Di sản

Năm 2015, Nghi lễ và trò chơi Kéo co ở Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc, Philippines đã chính thức được ghi vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

04/02/2019 09:00

Được đánh giá là cảnh quan độc nhất vô nhị trên trái đất, Vịnh Hạ Long không chỉ là tuyệt tác nghệ thuật của thiên nhiên, mà còn sở hữu giá trị to lớn về văn hóa, lịch sử và đa dạng sinh học.

Nhã nhạc Huế - Âm nhạc cung đình Việt Nam

03/02/2019 16:47

Nhã nhạc cung đình Huế là thể loại nhạc của cung đình thời phong kiến, được biểu diễn vào các dịp lễ hội trong năm của các triều đại nhà Nguyễn. Ngày 7/11/2003, Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là Kiệt tác Di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại.

Tràng An - Ninh Bình: Di sản hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á

03/02/2019 09:00

Quần thể danh thắng Tràng An gồm ba vùng tiếp giáp là Khu di tích lịch sử văn hóa tâm linh Cố đô Hoa Lư, núi chùa Bái Ðính, Khu danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Ðộng và Rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư. Hội tụ đầy đủ các tiêu chí về văn hóa – lịch sử cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ với những giá trị nổi bật toàn cầu, năm 2014, quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh vào danh mục Di sản thế giới, trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận.

Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

03/02/2019 09:00

Dân ca Ví, Giặm là loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, giữ vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân xứ Nghệ. Năm 2014, Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng

02/02/2019 15:57

Ngày 5/7/2003, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới, với tiêu chí nổi trội: “Phong Nha - Kẻ Bàng là mẫu hình nổi bật thể hiện các thời kỳ phát triển chính của lịch sử Trái đất, chứa đựng bằng chứng sự sống và các tiến trình địa chất đang diễn ra có ý nghĩa trong quá trình hình thành các dạng đất đai hoặc đặc điểm về địa hình và địa mạo học”.

Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ

02/02/2019 10:00

Đờn ca tài tử là nghệ thuật của đờn (đàn) và ca, do những người bình dân, thanh niên nông thôn Nam bộ hát sau những giờ lao động. Năm 2013, Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Khu di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội

02/02/2019 10:00

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn liền với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trúc đồ sộ này được các triều đại xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử, đã trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam. Được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 2010, Quần thể di tích Hoàng thành Thăng Long hội tụ những giá trị vô giá về văn hóa, truyền thống ngàn năm Thăng Long – Hà Nội.

Phát hiện mới khi khai quật khảo cổ tại Di sản Thành Nhà Hồ

23/01/2019 16:23

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ vừa phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam tổ chức báo cáo kết quả khai quật một tường thành phía Đông Bắc di sản Thành Nhà Hồ và Di chỉ khảo cổ học núi Xuân Đài (xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) trong năm 2018.

Quảng bá du lịch và các di sản thế giới của Việt Nam tại Ấn Độ

14/12/2018 09:33

Việt Nam có 8 di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, hàng loạt di tích lịch sử được bảo tồn nguyên vẹn và rất nhiều bãi biển đẹp làm say đắm lòng người.

Quần thể di tích Cố đô Huế
Phố cổ Hội An - Vẻ đẹp ngưng đọng thời gian
Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ
Công viên Địa chất Toàn cầu Non nước Cao Bằng: “Xứ sở thần tiên” phía bắc Việt Nam
Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam
Thánh địa Mỹ Sơn: Dấu tích của một nền văn hóa Chăm hưng thịnh
Hoàng Hoa sứ trình đồ
Mộc bản Trường học Phúc Giang
Châu bản triều Nguyễn
Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương
Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em về kinh doanh, làm thế nào? 06/09/2019