24/06/2008 02:16:22 PM
Một nữ GS Việt kiều đoạt giải thưởng khoa học Mỹ

Tiến sỹ Thục Quyên Nguyễn của trường Đại học Santa Barbara vừa được nhận được giải thưởng Camille Dryefus Teacher Scholar của Hoa Kỳ.


 TS Thục Quyên (bên trái) trong một lần về Việt Nam tham dự hội thảo khoa học quốc tế

Đây là giải thưởng dành cho những đóng góp xuất sắc của các giáo sư hóa học tại các trường Đại học trên toàn nước Mỹ.

Tiến sỹ Thục Quyên là một trong 15 giáo sư trên toàn nước Mỹ được trao tặng giải thưởng này. Đây là giải thưởng hàng năm, trị giá 75.000 USD, được trao cho những giáo sư trẻ theo đuổi con đường hóa học trong 5 năm đầu sự nghiệp của mình.

Hàng năm, mỗi trường Đại học Mỹ đề cử một giáo sư xuất sắc nhất về giảng dạy, nghiên cứu, hướng dẫn sinh viên và giành được nhiều kinh phí để làm nghiên cứu khoa học cho trường để ứng cử cho giải thưởng này.

Tiến sỹ Mark Cardillo- Giám đốc điều hành của Quỹ Camille và Henry Dreyfus cho biết, giải thưởng là một trong những chương trình quan trọng nhất của Quỹ nhằm hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu hóa học trẻ trong giai đoạn đầu và giai đoạn quan trọng nhất của trong sự nghiệp nghiên cứu độc lập của họ.

Kể từ năm 1970, gần 30 triệu USD của Quỹ đã trao cho những người đoạt giải. 19 người đoạt giải thưởng này đã lần lượt đoạt các giải thưởng danh giá khác như Giải thưởng Nobel, Huân chương Khoa học quốc gia, giải thưởng Wolf...

36 trong số 200 thành viên của chuyên khoa Hóa thuộc Học viện Hàn lâm khoa học Hoa Kỳ là những người đã từng đoạt giải thưởng Camille Dreyfus Teacher-Scholars.

Quĩ Camille and Henry Dreyfus là một tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu dành cho các nghiên cứu và phát triển hóa học. Quỹ được nhà hóa học, nhà phát minh và doanh nhân Camille Dreyfus thành lập vào năm 1946 nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành hóa học và các nghiên cứu khoa học như là một phương tiện để cải thiện mối quan hệ con người với môi trường trên khắp thế giới.

Lan Anh/ Tiền phong


 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Chuyện về Sứ giả tiếng Việt ở Malaysia
Chuyện về Sứ giả tiếng Việt ở Malaysia
Hành trình của Sứ giả tiếng Việt tại Australia
Gặp gỡ những người 'gieo mầm' Tiếng Việt nơi phương xa
Kỷ niệm đẹp trong hành trình lan tỏa ngôn ngữ tiếng Việt tại Malaysia
Người giữ lửa tình yêu tiếng Việt cho các thế hệ con em tại Séc
Chung tay gìn giữ và lan tỏa Tiếng Việt tại đất nước Triệu Voi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang