24/06/2008 02:16:22 PM
Một nữ GS Việt kiều đoạt giải thưởng khoa học Mỹ

Tiến sỹ Thục Quyên Nguyễn của trường Đại học Santa Barbara vừa được nhận được giải thưởng Camille Dryefus Teacher Scholar của Hoa Kỳ.


 TS Thục Quyên (bên trái) trong một lần về Việt Nam tham dự hội thảo khoa học quốc tế

Đây là giải thưởng dành cho những đóng góp xuất sắc của các giáo sư hóa học tại các trường Đại học trên toàn nước Mỹ.

Tiến sỹ Thục Quyên là một trong 15 giáo sư trên toàn nước Mỹ được trao tặng giải thưởng này. Đây là giải thưởng hàng năm, trị giá 75.000 USD, được trao cho những giáo sư trẻ theo đuổi con đường hóa học trong 5 năm đầu sự nghiệp của mình.

Hàng năm, mỗi trường Đại học Mỹ đề cử một giáo sư xuất sắc nhất về giảng dạy, nghiên cứu, hướng dẫn sinh viên và giành được nhiều kinh phí để làm nghiên cứu khoa học cho trường để ứng cử cho giải thưởng này.

Tiến sỹ Mark Cardillo- Giám đốc điều hành của Quỹ Camille và Henry Dreyfus cho biết, giải thưởng là một trong những chương trình quan trọng nhất của Quỹ nhằm hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu hóa học trẻ trong giai đoạn đầu và giai đoạn quan trọng nhất của trong sự nghiệp nghiên cứu độc lập của họ.

Kể từ năm 1970, gần 30 triệu USD của Quỹ đã trao cho những người đoạt giải. 19 người đoạt giải thưởng này đã lần lượt đoạt các giải thưởng danh giá khác như Giải thưởng Nobel, Huân chương Khoa học quốc gia, giải thưởng Wolf...

36 trong số 200 thành viên của chuyên khoa Hóa thuộc Học viện Hàn lâm khoa học Hoa Kỳ là những người đã từng đoạt giải thưởng Camille Dreyfus Teacher-Scholars.

Quĩ Camille and Henry Dreyfus là một tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu dành cho các nghiên cứu và phát triển hóa học. Quỹ được nhà hóa học, nhà phát minh và doanh nhân Camille Dreyfus thành lập vào năm 1946 nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành hóa học và các nghiên cứu khoa học như là một phương tiện để cải thiện mối quan hệ con người với môi trường trên khắp thế giới.

Lan Anh/ Tiền phong


 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Hoàng Thảo Sandra: Trại hè Việt Nam - Hành trình kết nối trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Trái tim luôn hướng về Việt Nam của nữ sinh Đại học Oxford “ngoài trắng trong vàng
Tài năng opera người Việt ở thành phố St. Petersburg, Nga
Minh chứng về tình hữu nghị trong sáng giữa Việt Nam và Campuchia
Bộ sách 'Giấc mơ Việt Nam tôi' và tâm nguyện của GS. Nguyễn Đăng Hưng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang