12/07/2016 10:18:00 AM
Vẻ đẹp hữu tình nơi dòng sông Long Đại

Ngược dòng Long Đại là một trải nghiệm rất thú vị. Phong cảnh sông núi hữu tình hoà lẫn vào những nét trầm tích văn hóa của các bản làng ven sông đã khiến cho chuyến đi trở thành một hành trình lý tưởng, đặc biệt là cho những du khách thích phiêu lưu, khám phá và trải nghiệm.

Nơi hành trình bắt đầu... 

Long Đại là con sông bắt nguồn từ phía Tây dãy Trường Sơn của tỉnh Quảng Bình với hàng chục thác lớn nhỏ, độ dốc cao, nước cuồn cuộn, sông uốn lượn như rồng cuốn rồi đổ về đồng bằng qua các xã Trường Xuân, Xuân Ninh và Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh) gặp dòng Kiến Giang ở ngã ba Trần Xá rồi cùng dòng Kiến Giang hòa vào dòng Nhật Lệ đổ ra cửa biển thành phố Đồng Hới.

Cảnh sắc nơi đây rất thanh bình và còn khá hoang sơ, những dãy núi đá được thiên nhiên tạc hình kỳ thú. Không ít người đã ví von rằng, cảnh sắc nơi đây như là một “tiểu Hạ Long” ở Quảng Bình.

Vượt từng con thác 

 

 Thoả thích cho du khách thích phiêu lưu, mạo hiểm

Giữa hơn trăm con thác được tạo bởi dòng Long Đại, Tam Lu được biết đến là con thác cao nhất và đẹp hơn cả. Với độ cao 20m chia thành 3 bậc, lúc nào dòng thác cũng tung bọt nước trắng xóa vì dòng nước cuộn chảy trên các lớp đá cuội.

Sông Long Đại đã kiến tạo một mô hình du lịch sinh thái có tính mạo hiểm, lôi kéo được nhiều du khách yêu các môn thể thao nước, có sở thích chinh phục thử thách và ưa mạo hiểm với việc đi thuyền vượt thác.

 Một phong cảnh sông núi hữu tình nơi dòng
Long Đại đẹp đến mê lòng người

Bên cạnh đó, sự trong lành, không gian khoáng đạt và phong cảnh hữu tình của núi rừng đã sẽ thu hút bất cứ du khách nào muốn khám phá, trải nghiệm và chinh phục. Thác Tam Lu, sông Long Đại chắc chắn sẽ sớm trở thành một địa điểm hứa hẹn trong hệ thống du lịch của Quảng Bình trong tương lai.

(Theo Dân Trí)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 | VTV4
Khám phá những căn nhà cổ ở Hà Nam
Hà Nội 1010 năm: Thủ đô anh hùng - Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang