30/03/2023 02:56:00 PM
Mũi Né vào top điểm bay khinh khí cầu đẹp nhất thế giới

Booking công bố những điểm đến đẹp nhất thế giới để bay khinh khí cầu năm 2023, Mũi Né đứng thứ 6.

 Du lịch khinh khí cầu ở Albuquerque, Mỹ.  Ảnh: Kyle Hinkson

"Khung cảnh lộng lẫy đỏ rực như thể du khách đang chuyển sang chuyến du ngoạn đến sao Hỏa", ứng dụng đặt phòng hàng đầu thế giới Booking miêu tả cảnh mặt trời mọc nhìn từ khinh khí cầu ở Mũi Né.

Mũi Né cách thành phố Phan Thiết khoảng 12 km, nổi tiếng nhờ vẻ đẹp hoang sơ của những đồi cát. Bình Thuận hiện cũng là tỉnh duy nhất ở Việt Nam cung cấp dịch vụ bay khinh khí cầu trên đồi cát. Chuyến đi bắt đầu từ 5h để có thể ngắm bình minh từ trên cao.

Ngoài ra, ứng dụng đặt phòng này cũng gợi ý khách nên tham gia tour xe jeep khám phá đồi cát trong nửa ngày, ghé thăm làng chài để cuộc lối sống của người địa phương.

5 địa điểm còn lại gồm: thung lũng Napa (Mỹ), Siem Reap (Campuchia), Thung lũng Gstaad (Thụy Sĩ), Thung lũng Yarra (Australia), thung lũng Albuquerque (Mỹ).

Theo Dự báo Du lịch 2023 của Booking, 88% khách Việt muốn có những trải nghiệm "ngoài vùng an toàn" và "thử thách giới hạn bản thân". Họ muốn rời xa đám đông để ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp từ một góc nhìn mới: ở trên không trung. Do đó, ứng dụng thực hiện khảo sát với hơn 28 triệu cơ sở lưu trú, tại hơn 160.000 điểm đến toàn cầu để tìm ra những điểm đến ngắm cảnh đẹp nhất từ khinh khí cầu.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng đưa ra những gợi ý về cơ sở lưu trú nhận được nhiều đánh giá 5 sao nhất tại Mũi Né gồm: The Anam Mui Ne, Mui Ne Hills Budget Hotel, Rang Gadern Beach Side.

Phương Anh/  vnexpress.net

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Mênh mang đầm Chuồn xứ Huế
Hà Nội 1010 năm: Thủ đô anh hùng - Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang