Đất nước Việt Nam

Chùa Hương (còn gọi là Chùa Hương Sơn) được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVII, là một quần thể chùa nằm tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Khám phá động Thiên Hà hấp dẫn, độc đáo ở Ninh Bình

23/09/2020 08:00

Động Thiên Hà nằm ở phía nam dãy núi Tướng có tuổi đời khoảng 250 triệu năm, thuộc bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà, huyện miền núi Nho Quan (Ninh Bình), gồm có động khô dài 200 m và động nước, được mệnh danh là động “sống”, theo các nhà nghiên cứu có nghĩa là các lớp địa chất trong động hiện nay vẫn đang tiếp diễn hoạt động phát triển âm thầm.

Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Miền đất của những chuyển động

21/09/2020 08:42

Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) được thành lập cuối năm 2015. Qua quá trình xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO, diện mạo của một công viên địa chất toàn cầu đang từng bước định hình.

Tả Van thơ mộng và yên bình

18/09/2020 09:44

Ngồi bất cứ đâu trong khuôn viên Lá Dao Spa & Coffee House, du khách đều có thể ngắm nhìn các thửa ruộng bậc thang, những áng mây trắng trôi bồng bềnh trên nền trời xanh trong.

Núi thiêng Trường Lệ và dấu tích khu nghỉ dưỡng thời Pháp thuộc

16/09/2020 08:00

Ít người biết rằng, người Pháp trong thời kỳ đô hộ Việt Nam đã từng xây dựng một hệ thống khu nghỉ dưỡng với nhiều tòa lâu đài nguy nga và tráng lệ trên núi thiêng Trường Lệ (Phường Trường Sơn, Thành phố Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hoá).

Lên đỉnh Pù Luông tìm Nam trùng thảo

14/09/2020 14:48

Trong chuyến công tác về huyện Bá Thước, nằm ở phía tây bắc tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi may mắn được tham gia đoàn công tác của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông lên đỉnh Pù Luông để khảo sát, đánh giá về một loài lan quý hiếm với tên gọi là Lan Kim Tuyến, được giới y học mệnh danh là Nam trùng thảo của người Việt.

Những cây cầu biểu tượng tại TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội

11/09/2020 09:40

Nếu như ở TP.HCM có cầu Phú Mỹ, Đà Nẵng có cầu Rồng, cầu Quay thì Hà Nội có cầu Nhật Tân, Đông Trù. Mỗi cây cầu mang kiến trúc khác nhau, bắc qua các con sông huyết mạch ở 3 miền.

Về “Thủ đô kháng chiến” Tân Trào

09/09/2020 10:06

Khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào (xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) được biết đến như là “Thủ đô Khu giải phóng”, “Thủ đô kháng chiến” khi được Bác Hồ và Trung ương Đảng chọn làm căn cứ cách mạng để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Nhiều năm qua, nơi đây trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách...

Cung An Định – Viên ngọc lộng lẫy giữa xứ Huế mộng mơ

07/09/2020 09:36

Cung An Định là một trong số các công trình kiến trúc của Huế được Tổ chức Văn hóa – Khoa học – Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa Thế giới. Không chỉ mang tính đại diện tiêu biểu của phong cách kiến trúc Việt Nam trong giai đoạn tân – cổ điển, cung An Định còn gắn liền với câu chuyện về cuộc đời hoàng hậu Nam Phương – hoàng hậu cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam.

Nét đẹp đầy hoài niệm của chiếc cầu bị lãng quên

31/08/2020 16:08

Đà Lạt là một thành phố không lớn nhưng chắc chắn ít ai tự tin mình đã khám phá được hết thành phố này, bởi có nhiều góc nhỏ tưởng chừng quen thuộc nhưng lại dần đi vào lãng quên.

Chùa Hương - “Nam thiên đệ nhất động”
Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Miền đất của những chuyển động
Khám phá động Thiên Hà hấp dẫn, độc đáo ở Ninh Bình
Sơn La - lặng lẽ nơi này
Phú Quốc – Hòn ngọc quý của Việt Nam đang cất cánh
Phố biển và phố núi rực màu phượng đỏ
Khám phá vẻ đẹp ruộng bậc thang ở Lào Cai
Hòn Dấu - Một khám phá mới
Non nước Cô Tô
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về thuế suất đối với hàng hóa mang theo của người nhập cảnh 25/09/2020