01/03/2010 02:30:52 PM
Tổng Lãnh sự quán VN tại Frankfurt: Liên hoan văn nghệ mừng xuân Canh Dần

Ngày 26/2/2010 (tức 13 Tết), tại thành phố Frankfurt, Tổng Lãnh sự quán VN tại Frankfurt am Main, CHLB Đức phối hợp với Ủy ban nhân dân TPHCM, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch, Liên hiệp các Tổ chức Hòa bình và Hữu nghị và Ủy ban về NVNONN TPHCM tổ chức Đêm Liên hoan văn nghệ mừng xuân Canh Dần phục vụ cộng đồng người Việt các bang phía tây và nam Đức.Tổng lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng phát biểu tại Đêm Liên hoan


Gần 1000 bà con từ các địa phương, lưu học sinh Việt Nam cùng dâu, rể Đức và bạn bè nước ngoài đã tham dự Đêm Liên hoan. 

Phát biểu khai mạc, Tổng lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng cho biết đây là hoạt động thường niên do Tổng Lãnh sự quán  tổ chức vào dịp năm mới âm lịch, tạo điều kiện cho bà con gặp mặt nhau mừng Xuân, chúc Tết, thưởng thức chương trình văn nghệ dân tộc, làm vơi đi nỗi nhớ quê hương đất nước. Ông Tổng lãnh sự cũng đánh giá cao mối quan  hệ ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Đức, đặc biệt trong bối cảnh hai bên đang phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu trong năm 2010 “nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam’’. Đây cũng là dịp giao lưu giữa đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, các đại diện cơ quan Việt Nam tại Frankfurt, và Vietnam Airlines với cộng đồng người Việt.

Bà con tham dự đêm liên hoan rất hồ hởi được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Hương Tết Việt’’ mang đậm bản sắc quê hương do các nghệ sĩ của đoàn ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, nhóm Mặt Trời Mới và một số ngôi sao ca nhạc đến từ thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp với các nghệ sĩ người Việt đang sinh sống và làm việc cũng như các cháu thiếu nhi tại Offenbach biểu diễn.

Tại Liên hoan, bên ngoài tiền sảnh cạnh hội trường, có các điểm riêng cho các quầy hàng phục vụ  bà con các món ẩm thực dân tộc truyền thống như phở, bánh cuốn, nem, nộm... quầy giới thiệu báo Tết, băng đĩa nhạc dân tộc và cũng là nơi để giao lưu, gặp gỡ giữa những người đến từ khắp mọi miền nước Đức.

Trước đó Tổng lãnh sự quán cũng tổ chức buổi  gặp gỡ giữa TLSQ, Vietnam Airlines với các doanh nghiệp người Việt ở Đức, tham dự các hoạt động đón Tết do các hội đoàn người Việt tổ chức. Tổng Lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng cũng thăm và chúc Tết Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Văn Thoại, hiện đang giảng dạy tại Đại học Tổng hợp thành phố Trier (quê hương Các-Mác), người vừa được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt tại Trier, thăm và chúc Tết sư thầy Thích Thiện Sơn, trụ trì chùa Phật Huệ (Frankfurt).

Tổ chức giao lưu nhân dịp Tết Nguyên Đán là một trong những hoạt động được bà con cộng đồng người Việt tại các bang phía tây và nam Đức quan tâm, đánh giá cao và tham gia rất đông đảo. Các hoạt động này góp phần giữ gìn văn hóa, bản sắc Việt, đồng thời động viên, khích lệ bà con sinh sống và làm việc ở nước ngoài thêm đoàn kết, gắn bó với quê hương./.

(Tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức) 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt trẻ tại Nhật Bản trao một quyển sách, gửi vạn yêu thương
Hoạt động thiện nguyện của cộng đồng người Việt tại Berlin
Ra mắt sách về Việt phục thời Lê Sơ tại Australia
Người Việt ở Voronezh lan tỏa tinh thần sẻ chia trong dịch COVID-19
Người Việt ở Voronezh lan tỏa tinh thần sẻ chia trong dịch COVID-19
Ra mắt sách về Việt phục thời Lê Sơ tại Australia
Người Việt trẻ tại Nhật Bản trao một quyển sách, gửi vạn yêu thương
Hoạt động thiện nguyện của cộng đồng người Việt tại Berlin
Bác Hồ trong trái tim kiều bào
Hình ảnh 'vị cha già dân tộc' trong lòng kiều bào tại Lào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang