20/04/2009 10:04:26 AM
Gương mặt của thế hệ mới

Trong danh sách những người được tạp chí Metro Weekly của Mỹ trao giải thưởng Thế hệ tương lai 2009, có một chàng trai gốc Việt 26 tuổi tên Linh Hoang.

Theo tạp chí trên, Linh Hoang rời Việt Nam tới Mỹ định cư khi mới lên 10 tuổi. Anh đã học tại Đại học Georgetown ở thủ đô Washington và sau đó dành thời gian sang châu Đại Dương và châu Âu để tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi về làm nhân viên tư vấn quản lý tại Tập đoàn IBM cho đến năm 2007. Hiện Linh Hoang đang giữ một vị trí khá quan trọng tại Accenture, một tập đoàn tư vấn về nhân lực, công nghệ, quản lý, tài chính toàn cầu có trụ sở tại Bermuda.


 Ở tuổi 26, Linh Hoang đã có nhiều hoạt động nổi bật - Ảnh: M.W

Bên cạnh công tác chuyên môn, Linh Hoang còn tham gia nhiều hoạt động xã hội. Anh từng là thành viên tích cực đại diện cho các cử tri trẻ ủng hộ ông Barack Obama, hiện là Tổng thống Mỹ. Anh đã có đóng góp lớn cho ban vận động tranh cử của ông Obama trong việc thu hút các cử tri gốc Á ở Bắc Virginia và thủ đô Washington. Linh Hoang còn là người luôn chú tâm bảo vệ các giá trị văn hóa Việt Nam trên đất Mỹ. Metro Weekly cho biết chính Linh Hoang là người đã tham gia tổ chức Hội đua thuyền rồng diễn ra vào tháng 5 hằng năm trên sông Potomac. Chính nhờ có thành tích tốt trong công tác chuyên môn cũng như những hoạt động xã hội nổi bật mà Linh Hoang đã có tên trong danh sách bốn bạn trẻ được Metro Weekly trao giải năm 2009. Metro Weekly là một tạp chí có số lượng độc giả thường xuyên khoảng 45.000 người tại Washington và các khu vực lân cận.

C.M.L/ Thanh Niên

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Hoàng Thảo Sandra: Trại hè Việt Nam - Hành trình kết nối trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Trái tim luôn hướng về Việt Nam của nữ sinh Đại học Oxford “ngoài trắng trong vàng
Tài năng opera người Việt ở thành phố St. Petersburg, Nga
Minh chứng về tình hữu nghị trong sáng giữa Việt Nam và Campuchia
Bộ sách 'Giấc mơ Việt Nam tôi' và tâm nguyện của GS. Nguyễn Đăng Hưng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang