22/02/2008 03:29:09 PM
Đón Tết và hát tại quê hương là điều vô giá

Xuân Mậu Tý 2008, lần đầu tiên Hương Lan được đón một cái Tết trọn vẹn tại quê nhà. Ca sĩ hải ngoại này được tận hưởng giây phút giao thừa và hát ngày mùng 1 Tết trên mảnh đất quê hương. “Với Hương Lan đó là điều vô giá”, Lan tâm sự.

Hương Lan cho biết, Tết này chị có tham dự một số chương trình hát cho người nghèo do thành phố tổ chức. Ngoài ra, Hương Lan cùng với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh tổ chức một số đêm hát “Hương Lan với người nghèo” tại một số tỉnh.

Số tiền thu được từ bán vé ủng hộ cho người mù nghèo mổ mắt miễn phí. Đích thân Hương Lan còn đến một số công ty để bán vé danh dự cho những Mạnh thường quân.

Chị đã bắt đầu kinh doanh ở Việt Nam như mở trang trại, mở nhà hàng. Có phải chị dự định đưa gia đình về Việt Nam định cư?
 

Hương Lan có cùng một người bạn mở một nhà hàng ở Việt Nam, Hương Lan muốn đó là nơi bạn bè, người thân hội họp, tụ tập với nhau, là nơi Hương Lan giới thiệu những món ăn ngon cho mọi người, cho khán giả giao lưu, gặp gỡ.  

Còn trang trại của Hương Lan chỉ mới bắt đầu cũng chưa kinh doanh được nhiều. Hiện tại ông xã mình đang ở đây lo công tác, các con vẫn ở bên Mỹ. Nhưng Hương Lan chưa có ý định đưa con về, bởi hiện tại đứa lớn của Hương Lan đã yên ổn gia thất rồi và muốn định cư bên Mỹ, còn đứa thứ hai đang đi học và rất yêu Việt Nam.  

Nhưng chuyện tương lai thì sao biết được, Hương Lan chỉ biết ủng hộ quyết định của con. Mong rằng sau này con trưởng thành có một gia đình đầm ấm, trở thành một người đàn ông biết gánh vác gia đình là mình hạnh phúc rồi. Bây giờ Hương Lan vẫn phải đi hát hải ngoại vì Hương Lan còn khán giả ở đó. 

Chị nghĩ sao về nhạc trẻ Việt Nam hiện nay? 

Có rất nhiều ca sĩ có chất giọng tốt, nhưng vẫn còn một bộ phận chạy theo thị hiếu, dịch nhạc nước ngoài, Hương Lan thấy buồn quá. Đấy là chưa nói đến công nghệ lăng xê nước mình rộng rãi nên ca sĩ mau lên, rồi xem nhẹ nghề.  

Như vậy sẽ không giữ được tên mình lâu dài, không giữ được gương mặt mình trong lòng khán giả. Rồi một số ỷ vào công nghệ cao, họ làm ảo thuật, phù phép cho giọng ca sĩ  trên CD rất hay nhưng khi hát trên sân khấu mới biết thực tài ca sĩ. 

Chị là một trong số ít ca sĩ giữ được giọng hát và hình ảnh Hương Lan khá trẻ trung trong lòng khán giả. Bí quyết nào đã giúp chị giữ được điều đó? 

Chỉ là do Hương Lan chung thủy với dòng nhạc của mình. Một ca sĩ trước hết phải biết chọn bài hát, chọn dòng nhạc phù hợp sau đó chung thủy với dòng nhạc. Đồng thời dòng nhạc phải đi cùng với hình thức, cách biểu diễn, phong cách người ca sĩ.  

Và hình ảnh Hương Lan từ trước đến nay trong lòng khán giả vẫn là Hương Lan hát nhạc nhẹ với tà áo dài thướt tha. Hương Lan có thể cách tân cho phù hợp với thị hiếu nhưng vẫn giữ nguyên nét duyên dáng áo dài Việt Nam 

Mình chung thủy thì mới tạo được ấn tượng lâu dài trong lòng khán giả. Nếu bây giờ Hương Lan mặc một cái đầm 5.000 USD thay cho một chiếc áo dài 100 USD khán giả sẽ không chấp nhận bởi đó không phải Hương Lan.

Dự định trong năm 2008 của chị là gì? 

Trong năm nay Hương Lan định ra hai CD: Một CD thơ nhạc, Hương Lan vừa ngâm thơ, vừa ca và một CD “Hát cho kỷ niệm” gồm những bài hát khán giả yêu cầu, những bài hát của Hương Lan đã nổi tiếng trong 40 năm qua, có những bài đã thu cách đây hơn 30 năm rồi mà khán giả vẫn nhớ.  

CD này sẽ được xếp trong tủ nhạc, bởi những bài này Hương Lan hát lần cuối. Đồng thời trong năm nay Hương Lan sẽ tham dự một chương trình đem tiếng hát cho các em ở viện mồ côi. 

Cám ơn chị!

 (Theo Tiền Phong)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lời Bác dạy và bí quyết thành công của chuyên gia người Việt tại FAO
Người Việt đầu tiên đoạt giải tại triển lãm hoa danh giá nhất thế giới
Người Việt đầu tiên đoạt giải tại triển lãm hoa danh giá nhất thế giới
Lời Bác dạy và bí quyết thành công của chuyên gia người Việt tại FAO
Người nâng vị thế nước mắm Việt bên kia bờ đại dương
Nữ tiến sĩ Việt giành giải thưởng uy tín về nghiên cứu hoá sinh
Biên đạo múa gốc Việt say mê với chất liệu dân gian
Phạm Nguyễn Đăng Trình: Người Việt được Tổng thống Joe Biden tặng giải thưởng “Thành tựu trọn đời”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang