23/06/2015 02:25:24 PM
Hai chị em gốc Việt đoạt các giải thưởng học tập và thể thao Hungary

Hai chị em thiếu niên gốc Việt Thuroczy Viktoria Ly Anh và Thuroczy Karolina My Lan đã đoạt giải thưởng "Học sinh xuất sắc, vận động viên xuất sắc Hungary năm 2014". Hai chị em với chứng nhận giải thưởng

Quốc Vụ Khanh phụ trách giáo dục  Czunyiné Bertalan Judit và Quốc Vụ Khanh phụ trách thể thao Dr. Simicskó István thuộc Bộ Nguồn Nhân lực Hungary ngày 12/06/2015 đã trao giải thưởng cho các học sinh đoạt giải

Đây là giải thưởng lớn thường niên của chính phủ Hungary dành cho các học sinh từ lớp 6 cho tới sinh viên đại học có thành tích xuất sắc trong học tập và thể thao. Để được xét giải ngoài việc học sinh có kết quả học tập xuất sắc ở trường còn phải có thành tích trong  các cuộc thi học sinh giỏi cấp toàn quốc và về thể thao thì phải đạt thành tích có các huy chương từ cấp quốc gia và quốc tế.

Năm 2012 My Lan là học sinh gốc Việt đầu tiên đoạt giải thưởng này và cũng là một trong số ít các học sinh của Hungary 3 lần đoạt giải.

Điều đặc biệt là năm nay lần đầu tiên có hai chị em - My Lan và Viki (tên gọi thân mật của Viktoria Ly Anh) đều đoạt được giải thưởng lớn này. Viki cũng như chị tham gia môn thể thao bơi nghệ thuật. 

Năm 2014 với thành tích hoc tập xuất sắc, đoạt điểm trung bình tuyệt đối 5,0 và hai Huy chương vàng Vô địch quốc gia Hungary trong môn bơi nghệ thuật Viki đã có mặt trong số những học sinh được Chính phủ Hungary tặng giải thưởng năm nay.

Với số điểm rất cao trong cuộc thi tuyển chọn vào bậc trung học năm 2014 hiện nay cả hai chị em My Lan và Viki đang là học sinh lớp 9 và lớp 7 tại trường trung học danh giá của Hungary Eotvos Jozsef Gimnazium. Đây là trường trung học lâu đời nhất tại Hungary, được thành lập từ năm 1855.
hai chi em goc viet doat cac giai thuong hoc tap va the thao hungary  hinh 2

Bên cạnh thành tích học tập  Viki và My Lan đều tham gia tập luyện môn bơi nghệ thuật từ nhỏ. My Lan đã có mặt trong Đội tuyển quốc gia Hungary lứa tuổi vị thành niên tại Cuộc thi tầm cỡ thế giới Cup COMEN tại Hy Lạp năm 2014. Viki cũng trong đội đại diện Hungary tại Cuộc thi lớn nhất Châu Âu dành cho lứa tuổi thiếu niên Cup FLANDER tại Bỉ./.


Vikia và đội bơi nghệ thuậtMy Lan đã có mặt trong Đội tuyển quốc gia Hungary 


(Theo VOV)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Họa sĩ Mai Trung Thứ với những thước phim về Ngày lễ Độc lập và Bác Hồ tại Pháp năm 1946
Thế Sáng và Triển lãm ảnh “Áo dài Việt Nam”
Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn: “Hữu xạ tự nhiên hương”
Từ thất học trở thành nhà phẫu thuật nhi hàng đầu thế giới
Nữ doanh nhân Phùng Kim Vy: Sự nghiệp gắn liền với quê hương
Người phụ nữ trẻ nối nhịp cầu Israel - Việt Nam
Người góp phần đưa ẩm thực Việt tỏa sáng trên xứ sở Chùa Vàng
Người Việt Nam đầu tiên tranh cử vào Quốc hội Hàn Quốc
Những Việt kiều Mỹ lập nghiệp ở Việt Nam
Bác sĩ Pháp gốc Việt đem bài học về lòng tử tế giúp đỡ hơn 200 trẻ em nghèo tại Đà Nẵng
Ola Nguyễn - Cô gái với hương vị Á-Âu
Nhật vinh danh nhà khoa học Việt phát hiện virus tiêu chảy cấp ở lợn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang