27/11/2019 10:00:00 AM
Nghệ An: Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Hướng dương năm 2019

Gần 100ha trồng hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã được chuẩn bị phục vụ cho “Lễ hội hoa Hướng dương” sẽ được tổ chức từ ngày 27 - 29/12 năm nay.

Lễ hội hoa Hướng dương năm 2019 được tổ chức tại huyện Nghĩa Đàn gắn với phát triển các tuyến, điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ nhằm thu hút du khách, góp phần giảm thiểu tính mùa vụ của du lịch Nghệ An.

 Từ năm 2010, công ty CP sữa TH đã trồng khoảng vài chục ha hoa hướng dương để phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi. Trong các năm tiếp theo, diện tích trồng hoa ngày càng tăng lên, năm 2019 đạt khoảng gần 100 ha. Hiện, cánh đồng hoa hướng dương nằm sát đường mòn Hồ Chí Minh có diện tích là hơn 20ha với hệ thống giao thông thuận lợi nên dự kiến sẽ thu hút hàng vạn du khách thăm quan, chụp ảnh lưu niệm. Được biết, năm nay Tập đoàn TH True milk còn trồng thêm diện tích trên 60ha ở khu vực cạnh trục đường 48E, tạo điều kiện cho du khách thập phương đến tham dự lễ hội.

Đến với Lễ hội ngoài ngắm hoa, trưng bày hàng lưu niệm của địa phương, du khách sẽ dược tham gia các trò chơi dân gian truyền thống, Ngày hội ẩm thực đồ uống và trưng bày giới thiệu các sản vật hàng hóa của các huyện miền Tây Nghệ An, Ngày hội cùng Vietravel, Chương trình phototour, khám phá cánh đồng hoa hướng dương và các điểm đến miền Tây Nghệ An.

Đêm khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra vào 20h, ngày 27/12; bế mạc vào 19h30, ngày 29/12.

Lê Hằng Lê/ Báo Du lịch

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bản Thẳm - điểm đến mới thú vị
Vẻ đẹp yên bình, cổ kính của xứ Huế mộng mơ
Tượng Đức Thánh Trần bên cửa biển Quy Nhơn bảo vệ tàu thuyền ngư dân
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Khu Dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang