Đất nước Việt Nam

Bãi biển Hoành Sơn nằm dưới chân đèo Ngang về phía Hà Tĩnh, ngay ngã ba từ tuyến quốc lộ 1A theo sát biển rồi phân nhánh, một nhánh lên đèo theo con đường cũ, một nhánh đi xuyên hầm Đèo Ngang qua núi. Từ đây, bãi biển Hoành Sơn hiện ra, hoang sơ và thú vị...

Đà Lạt thêm “mộng mơ” mùa phượng tím

23/03/2020 14:13

Đà Lạt mỗi một mùa lại thay màu áo mới với đầy đủ sắc hoa. Khi sắc hồng của mai anh đào sắp tàn, Đà Lạt lại tím biếc sắc hoa phượng tím nở rộ trong tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp lãng mạn càng thêm mộng mơ cho thành phố ngàn hoa.

Làng khế ngọt bên sông Hồng

19/03/2020 15:08

Cách trung tâm Hà Nội 6km về phía Bắc, làng Bắc Biên thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội thu hút du khách bởi phong cảnh hữu tình cùng nhiều di tích lịch sử giá trị. Nơi đây còn nổi tiếng bởi đặc sản khế ngọt, ít hạt, chín vàng, thơm dịu.

Khám phá biển Hoành Sơn

17/03/2020 10:26

Bãi biển Hoành Sơn nằm dưới chân đèo Ngang về phía Hà Tĩnh, ngay ngã ba từ tuyến quốc lộ 1A theo sát biển rồi phân nhánh, một nhánh lên đèo theo con đường cũ, một nhánh đi xuyên hầm Đèo Ngang qua núi. Từ đây, bãi biển Hoành Sơn hiện ra, hoang sơ và thú vị...

Về Ninh Bình, ghé thăm 'vùng đất huyền thoại' đầm Vân Long

13/03/2020 09:40

Vẻ đẹp trữ tình của “vùng vịnh không sóng” đầm Vân Long - nơi được coi như viên ngọc xanh của du lịch Ninh Bình khiến bao người lữ khách say mê.

Đ’ray Sap - điểm du lịch kỳ thú của Đắk Nông

11/03/2020 10:49

Trên thế giới có lẽ không mấy nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những dòng sông, suối và những ngọn thác với vẻ đẹp kỳ vĩ như ở vùng đất Tây Nguyên. Đắk Nông, vùng đất được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai của cao nguyên là khu vực đầu nguồn của nhiều sông suối, vì thế nơi đây có nhiều thác nước đẹp như thác Trinh Nữ, Diệu Thanh, Ba Tầng… và đặc biệt là Đ’ray Sap.

Kỳ vĩ núi lửa triệu năm tuổi trên đảo Lý Sơn

09/03/2020 14:43

Quá trình phun trào dữ dội từ hàng triệu năm trước tạo nên những ngọn núi lửa kỳ vĩ trên đảo Lý Sơn. Trong đó, núi Thới Lới và Giếng Tiền vừa được công nhận là di tích quốc gia.

Những đồi cát đẹp hút hồn của Việt Nam

05/03/2020 15:33

Những đồi cát bạt ngàn, hoang sơ như Trinh Nữ, Nam Cương... mang đến cho du khách những trải nghiệm khác nhau song đều đẹp và quyến rũ.

Nhà thờ Đức Bà

04/03/2020 14:55

Nhà thờ Đức Bà là kiệt tác kiến trúc Pháp hàng trăm năm tuổi giữa lòng Sài Gòn.

Không ngủ ở Mũi Đôi - nơi đón nắng sớm đầu tiên trên đất liền

02/03/2020 10:06

Tia sáng mặt trời đầu tiên đến sớm hơn Mũi Điện (tỉnh Phú Yên) 4 giây nên về lý thuyết Mũi Đôi (nằm trên bán đảo Hòn Gốm, tỉnh Khánh Hòa) được coi là điểm cực Đông trên đất liền của Việt Nam. Khác với Mũi Điện, hành trình đến Mũi Đôi vất vả hơn và luôn thách thức những phượt thủ bởi cung đường phải vượt qua đồi cát, ven biển, ghềnh đá và cả những cánh rừng nguyên sinh…

Đến Sapa chiêm ngưỡng thung lũng hoa hồng đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam
Sơn La - lặng lẽ nơi này
Phú Quốc – Hòn ngọc quý của Việt Nam đang cất cánh
Phố biển và phố núi rực màu phượng đỏ
Khám phá vẻ đẹp ruộng bậc thang ở Lào Cai
Hòn Dấu - Một khám phá mới
Non nước Cô Tô
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp về quốc tịch và các vấn đề liên quan 22/05/2020