Đất nước - Con người

Thư tịch cổ đã ghi chép các triều đại Lý, Trần, Lê đã đào nhiều ao, hồ, dòng chảy mới tạo ra hệ thống hồ nước - vườn ngự phục vụ đời sống của Vua và hoàng gia. Những ghi chép đó một phần nào được làm sáng tỏ qua kết quả khai khai quật khảo cổ học tại khu di tích 18 Hoàng Diệu và khu Chính điện Kính Thiên. ...Trong đó, hồ cổ nằm giữa khu A và B khu di tích 18 Hoàng Diệu mang lại rất nhiều chứng cứ về một hồ nước lớn, một môi trường có hệ động thực vật đã từng sinh sống ở đây. Hồ nước lớn được đào vào thời Lê, lộ rõ hai bờ đông – tây có chiều rộng là 48m, hướng dòng chảy theo chiều Bắc – Nam đã phát lộ 140m với diện tích 6720m2.

Hoang sơ Hòn Bảy Cạnh

30/12/2022 18:00

Nhiều diễn đàn du lịch lớn trong và ngoài nước đã giới thiệu hòn Bảy Cạnh là địa điểm không thể bỏ quan khi đặt chân tới huyện đảo Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) bởi vẻ đẹp rừng biển hoang sơ. Ngoài ra, theo ghi nhận của Vườn Quốc gia Côn Đảo, đây là nơi có số lượng rùa lên đẻ trứng nhiều nhất Việt Nam và cũng là nơi có hệ sinh thái biển đa dạng nhất của huyện Côn Đảo.

Khám phá vịnh Lan Hạ

27/12/2022 11:10

Nằm ở phía Đông đảo Cát Bà thuộc Tp. Hải Phòng, vịnh Lan Hạ từng được ví như “một thiên đường bị bỏ quên”. Nhưng nay thì thiên đường ấy đã và đang làm ngạc nhiên tất cả những tín đồ xê dịch, yêu thiên nhiên và muốn hòa mình vào thiên nhiên.

Nghệ nhân Ánh Tuyết đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới

23/12/2022 17:31

Đầu bếp nguyên thủ, cuốn sách sống ẩm thực, đệ nhất ẩm thực Hà Thành,… là những “mỹ từ” dành cho nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Như người được chọn để lưu giữ tinh hoa ẩm thực dân tộc, hơn cả thế, mỗi món ăn bà thực hành còn có cả phía sau đó là những câu chuyện, thông điệp văn hóa, truyền thống và con người Việt Nam.

Thị xã Mường Lay - “Viên ngọc quý” trên đỉnh trời Tây Bắc

20/12/2022 17:18

Từ lâu, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên, đã được mệnh danh là “Viên ngọc quý” trên đỉnh trời Tây Bắc bởi cảnh vật nơi đây luôn khiến du khách mê say.

Ninh Hải - điểm đến du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng hấp dẫn

14/12/2022 10:15

Với khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa, bờ biển đẹp, cánh đồng nho và những nét văn hóa truyền thống người Chăm, huyện Ninh Hải ( tỉnh Ninh Thuận) là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Về đất thành Nam, về với Phở Việt...

12/12/2022 14:02

Ngày của Phở năm nay được tổ chức tại Nam Định - nơi có công lớn trong việc phát triển món phở đi muôn nơi và nổi tiếng với làng phở Vân Cù 'danh bất hư truyền'.

Mùa cỏ hồng Đà Lạt

09/12/2022 16:43

Cuối năm, những thảm cỏ trong thung lũng Vàng, khu cây cô đơn Dankia, đồi Masara... ở thành phố Đà Lạt đang rực sắc hồng

Biển vô cực ở Thái Bình

06/12/2022 11:59

Biển vô cực có một không hai tại xã Thụy Xuân và xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy đang được UBND tỉnh Thái Bình xây dựng thành điểm du lịch với kỳ vọng đây sẽ là điểm đến mới lạ, độc đáo và thu hút du khách trong và ngoài nước tới trải nghiệm.

PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân - Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới năm 2022

02/12/2022 17:28

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới” năm 2022 có Phó Giáo Sư, Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân với công trình nghiên cứu “Nghiên cứu phát triển pin nhiên liệu và năng lượng Hydro xanh – thiết lập chu trình tuần hoàn năng lượng xanh, tái tạo và bền vững, tránh việc đốt nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải carbon”.

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Làm việc (39) 22/02/2023
“Tắm rừng” Cát Tiên
Đón bình minh huyền ảo trên đỉnh Trường Sơn Đông
Hà Nội 1010 năm: Thủ đô anh hùng - Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang