05/06/2009 09:19:33 AM
Chọn đóng góp ở Việt Nam

“Nếu chọn đóng góp ở Việt Nam hay ở Mỹ, tôi chọn Việt Nam”- tâm sự của anh Nguyễn Thành Tâm, một Việt kiều Mỹ.

Năm 17 tuổi, Nguyễn Thành Tâm về Việt Nam lần đầu và cũng là lần đầu học tiếng Việt, sau đó quay lại Mỹ, bảo vệ hai bằng Đại học Y khoa và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Anh đã trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị của một trong những trường đào tạo thẩm mỹ lớn nhất nước Mỹ, và là cố vấn cao cấp của trường đại học danh tiếng Fullerton (Mỹ).

Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu, vẫn đi trên con đường chính (tiếp tục công việc kinh doanh tại Mỹ), song song đó, Nguyễn Thành Tâm chọn trở về nơi mà anh sinh ra.

Một trong những công việc chính yếu đầu tiên Nguyễn Thành Tâm làm là đưa đại học Fullerton tiến gần hơn đến Việt Nam. Tâm sẽ vừa là người tư vấn chiến lược phát triển, vừa làm việc ở vị trí Giám đốc điều hành quản lí toàn bộ hoạt động của Fullerton tại Việt Nam. “Tôi làm việc theo tiêu chuẩn của Mỹ. Tiếng Anh của tôi rất tốt, phát âm như người Mỹ. Lợi thế nữa là, tôi đã về Việt Nam hơn 30 lần, bắt đầu từ năm 1991, nên khá hiểu biết đất nước, văn hóa Việt Nam. Tạo được niềm tin tốt, nên tôi đã được ban lãnh đạo ủy quyền hoàn toàn cho dự án vào Việt Nam của Fullerton”- Nguyễn Thành Tâm nói.

Anh Tâm cho rằng, là một Việt kiều lớn lên ở Mỹ, đã đi nhiều, chứng kiến nhiều, nhưng anh thực sự khâm phục các bạn trẻ ở Việt Nam mà mình đã tiếp xúc. Họ toàn là Tổng giám đốc, Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội đồng quản trị trong các công ty lớn. Họ nằm trong top 50 người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán... “Cá nhân tôi, nếu chọn đóng góp ở Việt Nam hay ở Mỹ, tôi chọn Việt Nam”- Anh Tâm tâm sự.

Fullerton sẽ bắt đầu dự án tại Việt Nam bằng việc đặt quan hệ với gần 20 trường đại học danh tiếng ở trong nước. Trước mắt là Đại học Ngoại thương Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, những sinh viên giỏi sẽ được gửi sang Fullerton học. Đã có 25 lãnh đạo cao cấp của Đại học Ngoại thương sang Fullerton tập huấn theo tiêu chuẩn Mỹ.

Chi nhánh của Fullerton Việt Nam sẽ được đặt tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3. Nơi đây sẽ tư vấn, giới thiệu tất cả các chương trình cụ thể của Fullerton ở Mỹ. Đó là bước thứ nhất. Bước thứ hai, sau khoảng 1-3 năm, Fullerton sẽ mở chi nhánh giảng dạy ngay tại Việt Nam.

(TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Họa sĩ Mai Trung Thứ với những thước phim về Ngày lễ Độc lập và Bác Hồ tại Pháp năm 1946
Thế Sáng và Triển lãm ảnh “Áo dài Việt Nam”
Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn: “Hữu xạ tự nhiên hương”
Từ thất học trở thành nhà phẫu thuật nhi hàng đầu thế giới
Nữ doanh nhân Phùng Kim Vy: Sự nghiệp gắn liền với quê hương
Người phụ nữ trẻ nối nhịp cầu Israel - Việt Nam
Lan tỏa nhiệt huyết lưu giữ tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt ở Mỹ
Tâm huyết xây dựng cộng đồng trí thức trẻ Việt Nam tại Singapore
Nữ nghị sỹ Pháp gốc Việt đầu tiên truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ
Cựu du học sinh uơm 'mầm xanh' ở quê hương
Chuyến "về nguồn" giàu ý nghĩa của Giáo sư người Anh gốc Việt
Xây dựng nền móng thương hiệu bằng sự tôn trọng khách hàng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang