối nhịp cầu Israel - Việt Nam
Hành trình của Sứ giả tiếng Việt tại Australia
Gặp gỡ những người 'gieo mầm' Tiếng Việt nơi phương xa
Kỷ niệm đẹp trong hành trình lan tỏa ngôn ngữ tiếng Việt tại Malaysia
Người giữ lửa tình yêu tiếng Việt cho các thế hệ con em tại Séc
Chung tay gìn giữ và lan tỏa Tiếng Việt tại đất nước Triệu Voi
Nhà khoa học Việt được Hiệp hội vật liệu thế giới vinh danh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang