Đất nước - Con người

Ngồi bất cứ đâu trong khuôn viên Lá Dao Spa & Coffee House, du khách đều có thể ngắm nhìn các thửa ruộng bậc thang, những áng mây trắng trôi bồng bềnh trên nền trời xanh trong.

Núi thiêng Trường Lệ và dấu tích khu nghỉ dưỡng thời Pháp thuộc

16/09/2020 08:00

Ít người biết rằng, người Pháp trong thời kỳ đô hộ Việt Nam đã từng xây dựng một hệ thống khu nghỉ dưỡng với nhiều tòa lâu đài nguy nga và tráng lệ trên núi thiêng Trường Lệ (Phường Trường Sơn, Thành phố Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hoá).

Lên đỉnh Pù Luông tìm Nam trùng thảo

14/09/2020 14:48

Trong chuyến công tác về huyện Bá Thước, nằm ở phía tây bắc tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi may mắn được tham gia đoàn công tác của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông lên đỉnh Pù Luông để khảo sát, đánh giá về một loài lan quý hiếm với tên gọi là Lan Kim Tuyến, được giới y học mệnh danh là Nam trùng thảo của người Việt.

Những cây cầu biểu tượng tại TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội

11/09/2020 09:40

Nếu như ở TP.HCM có cầu Phú Mỹ, Đà Nẵng có cầu Rồng, cầu Quay thì Hà Nội có cầu Nhật Tân, Đông Trù. Mỗi cây cầu mang kiến trúc khác nhau, bắc qua các con sông huyết mạch ở 3 miền.

Về “Thủ đô kháng chiến” Tân Trào

09/09/2020 10:06

Khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào (xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) được biết đến như là “Thủ đô Khu giải phóng”, “Thủ đô kháng chiến” khi được Bác Hồ và Trung ương Đảng chọn làm căn cứ cách mạng để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Nhiều năm qua, nơi đây trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách...

Cung An Định – Viên ngọc lộng lẫy giữa xứ Huế mộng mơ

07/09/2020 09:36

Cung An Định là một trong số các công trình kiến trúc của Huế được Tổ chức Văn hóa – Khoa học – Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa Thế giới. Không chỉ mang tính đại diện tiêu biểu của phong cách kiến trúc Việt Nam trong giai đoạn tân – cổ điển, cung An Định còn gắn liền với câu chuyện về cuộc đời hoàng hậu Nam Phương – hoàng hậu cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam.

'Người mẹ' của 300 đứa trẻ mồ côi

03/09/2020 09:40

Nghĩ rằng nếu chỉ tặng quà, tương lai của trẻ mồ côi không thay đổi được gì, chị Dung lập quỹ Khát Vọng để đỡ đầu, bảo trợ chúng ăn học đến khi trưởng thành.

Nét đẹp đầy hoài niệm của chiếc cầu bị lãng quên

31/08/2020 16:08

Đà Lạt là một thành phố không lớn nhưng chắc chắn ít ai tự tin mình đã khám phá được hết thành phố này, bởi có nhiều góc nhỏ tưởng chừng quen thuộc nhưng lại dần đi vào lãng quên.

Chinh phục 47 thác ghềnh sông Giăng

27/08/2020 14:39

Những con sông lắm thác, nhiều ghềnh của Tây Bắc như sông Đà, sông Mã, sông Nậm Na... tôi đã từng mục sở thị. Nhưng trong chuyến công tác đến huyện Con Cuông (Nghệ An), tôi đã vượt qua 47 thác ghềnh của dòng sông Giăng hung dữ, đó mới thực sự là câu chuyện khó quên.

Huyền thoại tắm tiên

26/08/2020 10:00

Con suối nhỏ Púng Hon đầy truyền thuyết gắn liền với văn hóa đặc sắc tắm tiên của người Thái ở nơi phên dậu xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Nhà đất (25) 16/11/2022
Làng Nôm - Ngôi làng cổ độc đáo và hấp dẫn ở tỉnh Hưng Yên
Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng, suốt đời vì nước vì dân
PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân - Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới năm 2022
Hà Nội 1010 năm: Thủ đô anh hùng - Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang