12/05/2015 08:58:43 AM
Muồng hoàng yến lung linh khoe sắc vàng ven hồ Tây

Những ngày tháng 5, dọc ven bờ hồ Tây, hoa Muồng hoàng yến rực rỡ khoe sắc vàng dưới nắng.Cuối tháng 4, đầu tháng 5, khi những hàng phượng vĩ, bằng lăng trổ bông trên nhiều tuyến phố của Thủ đô, thỉnh thoảng, người ta cũng bắt gặp xen kẽ một màu vàng quyến rũ của hoa Muồng hoàng yến. Dọc con đường ven hồ Tây, hoa Muồng hoàng yến được trồng nhiều hơn cả.Thời gian này, hoa Muồng hoàng Yến bắt đầu bung nở. Vẻ đẹp rực rỡ của nó luôn làm xao xuyến con mắt của những người đi đường.
 


Muồng hoàng yến có nhiều tên gọi khác nhau như muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bọ cạp nước, Osaka, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn... Muồng hoàng yến có nguồn gốc từ miền nam châu Á, từ miền nam Pakistan kéo dài về phía đông qua Ấn Độ tới Đông Nam Á và về phía nam tới Sri Lanka.Muồng hoàng yến là quốc hoa của Thái Lan và tại đây nó được gọi là dok khuen; các hoa màu vàng của nó tượng trưng cho hoàng gia Thái.
Ở Việt Nam, Muồng hoàng yến mọc hoang dại trong các rừng thưa ở các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và được trồng nhiều ở đô thị như TP.HCM, Nha Trang, Đà Lạt... Khoảng 3 năm trở lại đây, trên đường phố Hà Nội xuất hiện nhiều cây Muồng hoàng yến hơn.Hoa Muồng hoàng yến được kết thành những cụm hoa lớn, nhiều hoa nhưng thưa, dạng cành hoa rủ xuốngNhững chùm hoa lớn dệt màu vàng tươi thắm trên nền trời như bức rèm của mùa hạ.Mùa hè đến, đứng dưới tán cây Muồng hoàng yến, ngắm sắc hoa vàng, nghe chim hót sẽ khiến con người ta thư thái, thoải mái hơn.

 (Theo VOV)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Kỳ thú bãi Đá Nhảy
Khám phá đại dương tại Viện Hải Dương học Nha Trang
Sơn La - lặng lẽ nơi này
Phú Quốc – Hòn ngọc quý của Việt Nam đang cất cánh
Phố biển và phố núi rực màu phượng đỏ
Khám phá vẻ đẹp ruộng bậc thang ở Lào Cai
Hòn Dấu - Một khám phá mới
Non nước Cô Tô
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang