03/07/2008 09:13:07 AM
Một nhóm Việt kiều tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Pháp

Qua 2 năm hoạt động, đến nay, Nhóm X - Việt Nam, có trụ sở tại Pháp đã và đang có những hoạt động cụ thể, tích cực, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt-Pháp, cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam với các bạn Pháp.

Từ ngày thành lập (tháng 6/2006), nhóm X - Việt Nam đã tổ chức được nhiều sự kiện và tập hợp mọi người nhằm phát triển mối quan hệ trao đổi qua lại giữa các cá nhân và tổ chức của cả hai bên, đặc biệt là các hoạt động nhằm giúp các doanh nghiệp của Việt Nam và Pháp, trong đó chủ yếu giúp các doanh nghiệp Pháp sang đầu tư và làm việc tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các thành viên của Nhóm đều là những trí thức, chuyên gia, quan tâm tới Việt Nam trên các mảng: kinh tế, kinh doanh, văn hóa, khoa học, trao đổi về học thuật.

Theo Tiến sĩ Trần Bằng, Chủ tịch Nhóm X - Việt Nam tại Pháp, có ba nhóm đối tượng mà nhóm hướng đến, đó là: những người Pháp quan tâm và muốn làm việc tại Việt Nam; những người Việt Nam sang Pháp từ những năm 60-70 và sinh viên tại Pháp và các nước khác, lớn lên và ra nước ngoài từ 20-30 tuổi.

Cũng theo Tiến sĩ Trần Bằng, nhóm những người Pháp muốn sang làm việc tại Việt Nam, mối quan tâm của họ là muốn tìm hiểu Việt Nam, muốn tìm một cơ hội thành công tại Việt Nam. Nhóm thứ hai là những người có tâm huyết với Việt Nam, muốn trở về Việt Nam và muốn đóng góp cho nước nhà thông qua hình thức giảng dạy hoặc tư vấn, hoặc trực tiếp tham gia làm kinh doanh. Nhóm thứ ba là những bạn trẻ đã từng học ở nước ngoài, rất hiểu Việt Nam và muốn trở về quê hương.

Điểm chung của cả ba nhóm là đều hướng về Việt Nam. Trong hai năm qua, X - Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực phù hợp với từng đối tượng trên; kết hợp với các tổ chức, công ty, các nhóm để thông tin về sự hấp dẫn của thị trường Việt Nam cũng như những vấn đề mà họ có thể gặp phải.

Thông qua trao đổi giữa các thành viên, việc thu hút người Pháp và những người gốc Việt trở về Việt Nam làm ăn, đóng góp vào sự phát triển của đất nước dễ dàng hơn.

Cho tới nay, Nhóm X-Việt Nam có hơn 200 thành viên, chủ yếu tập trung tại Pháp, Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. Đây là những cựu sinh viên Trường Polytechnique - một trường đào tạo kỹ sư và quản lý danh tiếng nhất của Pháp.

(Theo VOV)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Hoàng Thảo Sandra: Trại hè Việt Nam - Hành trình kết nối trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Trái tim luôn hướng về Việt Nam của nữ sinh Đại học Oxford “ngoài trắng trong vàng
Tài năng opera người Việt ở thành phố St. Petersburg, Nga
Minh chứng về tình hữu nghị trong sáng giữa Việt Nam và Campuchia
Bộ sách 'Giấc mơ Việt Nam tôi' và tâm nguyện của GS. Nguyễn Đăng Hưng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang