16/04/2009 09:37:08 AM
Hoa hậu Phương Lan đại diện giải "Chim én"

Chiều 15/4, tại Hà Nội, giải "Chim én" - giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, nhóm có nhiều hoạt động từ thiện tình nguyện xuất sắc năm 2008 trong toàn quốc, đã được phát động.

Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007 đồng thời là Chủ tịch Quỹ từ thiện Sao Biển Ngô Phương Lan chính thức là đại diện hình ảnh đồng hành với giải thưởng này.

Hoa hậu Ngô Phương Lan luôn tích cực trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện

Tại lễ phát động giải thưởng, Phương Lan tin rằng giải thưởng "Chim én" là một chương trình có ý nghĩa xã hội nhân văn cao cả, khuyến khích và động viên cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội hòa nhập cộng đồng.

Từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007, Ngô Phương Lan luôn tích cực trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện để chia sẻ khó khăn, bất hạnh với đồng bào đặc biệt là đồng bào nghèo, vùng sâu vùng xa.

Giải thưởng "Chim én" được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các nhóm, cá nhân có nhiều hoạt động từ thiện xuất sắc trong năm. Chương trình không chỉ vinh danh những nỗ lực hoạt động vì cộng đồng mà còn tạo cơ hội giao lưu, trao đổi và lan tỏa tinh thần thiện nguyện của những trái tim nhân ái.

Năm 2009 là năm đầu tiên, Tập đoàn FPT phát động giải thưởng trên trang thông tin điện tử www.vicongdong.vn (từ tháng 4/2009 đến tháng 6/2009). Tất cả các cá nhân, tổ chức hoạt động tình nguyện đều có thể tự ứng cử hoặc được đề cử bởi cộng đồng.

Ban tổ chức cho biết vòng sơ loại diễn ra từ 15/4 - 22/5, các tập thể, cá nhân cần thể hiện trong hồ sơ dự giải điểm mạnh trong hoạt động, dự án triển khai, kế hoạch triển vọng trong tương lai. Vòng 2 là đánh giá của cộng đồng trên mạng qua địa chỉ www.vicongdong.vn từ 25/5 - 15/6 để chọn lựa 20 nhóm, 20 cá nhân tham dự. Vòng 3 diễn ra từ 18-28/6, Hội đồng thẩm định phỏng vấn để chọn 5 cá nhân, 5 tập thể trao giải thưởng "Chim én" năm 2009.

Giải thưởng "Chim én" năm 2009 do Tập đoàn FPT chính thức phát động, Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đồng tài trợ./.

(TTXVN/Vietnam+) 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Hoàng Thảo Sandra: Trại hè Việt Nam - Hành trình kết nối trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Trái tim luôn hướng về Việt Nam của nữ sinh Đại học Oxford “ngoài trắng trong vàng
Tài năng opera người Việt ở thành phố St. Petersburg, Nga
Minh chứng về tình hữu nghị trong sáng giữa Việt Nam và Campuchia
Bộ sách 'Giấc mơ Việt Nam tôi' và tâm nguyện của GS. Nguyễn Đăng Hưng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang