21/12/2017 03:59:00 PM
Phút tĩnh tại ở Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Với cảnh trí tuyệt đẹp, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt ngoài là một nơi tu thiền của các tăng ni Phật tử còn là một địa điểm du lịch thu hút khách trong và ngoài nước.

Cổng Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng, được bao quanh bởi những rặng thông xanh ngát. Bước vào tới khuôn viên thiền viện, du khách dường như được trút bỏ hết mọi ưu phiền. Tâm trí mỗi người chỉ còn ngập tràn vẻ đẹp những cảnh quan tĩnh lặng, thanh khiết.

Trong chính điện thờ là Phật Thích Ca cầm cành hoa sen, hai bên là Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà. Mọi người chọn đến với Thiền viện Trúc Lâm để dâng hương cầu bình an và vãn cảnh chùa. Chị Nguyễn Thị Cầm, du khách từ Cam Lâm, Khánh Hoà chia sẻ: "Khi tôi đến Thiền viện Trúc Lâm, đặt chân vào ngay cái cảnh cổng thôi tôi cảm thấy con người tôi thanh thản, ở đây không khí yên tĩnh, mọi buồn phiền đều tan biến, làm mình quên đi những cái xô bồ của đời thường".

Còn đối với những người trẻ tuổi, Thiền viện Trúc Lâm cũng là một địa chỉ không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Phạm Võ Xuân Dung, du khách từ TP.HCM chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình đến Đà Lạt, cũng là lần đầu tiên mình đến Thiền viện Trúc Lâm, khi bước vô trong Thiền viện Trúc Lâm, cảm thấy rất yên bình. Khi mình search google đây cũng là một trong những địa điểm mà dân phượt khuyên nên đến, với lại mình cũng thích đi chùa nên mình chọn Thiền viện Trúc Lâm".

Với nhiều người, đến với Thiền viện Trúc Lâm là cơ hội để hoà mình vào một không khí thiền tịnh thanh thản, tìm đến với bản ngã của mình sau những mệt mỏi, bộn bề của đời sống thường nhật. Vì lẽ đó có nhiều người chọn những khoá tu ngắn ngày tại đây, để sớm tối nghe chuông, đọc kinh Phật và ăn cơm chay. Lúc đông nhất, Thiền viện có hàng nghìn Tăng ni, Phật tử đến theo học về thiền. Ông Nguyễn Văn Lạc, một người dân địa phương am hiểu về tu thiền chia sẻ: "Khác cái chỗ ở chùa, ví dụ như chùa cảnh của họ không thanh tịnh như thiền viện này. Chùa có thể ở thành phố nhưng thiền viện không thể ở thành phố. Ở trên cao yên tĩnh để họ tu thiền, còn nếu mà bị phức tạp, bị phân tâm họ sẽ không tu được".

Thiền viện Trúc Lâm thu hút rất nhiều du khách vì vẻ đẹp Phật giáo hài hoà kim cổ và thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. Nằm trên đồi cao, phía dưới là hồ Tuyền Lâm thơ mộng, Thiền viện Trúc Lâm mang những nét đặc trưng của không gian trong lành, thoáng đãng của TP Đà Lạt. Có thể nói điểm nhấn đặc biệt thu hút khách du lịch là vườn hoa tại đây. Rất nhiều loại hoa quý hiếm như hoa thiên điểu, phù dung, mai địa thảo… được các hòa thượng mang từ khắp nơi trên thế giới về trồng, khiến khung cảnh càng thêm thơ mộng.

Anh Vương Quốc Hương, du khách từ TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: "Ở đây nó mang một không khí Đà Lạt, hơi se se lạnh, mang một phần thắng cảnh của Đà Lạt, hoa rồi chùa chiền, mang một số di tích. Trên chùa cũng cao, cũng đẹp, thích hợp để đi du lịch. Nếu đến Đà Lạt thì là một địa điểm hấp dẫn để đi du lịch".

Vào những buổi chiều hoàng hôn, từ Thiền viện nhìn xuống có thể thấy 5 nhánh suối đổ về hồ Tuyền Lâm như 5 ngón tay sáng lấp lánh giữa trời xa. Du khách đến đây cũng có thể thuê thuyền dạo chơi trên hồ Tuyền Lâm để khám phá một Đà Lạt mới mẻ, hùng vĩ trước núi non sông nước trùng điệp. Thiền viện Trúc Lâm quả là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với thành phố Đà Lạt ngàn hoa này.

Tú Anh (VOV5)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Nét đẹp rất riêng của Yên Tử mùa Thu
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long
Hà Nội 1010 năm: Thủ đô anh hùng - Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang