06/07/2009 02:33:46 PM
Alex Trần - hoa hậu mê làm từ thiện

Trong cuộc thi hoa hậu VN toàn cầu 2009 vừa qua, cô gái gốc Việt đến từ Texas có tên Trần Thanh Thùy (Alex) đã bước lên bục cao nhất với giải thưởng 10.000 USD.


Alex Trần chụp chung với bé Nhã Hạ, đồng hương ở Dallas, bang Texas
Tuy sống ở nước ngoài từ nhỏ nhưng vốn tiếng Việt của cô gái 22 tuổi này vẫn rất lưu loát khiến nhiều người trầm trồ, đây cũng là một yếu tố nặng ký giúp cô giành được thiện cảm của mọi người trong đêm chung kết vừa qua. Cô cũng bật mí một điều rất thú vị là tuy lớn lên tại Mỹ nhưng cô lại thích và thuộc lòng nhiều bài hát xưa của quê hương.

Cô tâm sự một trong những điểm mạnh của mình: “Tôi có khả năng khiến những người xung quanh mỉm cười, bởi tôi rất thích được thấy mọi người hạnh phúc”. Không chỉ nói, cô luôn gắng thể hiện điều đó trong cuộc sống. Hiện tại cô đang làm trợ lý kiêm lễ tân tại Bệnh viện Dallas Parkway để có cơ hội được tiếp xúc và phục vụ những người đồng hương gốc Việt. Vào tháng 7 và 8 tới đây cô sẽ lên đường sang Ấn Độ để tham dự một số chương trình từ thiện.

Khi được hỏi về việc có buồn không khi nhiều người cho rằng chiều cao của cô quá khiêm tốn và không xứng đáng với ngôi vị hoa hậu, cô cho biết bản thân mình đã nỗ lực hết sức để khẳng định giá trị của bản thân. Và cô tin rằng với vốn sống và tri thức của mình, mọi nghi ngờ sẽ được đập tan khi họ có dịp trò chuyện cùng cô. Cô cũng lạc quan cho biết bản thân tự thấy đây lại là một dịp tốt vì đã giúp nhiều bạn gái có chiều cao khiêm tốn tự tin hơn về vẻ bề ngoài của mình.

Sinh tại Nha Trang, qua Mỹ khi mới chỉ 2 tuổi, Alex cho biết mình rất ít có dịp về thăm lại quê nhà vì lịch học và làm việc bận rộn. Cô sinh viên năm cuối hai chuyên ngành sinh hóa và tâm lý của đại học danh tiếng Rice (Houston), hiện còn là người mẫu của rất nhiều chương trình, tạp chí tại Mỹ. Alex cho biết sẽ tranh thủ về lại quê nhà Nha Trang vào cuối năm nay để thỏa nỗi nhớ và lại được tận hưởng không gian ấm cúng của đại gia đình thuở nào.

Theo Tuổi Trẻ

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Xây dựng nền móng thương hiệu bằng sự tôn trọng khách hàng
Xây dựng nền móng thương hiệu bằng sự tôn trọng khách hàng
Ủy viên Caroline D. Phạm: ‘Chìa khóa’ thành công từ văn hóa Việt
Stephanie Đỗ: Trở thành nghị sỹ Pháp bằng ý chí và khổ luyện
Cô dâu Việt được chọn làm phi công quốc gia của Hàn Quốc
Sứ giả tiếng Việt tại Đức: Thổi hồn văn hoá qua ngôn ngữ mẹ đẻ
'Vua đầu bếp' Christine Hà muốn nâng tầm ẩm thực Việt tại Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang