Đất nước Việt Nam

Xã Việt Hải, huyện Cát Hải (Hải Phòng) có lẽ là xã duy nhất ở vịnh Bắc Bộ giữ được dáng vẻ, nếp sinh hoạt của làng quê điển hình. Biển, rừng “ôm trọn” thung lũng này, tạo nên vẻ nên thơ, yên bình hiếm gặp.

Ngắm phong Bidoup

02/12/2016 12:24

Từ sau tháng 11 hằng năm, khi dã quỳ dần tàn thì lá phong ở Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà lại chuyển màu sang vàng rồi dần đỏ. Màu đỏ làm sáng cả một vạt rừng.

Đà Lạt - Vùng đất dù nắng hay mưa vẫn đẹp mộng mơ

29/11/2016 14:34

Đối với những người yêu Đà Lạt, họ yêu cả những cơn mưa bất chợt, những cơn mưa “đúng giờ” như chàng trai lần đầu hẹn với người yêu. Với họ, thành phố mưa đẹp nhất Việt Nam vẫn yêu kiều, vẫn lãng mạn hơn bao giờ hết nhờ những cơn mưa.

Hải Vân: 'Thiên hạ đệ nhất hùng quan' không còn ngăn cách

23/11/2016 14:19

Cuối cùng thì ngành văn hóa của Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế đã ngồi lại với nhau bàn bạc việc bảo tồn di tích Hải Vân Quan sau bao nhiêu lời kêu cứu của báo chí về tình trạng bơ vơ và xơ xác của “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.

Pắc Miầu - buổi sáng bên bờ sông Gâm

22/11/2016 10:00

Những hành trình không định trước luôn mang tới cho tôi vài bất ngờ nho nhỏ. Pắc Miầu - thị trấn bên bờ sông Gâm và buổi chợ phiên là một trong những bất ngờ như vậy một ngày đầu đông đông bắc.

Lạc vào thế giới cổ tích ở bản Pơ Mu

21/11/2016 10:00

Những con đường quanh co uốn lượn, khí hậu mát mẻ quanh năm, con người mến khách khiến bản Pơ Mu, xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La đẹp như một miền cổ tích.

Lên đỉnh Lão Thẩn, thấy lòng mình như trôi trong mây

18/11/2016 11:00

Khi những cơn gió mùa bắt đầu thổi mạnh hơn, trời rét hơn cũng là lúc những kẻ mê “săn mây” lại có dịp lên đường. Và Lảo Thẩn là nơi chúng tôi tìm đến đầu tiên.

Vấn vương mùa dã quỳ Ba Vì

16/11/2016 11:00

Chào tháng 11, những bông dã quỳ mộc mạc, màu vàng rực rỡ mà thuần khiết như người con gái mới lớn, xinh đẹp và đầy sức sống đang đón chào du khách tới với núi rừng Ba Vì.

Người "bắc nhịp cầu" sơn mài Việt đến với du khách quốc tế

15/11/2016 10:07

Thầy giáo, họa sĩ Trần Anh Tuấn, người sáng lập lớp học vẽ tranh sơn mài (Lacquer School Tay Ho) dành cho du khách nước ngoài tâm niệm rằng, mỗi khi cầm tay hướng dẫn học viên thực hiện các công đoạn sơn mài, là thêm một cơ hội để anh quảng bá, giới thiệu một dòng tranh độc đáo của dân tộc đến với bạn bè quốc tế. Khi đó nghệ thuật sơn mài như một "nhịp cầu văn hóa", nối liền khoảng cách biên giới lãnh thổ và ranh giới ngôn ngữ.

Sắc vàng Tú Lệ

10/11/2016 10:22

Ngày xưa ấy, ta từng mê mẩn những mùa thu đượm hương cốm non trên con phố quen Hà Nội, từng mong mỏi những đợt gió heo may về để nắng cũng ươm màu mật ngọt trên mảnh đất kinh kỳ. Nhưng bỗng có khi lòng lại nhớ nhung một miền trời cũng đong đầy hương sắc mùa thu như thế, có khác chăng, nơi ấy lại xa xôi tận mãi lưng trời. Đó là một mùa thu Tú Lệ, có sắc lúa vàng nhuộm khắp những cung đường đèo Tây Bắc, có hương cốm ngọt lành vương vít trên những mái nhà tranh và có bóng dáng ai đi về trong tiếng cười rộn rã những ngày no ấm. Đó là một mùa thu Tú Lệ khiến bao kẻ phải say, say trong vị đất trời và say trong những niềm thương đong đầy đáy mắt.

Đà Lạt - Vùng đất dù nắng hay mưa vẫn đẹp mộng mơ
Ngắm phong Bidoup
Nét nguyên sơ Việt Hải
Sơn La - lặng lẽ nơi này
Phú Quốc – Hòn ngọc quý của Việt Nam đang cất cánh
Phố biển và phố núi rực màu phượng đỏ
Khám phá vẻ đẹp ruộng bậc thang ở Lào Cai
Hòn Dấu - Một khám phá mới
Non nước Cô Tô
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi có được miễn giảm các loại thuế khi mang xe về VN? 02/12/2016