17/12/2007 09:54:47 AM
Đỗ Anh - ngôi sao hài gốc Việt ở Úc

Nếu có một người Việt nào được biết đến nhiều nhất trên truyền hình ở Úc thì đó chính là Đỗ Anh. Anh là một trong những cây hài nổi tiếng nhất nước Úc được báo chí bản xứ nhắc đến rất nhiều, từng góp mặt trong các chương trình ăn khách như Rove Live, Thank God youre here, Footy Legends, Little Fish…

Trước đây Đỗ Anh vốn tốt nghiệp ngành luật, nhưng anh lại theo đuổi đam mê nghệ thuật và trở thành một diễn viên phim điện ảnh lẫn truyền hình. Cuối cùng Đỗ Anh thành công nhất ở vị trí một diễn viên hài có lối chọc cười khán giả Úc theo "kiểu của người Úc". 


 Đỗ Anh

Hồi tháng 9-2007 vừa qua Đỗ Anh gây xôn xao khi anh trong vai người khách mời đặc biệt đại diện cho một khán thính giả chơi game show "Deal or No Deal" (một game show thử tài đoán của người chơi) của kênh truyền hình số 7 tại Melbourne. Kết quả Đỗ Anh đã thắng lớn khi giành giải thưởng tuyệt đối trị giá 200.000 đôla Úc. Số tiền mà Đỗ Anh giành được này thuộc về khán thính giả Úc vốn gia đình đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Mới đây Đỗ Anh tham gia cuộc thi truyền hình "Dancing with the stars" có sự tham gia của 10 ngôi sao nổi tiếng cùng thi khiêu vũ những điệu nhảy phổ thông như rumba, chachacha, salsa, tango… Chương trình có 1,5 triệu khán giả xem mỗi tuần vào tối thứ ba trên kênh Channel 7 và bầu chọn cho các cặp thí sinh mình yêu thích qua điện thoại hoặc nhắn tin SMS.

Đỗ Anh thi chung với nữ vận động viên từng bốn lần đoạt chức vô địch thế giới về khiêu vũ Luda Kroitor. Anh thừa nhận việc đi thi khiêu vũ là một chuyện lạ đối với anh bởi vóc dáng mình đâu có cao lớn như những vận động viên chuyên nghiệp khác. "Tôi cảm thấy vừa hứng thú vừa khiếp sợ" - Đỗ Anh tiết lộ. Thế nhưng tại sao anh lại thử cuộc thi này? "Tôi liều kiếm tiền nhiều một phen!" - chàng nghệ sĩ hài nháy mắt.

Thì ra Đỗ Anh muốn kêu gọi mọi người làm từ thiện thông qua hoạt động của mình. Mỗi lần bầu cho Đỗ Anh trong cuộc thi "Dancing with the stars", khán giả trả 55 cent (khoảng 7.000 đồng VN) và toàn bộ số tiền này sẽ chuyển đến Hội từ thiện The Sophie Delezio Foundation (tên một bé gái tật nguyền bị tai nạn nặng nề). Nhờ sự ưu ái của khán giả, cặp Đỗ Anh - Luda Kroitor đã vào tận đêm chung kết.

Làm việc liên tục trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh, song Đỗ Anh với giọng khôi hài bảo: "Tôi vốn rất lười và khoái ngủ”. Thật ra anh có quan niệm sống là "Take it easy" (Xem mọi chuyện đơn giản thôi). Nhiều người gốc Việt ở Úc xem sự thành công của Đỗ Anh là niềm tự hào cho cộng đồng. Dù sống ở Úc lâu năm và đã lập gia đình với người bản xứ, Đỗ Anh vẫn dùng tên tiếng Việt gốc của mình để hoạt động nghệ thuật chứ không kèm thêm tên tiếng Anh. Bởi ở gia đình, mẹ anh vẫn luôn nói chuyện với con cái bằng tiếng Việt… (Theo Tuổi trẻ)

 

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Chuyện về Sứ giả tiếng Việt ở Malaysia
'Vua đầu bếp' Christine Hà muốn nâng tầm ẩm thực Việt tại Mỹ
'Vua đầu bếp' Christine Hà muốn nâng tầm ẩm thực Việt tại Mỹ
Chuyện về Sứ giả tiếng Việt ở Malaysia
Hành trình của Sứ giả tiếng Việt tại Australia
Gặp gỡ những người 'gieo mầm' Tiếng Việt nơi phương xa
Kỷ niệm đẹp trong hành trình lan tỏa ngôn ngữ tiếng Việt tại Malaysia
Người giữ lửa tình yêu tiếng Việt cho các thế hệ con em tại Séc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang