15/01/2021 04:22:00 PM
Vườn du lịch Ba Cống - điếm đến thú vị

Vườn du lịch sinh thái Ba Cống nằm ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Khu vườn này rộng 2.300 mét vuông với hơn 20 loại cây trái khác nhau, có 2 điểm đặc biệt khác với những vườn du lịch khác trên địa bàn. Đó là nền vườn chỉ có cát khô ráo sạch sẽ hoàn toàn không chút bê tông nào nên giữ được nét tự nhiên và cây trái khi trồng được tính toán rất kỹ cân đối 4 mùa đều có trái chín. Du khách đến tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến trái chín trên cây và hái vào thưởng thức tại chỗ.

 Du khách trải nghiệm đi cầu khỉ trong vườn du lịch Ba Cống

Anh Nguyễn Thành Long cùng đoàn du khách từ Hà Nội vào vườn du lịch Ba Cống trải nghiệm tỏ ra vô cùng thích thú khi được thưởng thức những loại trái cây nghịch mùa bởi đã giữa tháng 12 mà những cây chôm chôm trong vườn trái vẫn chín đỏ rực. Những loài cây chỉ ra trái vào mùa hè thì những tháng cuối năm quả vẫn sai trĩu cành do nghệ thuật ươm trồng của chủ vườn. Đây chính là “tuyệt chiêu” để khu vườn du lịch này thường xuyên đông khách. Đặc biệt giá trái cây ở đây rẻ như như khi mua tại chợ.

Du khách đến đây không chỉ được nhìn ngắm và tìm hiểu nguồn gốc, đặc tính của từng loại cây trái mà còn được tự tay thu hái và thưởng thức trái chín ngay tại vườn. Đặc biệt, vườn luôn có đủ các loại cá đặc sản miền Tây sẵn sàng phục vụ bữa ăn cho du khách như cá lóc, cá tai tượng, cá diêu hồng… với giá cả cũng rất bình dân.

 Chôm chôm nghịch mùa trong vườn Ba Cống

Hiện vườn du lịch Ba Cống là địa chỉ của hơn 100 công ty lữ hành trong nước đưa khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm như Viettravel, Sinh cà phê, Kim travel...

Hiện, xung quanh vườn Ba Cống cũng đã xuất hiện nhiều vườn du lịch sinh thái chuyên khai thác homestay. Đây sẽ là một điểm đến thuận lợi và thú vị chu du khách vào những ngày nghỉ cuối năm.                                                              

Nguyễn Tuấn/ Báo Du lịch

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Mùa hoa mận trên cao nguyên trắng Bắc Hà
Tình người, tình đất Cồn Sơn
Viên ngọc của vịnh Vĩnh Hy
Độc đáo đền Chín Gian
Hà Nội 1010 năm: Thủ đô anh hùng - Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang